Mỹ xem xét đưa Israel, Cyprus, Romania và Bulgaria vào chương trình miễn thị thực
Theo phóng viên TTXVN tại Washington, Bộ trưởng An ninh nội địa Mỹ Alejandro Mayorkas ngày 26/10 cho biết Mỹ đang xem xét đưa thêm 4 quốc gia vào chương trình miễn thị thực, theo đó cho phép công dân của các quốc gia này nhập cảnh Mỹ không cần thị thực với thời gian lưu trú tối đa 90 ngày.
Phát biểu tại một sự kiện trong ngành du lịch, ông Mayorkas nêu rõ: “Có 4 ứng cử viên đang được xem xét, gồm Israel, Cyprus, Bulgaria và Romania. Chúng tôi rất tập trung vào chương trình này". Ông cho biết chương trình mang lại những lợi ích kinh tế và an ninh đáng kể.
Tháng 9 vừa qua, Mỹ đã thêm Croatia vào chương trình miễn thị thực. Giám đốc điều hành Hiệp hội Du lịch Mỹ, ông Roger Dow cho biết Croatia mang lại 100 triệu USD cho nền kinh tế Mỹ.
Để được đưa vào chương trình miễn thị thực của Mỹ, một quốc gia phải đáp ứng các yêu cầu liên quan đến chống khủng bố, thực thi pháp luật, thực thi nhập cư, bảo mật tài liệu và quản lý biên giới.
Hiện trong chương trình miễn thị thực của Mỹ có 40 quốc gia./.
Tin liên quan
-
Kinh tế Thế giới
Iran nối lại cấp thị thực cho du khách nước ngoài từ tháng 10/2021
07:57' - 29/09/2021
Theo phóng viên TTXVN tại khu vực Trung Đông, Iran dự kiến nối lại công tác cấp thị thực (visa) cho du khách nước ngoài từ tháng 10/2021, sau 19 tháng ngừng trệ do đại dịch COVID-19.
-
Kinh tế Thế giới
Anh sẽ cấp thị thực tạm thời cho 10.000 lao động nước ngoài
08:58' - 25/09/2021
Thủ tướng Anh Boris Johnson đã chấp thuận chương trình cấp thị thực tạm thời cho 10.000 lao động nước ngoài nhằm giảm bớt tình trạng thiếu hụt tài xế xe tải và công nhân chế biến thịt ở nước này.
-
Kinh tế Thế giới
UAE áp dụng “thị thực xanh” mới để thu hút nhân tài
05:30' - 06/09/2021
Các Tiểu vương quốc Arập Thống nhất (UAE) ngày 5/9 công bố một loại thị thực mới dành cho người nước ngoài nằm trong một loạt biện pháp nhằm thu hút nhân tài và thúc đẩy tăng trưởng kinh tế.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Thế giới
Phản ứng của EU sau khi Tổng thống Mỹ cảnh báo áp thuế mới
20:25'
Ủy viên Thương mại của EU Maros Sefcovic ngày 23/5 kêu gọi Mỹ tôn trọng đối tác thương mại, đồng thời cam kết sẵn sàng làm việc trên tinh thần thiện chí và đảm bảo một thỏa thuận có lợi cho cả 2 bên.
-
Kinh tế Thế giới
Tổng thống Mỹ ký sắc lệnh đẩy nhanh xây các nhà máy điện hạt nhân
11:10'
Tổng thống Donald Trump ngày 23/5 đã ký loạt sắc lệnh, chỉ thị hành pháp nhằm đẩy nhanh xây dựng các nhà máy điện hạt nhân, bao gồm cả những thiết kế nhỏ và chưa được thử nghiệm.
-
Kinh tế Thế giới
Mỹ chính thức dỡ bỏ trừng phạt Syria
08:48'
Ngày 23/5, Mỹ đã dỡ bỏ các lệnh trừng phạt kinh tế toàn diện với Syria, đánh dấu một sự thay đổi chính sách mạnh mẽ sau khi chính quyền của ông Bashar al-Assad kết thúc.
-
Kinh tế Thế giới
Kim ngạch thương mại Việt Nam-Malaysia tăng trưởng ấn tượng
22:57' - 23/05/2025
Kim ngạch xuất khẩu từ Malaysia sang Việt Nam tăng mạnh hơn so với chiều ngược lại, đạt khoảng 160%, phản ánh nhu cầu ngày càng gia tăng của Việt Nam.
-
Kinh tế Thế giới
ASEAN và thuế quan Mỹ: Lấy đối thoại làm trọng tâm
22:45' - 23/05/2025
Các Bộ trưởng Kinh tế ASEAN đã có một cuộc họp đặc biệt để thảo luận về quan điểm, về cách ASEAN nên tập hợp lại cùng nhau để có lập trường ASEAN và đã đưa ra một tuyên bố chung.
-
Kinh tế Thế giới
Tổng thống Trump đề xuất áp thuế 50% đối với EU và 25% đối với Apple
22:05' - 23/05/2025
Tổng thống Mỹ Donald Trump đề xuất áp thuế 50% đối với tất cả hàng nhập khẩu từ Liên minh châu Âu (EU) kể từ ngày 1/6 tới.
-
Kinh tế Thế giới
New York (Mỹ) duy trì vị thế thành phố toàn cầu
19:30' - 23/05/2025
Công ty tư vấn Oxford Economics đã công bố bảng xếp hạng các thành phố toàn cầu, trong đó New York (Mỹ) duy trì vị trí đầu tiên.
-
Kinh tế Thế giới
Hội nghị G7 tìm được tiếng nói chung về vấn đề toàn cầu cấp bách
15:45' - 23/05/2025
Hội nghị Bộ trưởng Tài chính và Thống đốc Ngân hàng trung ương Nhóm các nước công nghiệp phát triển hàng đầu thế giới (G7) đã tìm được tiếng nói chung về vấn đề toàn cầu cấp bách nhất phải đối mặt.
-
Kinh tế Thế giới
Chỉ số giá tiêu dùng Nhật Bản tiếp tục tăng tháng thứ hai liên tiếp
11:29' - 23/05/2025
Chỉ số giá tiêu dùng (CPI) lõi của Nhật Bản tháng 4/2025 tăng 3,5% so với cùng kỳ năm ngoái và cao hơn 0,3 điểm phần trăm so với con số 3,2% của tháng 3/2025.