Năm 2020, Vietjet Air sẽ khai thác 90 tàu bay và vận chuyển hơn 20 triệu hành khách

20:43' - 27/06/2020
BNEWS Ngày 27/6, Vietjet Air tổ chức Đại hội đồng cổ đông nhằm tổng kết tình hình sản xuất kinh doanh năm 2019 và biểu quyết thông qua báo cáo kiểm toán 2019, kế hoạch phát triển công ty trong năm 2020.
Theo báo cáo của Ban điều hành tại Đại hội, từ đầu năm 2020 đến nay, ngành hàng không Việt Nam chịu ảnh hưởng lớn từ dịch COVID-19, nhưng đã nhanh chóng phục hồi thị trường nội địa, đi trước một giai đoạn so với các nước khác trên thế giới.
Ngay sau khi thị trường hàng không nội địa được khôi phục, Vietjet Air đã nhanh chóng triển khai chiến dịch “Trở lại bầu trời” và khai trương thêm 8 đường bay mới, nâng tổng số đường bay nội địa lên 53 đường bay. Thái Vietjet cũng là hãng hàng không đầu tiên khai thác trở lại tại sân bay Phuket (Thái Lan), khai trương thêm 5 đường bay nội địa mới tại Thái Lan.
Sau khi hoàn thành khôi phục và mở rộng thêm mạng bay nội địa, Vietjet cùng ngành hàng không Việt Nam đang sẵn sàng cho giai đoạn trở lại các đường bay quốc tế, với tâm thế kiểm soát tốt dịch bệnh, đảm bảo an toàn y tế cho hành khách và nhân viên, góp phần quan trọng phục hồi kinh tế và đầu tư.
Hiện tại, Chính phủ đang triển khai nhiều chương trình, giải pháp hỗ trợ thiết thực cho các hãng hàng không như giảm thuế, phí, hỗ trợ nguồn vốn chi phí thấp. Theo kế hoạch, đến cuối năm 2020, Vietjet Air sẽ khai thác 90 tàu bay với hơn 118 nghìn chuyến bay, vận chuyển hơn 20 triệu hành khách.
Năm 2020 cũng là năm Vietjet Air tập trung các giải pháp kiểm soát tốt chi phí như phát triển mảng kinh doanh vận chuyển hàng hóa, mua sắm tàu bay, đa dạng hóa các phương án tài trợ vốn, mở rộng dịch vụ tự phục vụ mặt đất kỹ thuật, đặt mục tiêu mảng kinh doanh cốt lõi là vận tải hàng không có lợi nhuận trong năm 2020.
Hãng cũng sẽ phát triển nhóm khách hàng trung thành, tăng cường hiệu quả hoạt động tài chính và các ứng dụng trên nền tảng thương mại điện tử; chuyển đổi số hệ thống vận hành, khai thác bằng việc ứng dụng các phần mềm quản lý tiên tiến; tổ chức khoa học mạng đường bay, đội tàu bay.
Trong bối cảnh toàn ngành hàng không thế giới đứng trước thách thức to lớn, cổ đông Vietjet Air biểu quyết thông qua kế hoạch chia cổ tức năm 2019 lên tới 50% bằng cổ phiếu. Đây là kết quả tích lũy tài chính từ một chặng đường phát triển bền vững, an toàn, hiệu quả, truyền thống minh bạch hoạt động, mang lại giá trị cao cho nhà đầu tư.
Theo báo cáo của Vietjet Air, năm 2019 tiếp tục là năm hoạt động tăng trưởng cao và phát triển bền vững của Vietjet Air với những kết quả kinh doanh nổi bật. Năm 2019 ghi dấu mốc quan trọng của hành trình vận chuyển 100 triệu hành khách của hãng hàng không thế hệ mới.
Trong năm 2019, doanh thu vận tải hàng không của hãng sau kiểm toán đạt 41.252 tỷ đồng, tăng 22% và lợi nhuận trước thuế đạt 3.869 tỷ đồng, tăng 27% so với năm 2018. Doanh thu và lợi nhuận trước thuế hợp nhất đạt lần lượt là 50.603 tỷ đồng và 4.569 tỷ đồng.
Doanh thu phụ trợ đạt 11.340 tỷ, tăng 36% so với năm trước. Cơ cấu doanh thu phụ trợ dịch chuyển từ 25,3% năm 2018 lên 30,4% trong tổng doanh thu vận chuyển, đưa Vietjet vào top các hãng hàng không có tỷ lệ doanh thu phụ trợ trên doanh thu cao nhất thế giới.
Cũng trong năm 2019, Vietjet Air mở rộng thêm 34 đường bay, nâng mạng đường bay lên 139; trong đó có 44 đường bay nội địa, 95 đường bay quốc tế, vận chuyển hơn 25 triệu lượt khách, đạt mốc vận chuyển 100 triệu hành khách và là nền tảng để Vietjet Air bật tăng trở lại sau dịch bệnh.
Đặc biệt, Học viện Hàng không Vietjet được đầu tư, mở rộng, đóng vai trò quan trọng trong kế hoạch phát triển bền vững của hãng; đồng thời  trở thành cơ sở đào tạo chuyên ngành quy mô hiện đại hàng đầu khu vực./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục