BNEWS Ngày 10/1, Tập đoàn năng lượng Aker của Na Uy thông báo phát hiện một mỏ dầu có trữ lượng lớn ở ngoài khơi Ghana mà chính phủ nước này cho rằng có thể làm thay đổi nền kinh tế đất nước.
Aker cho biết mỏ dầu được tìm thấy ở mỏ Pecan, cách thành phố Takaradi 166 km, và có trữ lượng ước tính lên tới 450-550 triệu thùng. Tổng trữ lượng của mỏ dầu này có thể sẽ tăng lên 600-1.000 triệu thùng sau khi Aker tiến hành thêm các hoạt động thăm dò.
Chính phủ Ghana cho biết việc tìm thấy mỏ dầu này là tin tốt lành có thể mang đến một triển vọng mới cho nền kinh tế và là nguồn tài trợ cho các dự án xã hội trong tương lai.
Tập đoàn Aker bắt đầu khai thác tại mỏ Pecan vào năm ngoái. Tập đoàn này có 50% cổ phần tại Pecan, phần còn lại là của công ty năng lượng Lukoil của Nga và Tập đoàn Dầu khí quốc gia Ghana.
Ghana lần đầu tiên phát hiện dầu mỏ vào năm 2007 và trở thành nước sản xuất dầu mỏ vào năm 2010. Hoạt động khai thác dầu đã giúp đẩy nhanh tốc độ tăng trưởng kinh tế. Ước tính, trữ lượng dầu mỏ của Ghana là khoảng 5-7 tỷ thùng./.
Xem thêm:
>>Shell phát triển quy mô lớn các mỏ dầu khí tại Argentina
>>Mỏ dầu lớn nhất của Libya bị phong toả
Tin liên quan
Khó khăn của ngành dầu mỏ Indonesia
Trang mạng ASEAN Post mới đây đăng bài viết của tác giả Eijas Ariffin về những lựa chọn mới mà ngành công nghiệp dầu mỏ Indonesia nên hướng tới trong năm 2019.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Thế giớiDoanh số bán lẻ của Mỹ bất ngờ giảm trong tháng 7/2026
Theo ước tính do Bộ Thương mại Mỹ công bố ngày 14/8, doanh số bán lẻ của nước này trong tháng 7/2026 đã bất ngờ sụt giảm 0,6% so với tháng trước xuống còn 763,6 tỷ USD.
-
Kinh tế Thế giớiĐông Nam Á và bài toán 2.100 tỷ USD cho kinh tế biển
OECD ước tính Đông Nam Á thiếu khoảng 2.100 tỷ USD để thực hiện các mục tiêu kinh tế biển bền vững đến năm 2030, đòi hỏi huy động tài chính hỗn hợp và các công cụ vốn mới.
-
Kinh tế Thế giớiIndonesia hiện thực hóa mục tiêu tăng trưởng 6% năm 2027
Theo phóng viên TTXVN tại Jakarta, Chính phủ Indonesia đã tổ chức họp báo sau phiên họp toàn thể Hạ viện và công bố Dự thảo Ngân sách Nhà nước (RAPBN) năm 2027.
-
Kinh tế Thế giớiThái Lan kỳ vọng vào động lực kinh tế số
Kinh tế Thái Lan hiện đang đối mặt với một thử thách quan trọng, có thể được xem là “thách thức mang tính cơ cấu”.
-
Kinh tế Thế giớiĐiểm tin kinh tế thế giới nổi bật ngày 14/8/2026
Kinh tế thế giới ngày 14/8 nổi bật với đà tăng của hàng không Đông Nam Á, AI trong dầu khí và công nghệ, thuế drone của Mỹ, xe xanh Hàn Quốc và nỗ lực tự chủ thanh toán của EU.
-
Kinh tế Thế giớiSản lượng điện Mặt Trời tại châu Âu tăng trong những ngày nắng nóng
Trong những ngày xảy ra nắng nóng, sản lượng điện Mặt Trời tại một số nước châu Âu tăng đáng kể so với những ngày bình thường.
-
Kinh tế Thế giớiXuất khẩu của Đức sang Đông Âu bùng nổ
Các quốc gia Đông Âu như Ba Lan, Cộng hòa Czech, Hungary và Romania đang giúp nền kinh tế Đức bù đắp những sụt giảm trong hoạt động xuất khẩu với các đối tác thương mại lớn là Trung Quốc và Mỹ.
-
Kinh tế Thế giớiLạm phát tại Italy giảm nhẹ, nhu cầu tiêu thụ điện cao kỷ lục
Theo số liệu mới nhất vừa được Viện Thống kê quốc gia Italy công bố, lạm phát ở nước này trong tháng 7/2026 đã giảm nhẹ xuống mức 2,9%.
-
Kinh tế Thế giớiIndonesia dẫn đầu thị trường hàng không Đông Nam Á
Indonesia cung ứng khoảng 11 triệu ghế trong tháng 8/2026, tăng 4,3% so với cùng kỳ, tiếp tục dẫn đầu thị trường hàng không Đông Nam Á và bỏ xa các nước trong khu vực.











