Libya dự kiến tăng gấp đôi sản lượng khai thác dầu vào năm 2021
Ông Mustafa Sanalla, chủ tịch Công ty Dầu khí quốc gia Libya (NOC), vừa cho biết Libya đặt mục tiêu tăng gấp đôi sản lượng dầu của nước này lên 2,1 triệu thùng/ngày vào năm 2021 với điều kiện tình hình an ninh và ổn định được đảm bảo.
Hiện thời, Libya sản xuất 953.000 thùng/ngày, ít hơn đáng kể so với mức 1,6 triệu thùng/ngày trước khi bất ổn và xung đột xảy ra tại nước này. Ông Mustafa Sanalla kêu gọi tăng cường an ninh cho công nhân để hoạt động sản xuất được nối lại tại mỏ dầu Sharara, có công suất khoảng 315.000 thùng/ngày, tương đương khoảng 1/3 sản lượng hiện tại của Libya. Theo ông Sanalla, các điều kiện an ninh được cải thiện trong lưu vực Sirte ở miền Trung Libya sẽ cho phép triển khai hoạt động sản xuất tại mỏ khí Farigh (có công suất 24 triệu foot khối mỗi ngày) trong ba tháng, hướng tới mục tiêu sản lượng là 270 triệu foot khối mỗi ngày. (1 foot khối = 0,0283 m3) Đất nước Libya rơi vào tình trạng bất ổn và bạo lực leo thang kể từ sau cuộc chính biến lật đổ nhà lãnh đạo Moamar Gadhafi năm 2011.Bất chấp thỏa thuận đạt được năm 2015, Libya vẫn chìm trong bạo lực, hỗn loạn và chia rẽ chính trị.
- Từ khóa :
- libya
- khai thác dầu libya
- sản lượng dầu thô libya
Tin liên quan
-
Kinh tế Thế giới
Mỏ dầu lớn nhất của Libya bị phong toả
08:06' - 19/12/2018
Tập đoàn Dầu khí quốc gia Libya (NOC) cho biết, tính đến ngày 18/12, một trong những mỏ dầu lớn nhất của nước này đã phải ngừng sản xuất trong hơn một tuần, do sự phong toả của một nhóm dân quân.
-
Hàng hoá
Giá dầu nhích lên khi mỏ lớn nhất Libya bị đóng cửa
15:57' - 11/12/2018
Giá dầu tăng trong phiên 11/12 tại châu Á sau khi Công ty dầu mỏ quốc gia (NOC) của Libya tuyên bố đóng cửa mỏ El Sharara lớn nhất nước này.
-
Kinh tế Thế giới
Mỏ dầu lớn nhất Libya có thể ngừng hoạt động
09:47' - 10/12/2018
Libya dự định ngừng sản xuất tại mỏ dầu lớn nhất nước này sau khi một số thành viên của các bộ lạc và nhân viên an ninh của nhà nước đã chiếm giữ mỏ dầu El Sharara, đe dọa các công nhân dầu mỏ.
-
Hàng hoá
Giá dầu giảm khá mạnh sau khi Libya nối lại hoạt động của các cảng
08:57' - 12/07/2018
Trong phiên giao dịch ngày 11/7, giá dầu thế giới giảm sau khi Tổng Công ty Dầu mỏ quốc gia Libya (NOC) mở lại hoạt động tại bốn cảng dầu của nước này.
Tin cùng chuyên mục
-
DN cần biết
Nắm bắt xu hướng và giải pháp nổi bật trong lĩnh vực thương mại điện tử
14:34' - 25/04/2025
Diễn đàn Thương mại điện tử Việt Nam 2025 là cơ hội để tập hợp những ý kiến, góp ý, chia sẻ, đề xuất, giải pháp để việc ứng dụng AI vào thương mại điện tử đạt kết quả cao hơn.
-
DN cần biết
Ấn Độ áp thuế tự vệ tạm thời với thép cán phẳng hợp kim và không hợp kim nhập khẩu
20:28' - 24/04/2025
Cục Thuế - Bộ Tài chính Ấn Độ đã ban hành Quyết định số 01/2025-Hải quan (SG) về việc áp dụng thuế tự vệ tạm thời đối với mặt hàng thép cán phẳng hợp kim và không hợp kim nhập khẩu.
-
DN cần biết
Tổng thống Mỹ xem xét miễn trừ thuế quan đối với các nhà sản xuất ô tô
13:03' - 24/04/2025
Quyết định này được đưa ra sau nhiều tuần vận động hành lang tích cực từ các lãnh đạo ngành công nghiệp.
-
DN cần biết
Các doanh nghiệp bưu chính chuyển phát hoạt động xuyên lễ 30/4 - 1/5
10:04' - 23/04/2025
Dịp nghỉ lễ 30/4 - 1/5 kéo dài 5 ngày sắp tới, nhiều doanh nghiệp bưu chính, chuyển phát vẫn tổ chức phục vụ nhu cầu của người dân, doanh nghiệp xuyên kỳ nghỉ lễ.
-
DN cần biết
Việt Nam - Lào hướng tới quan hệ thương mại hiệu quả, bền vững
08:49' - 23/04/2025
4 tháng đầu năm, kim ngạch xuất nhập khẩu Việt Nam- Lào đạt 1,3 tỷ USD, tăng 112,6% so với cùng kỳ; trong đó, kim ngạch xuất khẩu Việt Nam qua Lào đạt 466,8 triệu USD, tăng 150,8% so với cùng kỳ 2024.
-
DN cần biết
Khai thác tiềm năng đầu tư kinh doanh vào Chile và Nam Mỹ
16:37' - 22/04/2025
Chile và Nam Mỹ là khu vực thị trường rộng lớn, nhiều dư dịa để doanh nghiệp Việt Nam mở rộng đầu tư, kinh doanh cũng như hợp tác phát triển kinh tế xanh, kinh tế số.
-
DN cần biết
Hàn Quốc tiếp tục cắt giảm thuế nhiên liệu
16:08' - 22/04/2025
Bộ Tài chính Hàn Quốc cho biết quyết định giảm một phần mức ưu đãi thuế được đưa ra sau khi cân nhắc các yếu tố như diễn biến gần đây của giá dầu mỏ, tình hình lạm phát và tác động đến tài chính công.
-
DN cần biết
Hỗ trợ khởi nghiệp đổi mới sáng tạo: Sẵn sàng cho thách thức và cơ hội mới
21:04' - 21/04/2025
Việt Nam đang ở thời điểm quan trọng, khi bước vào kỷ nguyên mới - kỷ nguyên vươn mình của dân tộc, lấy phát triển khoa học, công nghệ, đổi mới sáng tạo là con đường duy nhất để đưa đất nước đi lên.
-
DN cần biết
Doanh nghiệp Bình Dương vẫn "khát" nguồn nhân lực chất lượng cao
15:16' - 19/04/2025
Ngày 19/4, Trường Đại học Thủ Dầu Một tổ chức Ngày hội việc làm – TDMU Job Fair 2025, quy tụ hơn 50 doanh nghiệp với trên 1.000 vị trí tuyển dụng, thu hút hơn 3.000 sinh viên tham dự.