Diễn biến mới nhất về dịch do virus Corona trên toàn thế giới ngày 1/2

21:37' - 01/02/2020
BNEWS Dịch viêm phổi cấp do chủng virus corona mới (2019-nCoV) gây ra tiếp tục diễn biến phức tạp.
Nhân viên y tế Trung Quốc kiểm tra thân nhiệt một lái xe tại trạm kiểm soát trên tuyến đường cao tốc ở Đằng Châu, tỉnh Sơn Đông, ngày 26/1/2020. Ảnh: AFP/TTXVN ;

Theo thống kê mới nhất của Chính phủ Trung Quốc, số người tử vong do nhiễm chủng virus nguy hiểm này trong ngày là 46 người, nâng tổng số ca tử vong lên 259 trong tổng số 11.791 người nhiễm bệnh trên toàn Trung Quốc. 

Trong số các ca tử vong mới, trừ một trường hợp, còn lại tất cả các bệnh nhân đều thuộc tỉnh Hồ Bắc, "tâm chấn" của dịch viêm phổi cấp. Riêng thành phố Vũ Hán ghi nhận 576 ca nhiễm mới và 33 người tử vong.
 

Dịch bệnh tiếp tục lây lan ở hơn 20 nước và vùng lãnh thổ trên thế giới. Tây Ban Nha đã xác nhận trường hợp đầu tiên ở nước này nhiễm chủng virus corona mới. Bệnh nhân nằm trong nhóm 5 người được đưa tới giám sát và cách ly trên đảo xa La Gomera thuộc vùng Canaries từ hôm 30/1 sau khi một vài người trong số họ tiếp xúc với một người Đức nhiễm virus này.

Trong khi đó, Canada xác nhận ca nhiễm thứ 4 tại nước này. Bệnh nhân là nữ sinh đại học, trong độ tuổi 20, mới từ Vũ Hán, Trung Quốc trở về Canada. Nhật Bản cũng xác nhận 3 trường hợp nhiễm mới, nâng tổng số ca nhiễm virus corona tại nước này lên 20.

Các trường hợp nhiễm mới này đều là công dân Nhật Bản được sơ tán khỏi thành phố Vũ Hán bằng máy bay mà Chính phủ Nhật Bản thuê.
Tính đến ngày 1/2, Australia xác nhận có 10 trường hợp nhiễm virus corona, Hong Kong (Trung Quốc) 13, Hàn Quốc 12, Thái Lan 19, Mỹ 7....

Tại Indonesia chưa ghi nhận trường hợp nào nhiễm virus corona mới, song một số bệnh nhân đang được cách ly và theo dõi sát sao tại các cơ sở y tế.

Trước diễn biến lây lan nhanh của dịch bệnh, Singapore và Mỹ bố tình trạng khẩn cấp y tế công cộng và thông báo các biện pháp nghiêm ngặt, theo đó cấm những người từng tới Trung Quốc đại lục trong vòng 15 ngày qua được phép nhập cảnh vào những nước này.

Chính phủ Nhật Bản từ ngày 1/2 sẽ không cấp phép nhập cảnh đối với bất cứ người nước ngoài nào đã từng ở tỉnh Hồ Bắc trong thời gian 14 ngày trước khi tới nước này, cũng như từ chối cấp phép nhập cảnh đối với  những người có hộ chiếu do chính quyền tỉnh Hồ Bắc cấp.

Trong khi đó, Australia sẽ từ chối nhập cảnh đối với tất cả các khách du lịch đến từ bất kỳ thành phố nào của Trung Quốc, ngoại trừ công dân Australia.

Tính đến ngày 1/2 có hơn 30  hãng hàng không trên thế giới ngừng khai thác các chuyến bay đến Trung Quốc./.

>> Cập nhật tin tức mới nhất về dịch do virus Corona tại đây

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục