Mỹ xem xét đưa Israel, Cyprus, Romania và Bulgaria vào chương trình miễn thị thực
Theo phóng viên TTXVN tại Washington, Bộ trưởng An ninh nội địa Mỹ Alejandro Mayorkas ngày 26/10 cho biết Mỹ đang xem xét đưa thêm 4 quốc gia vào chương trình miễn thị thực, theo đó cho phép công dân của các quốc gia này nhập cảnh Mỹ không cần thị thực với thời gian lưu trú tối đa 90 ngày.
Phát biểu tại một sự kiện trong ngành du lịch, ông Mayorkas nêu rõ: “Có 4 ứng cử viên đang được xem xét, gồm Israel, Cyprus, Bulgaria và Romania. Chúng tôi rất tập trung vào chương trình này". Ông cho biết chương trình mang lại những lợi ích kinh tế và an ninh đáng kể.
Tháng 9 vừa qua, Mỹ đã thêm Croatia vào chương trình miễn thị thực. Giám đốc điều hành Hiệp hội Du lịch Mỹ, ông Roger Dow cho biết Croatia mang lại 100 triệu USD cho nền kinh tế Mỹ.
Để được đưa vào chương trình miễn thị thực của Mỹ, một quốc gia phải đáp ứng các yêu cầu liên quan đến chống khủng bố, thực thi pháp luật, thực thi nhập cư, bảo mật tài liệu và quản lý biên giới.
Hiện trong chương trình miễn thị thực của Mỹ có 40 quốc gia./.
Tin liên quan
-
Kinh tế Thế giới
Iran nối lại cấp thị thực cho du khách nước ngoài từ tháng 10/2021
07:57' - 29/09/2021
Theo phóng viên TTXVN tại khu vực Trung Đông, Iran dự kiến nối lại công tác cấp thị thực (visa) cho du khách nước ngoài từ tháng 10/2021, sau 19 tháng ngừng trệ do đại dịch COVID-19.
-
Kinh tế Thế giới
Anh sẽ cấp thị thực tạm thời cho 10.000 lao động nước ngoài
08:58' - 25/09/2021
Thủ tướng Anh Boris Johnson đã chấp thuận chương trình cấp thị thực tạm thời cho 10.000 lao động nước ngoài nhằm giảm bớt tình trạng thiếu hụt tài xế xe tải và công nhân chế biến thịt ở nước này.
-
Kinh tế Thế giới
UAE áp dụng “thị thực xanh” mới để thu hút nhân tài
05:30' - 06/09/2021
Các Tiểu vương quốc Arập Thống nhất (UAE) ngày 5/9 công bố một loại thị thực mới dành cho người nước ngoài nằm trong một loạt biện pháp nhằm thu hút nhân tài và thúc đẩy tăng trưởng kinh tế.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Thế giới
Tổng nợ quốc gia vượt mốc 38.000 tỷ USD giữa lúc chính phủ Mỹ đóng cửa
11:25'
Giữa bối cảnh chính phủ liên bang vẫn đóng cửa, tổng nợ quốc gia của Mỹ đã chính thức vượt mốc 38.000 tỷ USD vào hôm 22/10 theo báo cáo mới nhất của Bộ Tài chính nước này.
-
Kinh tế Thế giới
42 triệu người Mỹ sẽ không được hỗ trợ thực phẩm nếu chính phủ vẫn đóng cửa
11:24'
Khủng hoảng ngân sách kéo dài khiến chương trình SNAP – nguồn trợ cấp thực phẩm cho 42 triệu người nghèo Mỹ – sắp cạn quỹ, đe dọa đời sống của hàng chục triệu hộ gia đình thu nhập thấp.
-
Kinh tế Thế giới
EU thông qua gói trừng phạt thứ 19 đối với Nga, đẩy nhanh lệnh cấm LNG
10:30'
Liên minh châu Âu phê duyệt gói trừng phạt mới nhằm vào Nga, bao gồm lệnh cấm nhập khẩu khí LNG và mở rộng danh sách “hạm đội bóng tối”, trong bối cảnh xung đột Ukraine chưa hạ nhiệt.
-
Kinh tế Thế giới
Thượng viện Mỹ lần thứ 12 không thể thông qua dự luật ngân sách tạm thời
07:45'
Theo phóng viên TTXVN tại Washington, Thượng viện Mỹ ngày 22/10 một lần nữa bác bỏ dự luật ngân sách tạm thời đã được Hạ viện thông qua để mở cửa trở lại chính phủ liên bang.
-
Kinh tế Thế giới
Anh “siết” quyền lực của Apple và Google trong lĩnh vực smartphone
07:00'
Anh mới đây đã có động thái nhằm hạn chế sự thống trị của hai “gã khồng lồ” công nghệ Apple và Google trên thị trường điện thoại thông minh (smartphone).
-
Kinh tế Thế giới
Hợp tác Trung Quốc-ASEAN tiếp tục tăng trưởng
06:00'
Trong bối cảnh bất ổn bên ngoài ngày càng gia tăng, hợp tác Trung Quốc-ASEAN đã “đi ngược xu hướng” và đạt được nhiều thành tựu nổi bật.
-
Kinh tế Thế giới
Nam Phi đầu tư 7 tỷ USD nâng cấp cơ sở hạ tầng để xuất khẩu
16:01' - 22/10/2025
Transnet, công ty vận tải và hậu cần nhà nước của Nam Phi, ngày 21/10 cho biết dự định đầu tư 7,3 tỷ USD trong 5 năm tới để hiện đại hóa tuyến đường sắt và nâng cấp cảng của nước này.
-
Kinh tế Thế giới
ASEAN ưu tiên giải quyết vấn đề thương mại và an ninh kinh tế
15:55' - 22/10/2025
Hội nghị Cấp cao Hiệp hội Các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) lần thứ 47 diễn ra cuối tuần này tại Kuala Lumpur, Malaysia, sẽ đặt trọng tâm vào hợp tác kinh tế và an ninh khu vực.
-
Kinh tế Thế giới
Canada, Hàn Quốc tăng tốc đàm phán thương mại với Mỹ trước thềm Hội nghị APEC
15:06' - 22/10/2025
Canada và Hàn Quốc đang đẩy nhanh tiến trình đàm phán với Mỹ về thuế quan và đầu tư, trong bối cảnh lãnh đạo ba nước có thể ký kết các thỏa thuận quan trọng bên lề Hội nghị APEC 2025.