1. >

Myanmar phát hành tiền xu bằng vàng mới

Facebook Share

BNEWS.VN Ngân hàng trung ương Myanmar (CBM) vừa phát hành loại tiền xu bằng vàng mới trong bối cảnh dự trữ loại tiền này của CBM đã cạn kiệt.

Myanmar phát hành tiền xu bằng vàng mới

https://bnews.vn/tag/myanmar/139356/1.html

Tiền xu bằng vàng mới của Myanmar. Ảnh: website Bộ Thông tin Myanmar

Bộ Thông tin Myanmar ngày 7/11 cho biết ngân hàng trung ương nước này (CBM) vừa phát hành loại tiền xu bằng vàng trọng lượng 7 gram được thiết kế kiểu mới trong bối cảnh dự trữ loại tiền này của CBM đã cạn kiệt trước sự gia tăng nhu cầu về loại tiền trên.

Loại tiền xu mới trên được in hình người anh hùng dân tộc của Myanmar, tướng Aung San ở giữa mặt trước cùng với tên của ông ở phía dưới.

Loại tiền này hiện đang được bày bán sẵn theo tỷ giá vàng trong ngày tại các trung tâm kinh doanh của Myanmar Gems Enterprise, một cơ quan trực thuộc Bộ Khai khoáng Myanmar ở các thành phố Nay Pyi Taw, Yangun và Mandalay. 

Kể từ năm 1991, CBM đã phát hành loại tiền xu bằng vàng với các trọng lượng khác nhau 14 gram, 7 gram và 3,5 gram với kiểu thiết kế là những hình ảnh miêu tả một người nông dân đang cày cấy và một con voi đang kéo một khúc gỗ.

Mới đây, hồi năm ngoái, CBM cũng đã phát hành loại tiền xu vàng có trọng lượng 3,5 gram và 14 gram với thiết kế mới./.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Ô nhiễm không khí hiện đang là vấn đề khiến nhiều quốc gia châu Á phải đau đầu. Để giải quyết tình trạng này, chính phủ các nước đã triển khai những biện pháp cấp bách giảm mức độ bụi mịn khẩn cấp, nhằm bảo vệ sức khỏe người dân.

ncif