1. >

Mỹ và Trung Quốc nối lại đàm phán cấp cao về thương mại

Facebook Share

BNEWS.VN Ngày 15/11, người phát ngôn Bộ Thương mại Trung Quốc Cao Phong cho biết nước này và Mỹ đã nối lại đàm phán cấp cao về thương mại.

Mỹ và Trung Quốc nối lại đàm phán cấp cao về thương mại

 Người phát ngôn Bộ Thương mại Trung Quốc Cao Phong tại cuộc họp báo ở Bắc Kinh, Trung Quốc. Ảnh: AFP/TTXVN

Trước đó cũng trong tháng 11, sau cuộc điện đàm với Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình, Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết Washington muốn đạt thỏa thuận với Bắc Kinh về thương mại, song sẵn sàng áp thêm thuế nhập khẩu đối với hàng hóa Trung Quốc nếu không đạt được tiến bộ nào trong đàm phán.

Mỹ và Trung Quốc đã nối lại đàm phán sau cuộc điện đàm này, chấm dứt tình trạng gián đoạn kéo dài 3 tháng làm xấu đi mối quan hệ song phương. Căng thẳng thương mại giữa Mỹ và Trung Quốc tiếp tục leo thang khi hai bên liên tục đưa ra các biện pháp thuế quan theo kiểu “ăn miếng trả miếng”.

Vào tháng 12 tới, Mỹ sẽ áp thuế nhập khẩu đối với tất cả hàng nhập khẩu còn lại của Trung Quốc nếu cuộc gặp giữa Tổng thống Mỹ Donald Trump và Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình bên lề Hội nghị thượng đỉnh Nhóm các nền kinh tế phát triển và mới nổi hàng đầu thế giới (G20) tại Argentina vào ngày 30/11 không đem lại kết quả tích cực./.

Thủ tướng Trung Quốc khẳng định mở cửa hơn nữa nền kinh tế
Thủ tướng Trung Quốc khẳng định mở cửa hơn nữa nền kinh tế

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Từ cuối năm 1990 đến nay, thành phố Hà Nội cùng các tổ chức xã hội trong và ngoài nước đã triển khai đồng bộ nhiều giải pháp làm sạch sông Tô Lịch nhưng đến nay vẫn ô nhiễm. Vậy đâu là giải pháp căn cơ để "hồi sinh" dòng sông này?

ncif