Năm 2021, Masan Group đặt mục tiêu doanh thu thuần từ 92.000 - 102.000 tỷ đồng
Ngày 1/4, Công ty Cổ phần Tập đoàn Masan (HOSE: MSN) và hai công ty thành viên là Công ty Cổ phần Hàng tiêu dùng Masan (HNX-UPCoM: MCH); Công ty Cổ phần Masan MEATLife (HNX-UPCoM: MML) đã tổ chức Đại hội đồng Cổ đông Thường niên năm 2021. Đặc biệt, sự kiện được tổ chức đúng ngày kỉ niệm 25 năm thành lập Tập đoàn Masan (1/4/1996 - 1/4/2021).
Tại Đại hội, Masan Group đặt mục tiêu doanh thu thuần năm 2021 đạt từ 92.000 đến 102.000 tỷ đồng (tăng trưởng từ 19% đến 32% so với năm 2020), lợi nhuận thuần phân bổ cho cổ đông của Công ty đạt từ 2.500 đến 4.000 tỷ đồng (tăng trưởng 103% đến 224% so với năm 2020)
Ông Nguyễn Đăng Quang, Chủ tịch HĐQT Masan Group chia sẻ: “Cách đây đúng 25 năm, Masan khởi đầu hành trình của mình với niềm tin rằng “Phụng sự người tiêu dùng” là cách tốt nhất để thành công trong kinh doanh. Công nghệ và các phát kiến sáng tạo là động lực cho sự tăng trưởng đột phá và giá trị gia tăng vượt trội. Cùng với đó, chúng tôi tự hào về giá trị Việt và khao khát được trở thành một phần của niềm tự hào Việt Nam.
Việc mở rộng sang lĩnh vực bán lẻ hiện đại đã gia tăng khả năng tiếp cận thị trường của Masan từ mức chỉ chiếm 1% ngân sách tiêu dùng lên mức gần 25%. Kế hoạch 5 năm tới của Masan là xây dựng một mô hình hiệu quả để phục vụ 30 - 50 triệu người tiêu dùng và tạo nên chuỗi giá trị to lớn. Điều này đồng nghĩa với việc người tiêu dùng sẽ tiết kiệm được từ 5 - 10% cho các hàng hóa thiết yếu; nhà sản xuất và nông dân sẽ gia tăng lợi nhuận từ 5 - 10%; đối tác nhượng quyền bán lẻ sẽ gia tăng lợi nhuận từ 5 - 10% so với hoạt động hiện tại của họ.”
Ông Danny Le - Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Tập đoàn Masan cũng chia sẻ lộ trình chiến lược xây dựng nền tảng Point of Life (POL), góp phần gia tăng lợi ích cho cả người tiêu dùng, nhà sản xuất và các doanh nghiệp vừa và nhỏ. Với việc hiện đại hóa kênh bán lẻ truyền thống, đẩy mạnh thương mại tích hợp từ offline đến online (O2O) giữa bán lẻ hiện đại và các nền tảng thương mại điện tử, đồng thời thúc đẩy các dịch vụ tài chính trên khắp Việt Nam, Masan đặt mục tiêu phục vụ 30 - 50 triệu người tiêu dùng trên một nền tảng “tất cả trong một” (one-stop shop), đáp ứng đầy đủ các nhu cầu thiết yếu hàng ngày.
Năm 2020, Masan đã thành lập Công ty Cổ phần The CrownX, nền tảng tiêu dùng bán lẻ tích hợp hàng đầu, nắm giữ lợi ích của Masan tại MasanConsumerHoldings (MCH) và VinCommerce (VCM). Trong đó, MCH là một trong những công ty hàng tiêu dùng có thương hiệu lớn nhất Việt Nam, tập trung vào xây dựng thương hiệu mạnh và phát triển sản phẩm mới.
VCM là hệ thống bán lẻ hiện đại có quy mô toàn quốc, dẫn đầu về số lượng điểm bán tại Việt Nam. Ngoài ra, việc mua lại VCM đã mang lại sức mạnh hiệp lực đáng kể với Masan MEATLife (MML). Các sản phẩm MEATDeli hiện đã có mặt tại hơn 1.200 cửa hàng VinMart+.
Chia sẻ về tầm nhìn 2021 – 2025, ông Trương Công Thắng - Tổng Giám đốc của Công ty Cổ phần The CrownX cho hay, The CrownX sẽ là nơi hệ thống bán lẻ (VCM), FMCG (MCH), thịt có thương hiệu (MML) và dịch vụ tài chính (Techcombank) liên kết và hợp lực để tạo thành một nền tảng kinh doanh thông suốt. Vì vậy, The CrownX được coi là chương đầu tiên trong hành trình “Point of Life” mà Masan đang xây dựng.
Với mô hình “Đặt người tiêu dùng làm trọng tâm”, The CrownX và Point of Life được kỳ vọng sẽ mang đến những thay đổi tích cực để đáp ứng những nhu cầu lớn của người tiêu dùng một cách trọn vẹn nhất. Nhờ đó, người tiêu dùng Việt Nam được tiếp cận những sản phẩm và dịch vụ tốt nhất, mua sắm nhu yếu phẩm đáp ứng tiêu chí “Tươi ngon thượng hạng” với giá rẻ hơn từ 5 - 10% so với hiện tại.
"The CrownX đặt mục tiêu đạt doanh thu thuần 8 tỷ USD vào năm 2025, trong đó, Masan Consumer đóng góp 3 tỷ USD và VinCommerce đóng góp 5 tỷ USD. The CrownX hướng đến sở hữu 25 thương hiệu tiêu dùng hàng đầu, phục vụ 30 – 50 triệu khách hàng thân thiết, 10% doanh thu đến từ kênh online" - ông Thắng nhấn mạnh.
Kết thúc năm 2020, doanh thu thuần hợp nhất của Masan Group đạt 77.218 tỷ đồng, tăng 106,7% so với mức 37.354 tỷ đồng trong năm 2019, lợi nhuận thuần phân bổ cho đạt 1.234 tỷ đồng. MCH đánh dấu cột mốc quan trọng: doanh thu thuần lần đầu tiên đạt mức 1 tỷ USD vào năm 2020, doanh thu thuần và EBITDA tăng trưởng lần lượt 27,2% và 22,4% so với năm 2019. Doanh thu thuần năm 2020 của MML 16.119 tỷ đồng tăng 16,8% so với năm 2019, biên EBITDA đạt mức 11.7%./.
Tin liên quan
-
Doanh nghiệp
Chủ tịch Masan: Nâng cao năng lực cạnh tranh và định hướng tiêu dùng từ Chính phủ
19:50' - 06/03/2021
Ông Nguyễn Đăng Quang nhấn mạnh, nâng cao năng lực cạnh tranh và định hướng tiêu dùng từ Chính phủ sẽ tạo động lực cho phát triển.
-
Phân tích doanh nghiệp
Masan hoàn chỉnh những mảnh ghép còn thiếu thông qua M&A
10:03' - 06/02/2021
Tập đoàn Masan (mã chứng khoán: MSN) đã tận dụng thời cơ, thực hiện mua bán sáp nhập (M&A), từ đó tạo “cú hích” thúc đẩy hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp.
-
Doanh nghiệp
Masan đặt mục tiêu tăng trưởng từ 20-40% trong năm 2021
20:18' - 29/01/2021
Mục tiêu này dựa trên mức tăng trưởng mạnh mẽ của The CrownX; mảng kinh doanh thịt tăng tốc, dự kiến đóng góp từ 20 – 40% doanh thu của MML và hợp nhất nền tảng HCS và MMC với giá hàng hóa cải thiện.
-
Chứng khoán
Tập đoàn Masan chốt danh sách trả cổ tức
09:32' - 04/12/2020
Tập đoàn Masan sẽ trả cổ tức với tỷ lệ 10%, 1 cổ phiếu nhận 1.000 đồng. Ngày đăng ký cuối cùng là 18/12. Ngày 30/12 dự kiến sẽ thanh toán cổ tức.
Tin cùng chuyên mục
-
Doanh nghiệp
Doanh nghiệp nhà nước Trung Quốc hợp tác xây dựng hệ sinh thái AI
11:22'
Các doanh nghiệp nhà nước (SOE) trực thuộc Chính phủ Trung Quốc vừa thành lập liên minh công nghiệp về trí tuệ nhân tạo (AI) tích hợp thực thể nhằm đẩy nhanh quá trình phát triển lĩnh vực này.
-
Doanh nghiệp
Giữ lửa khát vọng, vững bản lĩnh để tiến xa hơn
11:00'
Những thành quả đạt được năm 2025 là bệ phóng vững chắc để Tập đoàn Công nghiệp - Năng lượng Quốc gia Việt Nam (Petrovietnam) bước vào chặng đường mới với bản lĩnh kiên cường, khát vọng lớn lao.
-
Doanh nghiệp
EVN nghiệm thu hoàn thành dự án Nhà máy điện mặt trời Phước Thái 3
10:28'
Dự án Nhà máy điện mặt trời Phước Thái 3 được xây dựng tại xã Phước Hữu, tỉnh Khánh Hòa (trước đây là xã Phước Thái, huyện Ninh Phước, Ninh Thuận), có quy mô công suất 43,5 MW (tương đương 50MWp).
-
Doanh nghiệp
Cung ứng điện Tết Bính Ngọ an toàn, ổn định, tin cậy trong mọi tình huống
10:05'
Bộ Công Thương yêu cầu EVN và NSMO chủ động xây dựng kịch bản vận hành linh hoạt, bảo đảm hệ thống điện quốc gia an toàn, ổn định, tin cậy dịp Tết Bính Ngọ 2026.
-
Doanh nghiệp
Hội chợ Mùa Xuân 2026: Trường Foods đưa thịt chua đất Tổ ra thị trường lớn
19:51' - 11/02/2026
Mang đặc sản thịt chua Phú Thọ đến Hội chợ Mùa Xuân 2026, Trường Foods không chỉ quảng bá sản phẩm OCOP mà còn kể câu chuyện ẩm thực Mường, hướng tới mở rộng thị trường trong nước và xuất khẩu.
-
Doanh nghiệp
Các tập đoàn công nghệ hưởng lợi lớn tiền thuế về nhờ đầu tư vào trí tuệ nhân tạo
15:30' - 11/02/2026
Amazon, Meta và Alphabet vừa báo cáo khoản thuế thu nhập liên bang dự kiến nộp giảm hàng tỷ USD trong năm 2025, bất chấp lợi nhuận tăng vọt.
-
Doanh nghiệp
Nhà máy lọc hóa dầu Nghi Sơn đảm bảo cung ứng dịp cao điểm đầu năm
13:17' - 11/02/2026
Để đảm bảo nhu cầu xăng dầu dự kiến tăng cao dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026, quý I/2026, nhà máy lọc hóa dầu Nghi Sơn tiếp tục duy trì công suất vận hành ở mức 120%-125% công suất thiết kế.
-
Doanh nghiệp
Hội chợ Mùa Xuân 2026: Không gian xúc tiến cho sản phẩm gỗ thân thiện môi trường
12:52' - 11/02/2026
Công ty TNHH Kẻ Gỗ là một trong những doanh nghiệp sớm lựa chọn con đường phát triển chuỗi giá trị gỗ bền vững và các sản phẩm thay thế nhựa dùng một lần.
-
Doanh nghiệp
Indonesia đối mặt nguy cơ thiếu hụt đường do chậm cấp phép nhập khẩu
06:30' - 11/02/2026
Ít nhất 2 nhà máy lọc đường tại Indonesia phải tạm dừng hoạt động do chậm cấp phép nhập khẩu đường thô, làm dấy lên lo ngại đứt gãy nguồn cung, nhất là trước mùa cao điểm tiêu thụ dịp lễ Eid al-Fitr.

Ông Nguyễn Đăng Quang, Chủ tịch HĐQT Masan Group. Ảnh: Trung Thành/BNEWS/TTXVN
Ông Danny Le - Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Tập đoàn Masan. Ảnh: Trung Thành/BNEWS/TTXVN
Ông Trương Công Thắng - Tổng Giám đốc của Công ty Cổ phần The CrownX. Ảnh: Trung Thành/BNEWS/TTXVN
Sản phẩm thịt mát MEATDeli. Ảnh: Trung Thành/BNEWS/TTXVN