Diễn biến mới nhất về dịch do virus Corona trên toàn thế giới ngày 1/2
Theo thống kê mới nhất của Chính phủ Trung Quốc, số người tử vong do nhiễm chủng virus nguy hiểm này trong ngày là 46 người, nâng tổng số ca tử vong lên 259 trong tổng số 11.791 người nhiễm bệnh trên toàn Trung Quốc.
Trong số các ca tử vong mới, trừ một trường hợp, còn lại tất cả các bệnh nhân đều thuộc tỉnh Hồ Bắc, "tâm chấn" của dịch viêm phổi cấp. Riêng thành phố Vũ Hán ghi nhận 576 ca nhiễm mới và 33 người tử vong.
Dịch bệnh tiếp tục lây lan ở hơn 20 nước và vùng lãnh thổ trên thế giới. Tây Ban Nha đã xác nhận trường hợp đầu tiên ở nước này nhiễm chủng virus corona mới. Bệnh nhân nằm trong nhóm 5 người được đưa tới giám sát và cách ly trên đảo xa La Gomera thuộc vùng Canaries từ hôm 30/1 sau khi một vài người trong số họ tiếp xúc với một người Đức nhiễm virus này.
Trong khi đó, Canada xác nhận ca nhiễm thứ 4 tại nước này. Bệnh nhân là nữ sinh đại học, trong độ tuổi 20, mới từ Vũ Hán, Trung Quốc trở về Canada. Nhật Bản cũng xác nhận 3 trường hợp nhiễm mới, nâng tổng số ca nhiễm virus corona tại nước này lên 20.
Các trường hợp nhiễm mới này đều là công dân Nhật Bản được sơ tán khỏi thành phố Vũ Hán bằng máy bay mà Chính phủ Nhật Bản thuê.
Tính đến ngày 1/2, Australia xác nhận có 10 trường hợp nhiễm virus corona, Hong Kong (Trung Quốc) 13, Hàn Quốc 12, Thái Lan 19, Mỹ 7....Tại Indonesia chưa ghi nhận trường hợp nào nhiễm virus corona mới, song một số bệnh nhân đang được cách ly và theo dõi sát sao tại các cơ sở y tế.
Trước diễn biến lây lan nhanh của dịch bệnh, Singapore và Mỹ bố tình trạng khẩn cấp y tế công cộng và thông báo các biện pháp nghiêm ngặt, theo đó cấm những người từng tới Trung Quốc đại lục trong vòng 15 ngày qua được phép nhập cảnh vào những nước này.
Chính phủ Nhật Bản từ ngày 1/2 sẽ không cấp phép nhập cảnh đối với bất cứ người nước ngoài nào đã từng ở tỉnh Hồ Bắc trong thời gian 14 ngày trước khi tới nước này, cũng như từ chối cấp phép nhập cảnh đối với những người có hộ chiếu do chính quyền tỉnh Hồ Bắc cấp.
Trong khi đó, Australia sẽ từ chối nhập cảnh đối với tất cả các khách du lịch đến từ bất kỳ thành phố nào của Trung Quốc, ngoại trừ công dân Australia.
Tính đến ngày 1/2 có hơn 30 hãng hàng không trên thế giới ngừng khai thác các chuyến bay đến Trung Quốc./.
>> Cập nhật tin tức mới nhất về dịch do virus Corona tại đây
Tin liên quan
-
Chuyển động DN
Hàng không Việt Nam bị ảnh hưởng thế nào từ dịch do virus Corona?
20:18' - 01/02/2020
Trung Quốc là thị trường lớn thứ 2 sau thị trường Đông Bắc Á; thậm chí nếu tính cả các chuyến bay thuê chuyến, đây có thể là thị trường lớn nhất của hàng không Việt Nam.
-
Hàng hoá
Trung Quốc miễn thuế nhập khẩu cho loạt sản phẩm giúp ngăn virus Corona
20:06' - 01/02/2020
Bộ Tài chính Trung Quốc cho biết, Bắc Kinh sẽ tiến hành miễn giảm thuế cho những sản phẩm nhập khẩu để ngăn chặn bùng phát dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do nCoV gây ra.
-
Kinh tế Thế giới
PBoC đánh giá tác động của dịch do virus Corona lên kinh tế Trung Quốc
17:54' - 01/02/2020
Trong nhiều tuyên bố được đưa ra vào chiều 1/2, PBoC cho biết sẽ hạ lãi suất cho vay một cách thích hợp để hỗ trợ các công ty bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh do chủng mới của virus Corona (2019-nCoV).
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Thế giới
Ấn Độ kêu gọi WTO tháo gỡ các rào cản phi thuế quan
08:17'
Bộ trưởng Thương mại và Công nghiệp Ấn Độ Piyush Goyal đã lên tiếng kêu gọi WTO sớm hành động để giải quyết các rào cản phi thuế quan đang bóp méo thương mại toàn cầu.
-
Kinh tế Thế giới
Tổng thống Mỹ ký sắc lệnh cấm nhập cảnh công dân từ 12 quốc gia
08:12'
Tổng thống Mỹ Donald Trump tối 4/6 đã ký một sắc lệnh cấm nhập cảnh, theo đó ngăn công dân từ 12 quốc gia đến Mỹ và hạn chế công dân từ 7 nước khác.
-
Kinh tế Thế giới
Thêm tín hiệu đáng lo ngại từ kinh tế Mỹ giữa bão thuế quan
08:06'
Lĩnh vực dịch vụ của Mỹ có sự suy giảm đầu tiên kể từ năm 2024, phản ánh tác động tiêu cực từ chính sách thuế quan của chính quyền Tổng thống Donald Trump đối với nền kinh tế lớn nhất thế giới.
-
Kinh tế Thế giới
Mỹ kích hoạt thuế nhôm, thép và ra hạn chót nộp đề xuất thương mại
16:33' - 04/06/2025
Ngày 4/6 cũng là thời hạn chót mà Nhà Trắng đặt ra để các đối tác thương mại nộp đề xuất đàm phán nhằm tránh phải chịu mức thuế trừng phạt theo kế hoạch loạt thuế dự kiến áp dụng vào đầu tháng 7/2025.
-
Kinh tế Thế giới
Trung Quốc kêu gọi WTO tăng cường giám sát các biện pháp áp thuế đơn phương
16:33' - 04/06/2025
Bộ trưởng Thương mại Trung Quốc Vương Văn Đào vừa kêu gọi Tổ chức Thương mại Thế giới tăng cường giám sát các biện pháp áp thuế đơn phương và đưa ra các khuyến nghị chính sách khách quan, trung lập.
-
Kinh tế Thế giới
Mỹ quyết định không tăng gấp đôi thuế thép, nhôm với Anh
16:11' - 04/06/2025
Thông báo của Mỹ, theo đó miễn trừ thép và nhôm của Anh khỏi việc tăng gấp đôi thuế lên mức 50%, được đưa ra trong một tuyên bố do Tổng thống Mỹ Donald Trump ký vào ngày 3/6.
-
Kinh tế Thế giới
Mỹ tăng thuế nhôm, thép: Thêm "lá chắn" hay "gánh nặng" cho nền kinh tế?
14:33' - 04/06/2025
Chính quyền Tổng thống Donald Trump đã chính thức tăng gấp đôi thuế quan đối với thép và nhôm nhập khẩu từ 25% lên 50% từ ngày 4/6.
-
Kinh tế Thế giới
Thuế quan của Mỹ: Quan chức Fed cảnh báo rủi ro lạm phát
12:47' - 04/06/2025
Ngày 3/6, Thống đốc Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed), bà Lisa Cook cảnh báo các thay đổi trong chính sách thương mại của Mỹ có thể cản trở tiến trình kiềm chế lạm phát.
-
Kinh tế Thế giới
Thuế quan của Mỹ: Washington nêu hạn chót các nước đưa ra đề xuất tốt nhất
11:15' - 04/06/2025
Thông báo này được đưa ra trong bối cảnh giới chức của chính quyền Mỹ đang đẩy nhanh các nỗ lực nhằm ký kết nhiều thỏa thuận trước khi hết thời gian tạm dừng áp thuế trong 90 ngày vào ngày 8/7.