Nam Bộ duy trì tình trạng ít mưa trong 5 ngày tới
Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, 5 ngày tới (16-20/3), khu vực Nam Bộ vẫn duy trì tình trạng ít mưa, ngày nắng, trong đó các tỉnh miền Đông Nam Bộ tiếp tục có nắng nóng với nhiệt độ cao nhất phổ biến từ 35-37 độ C. Từ ngày 16-25/3, tình trạng xâm nhập mặn tiếp tục giảm dần do kỳ triều cường thấp.
Dự báo thời tiết cho các khu vực đêm 15/3 và ngày 16/3:Phía Tây Bắc Bộ nhiều mây, có mưa vài nơi, sáng sớm có nơi có sương mù, trưa chiều giảm mây trời nắng. Gió nhẹ. Đêm và sáng sớm trời rét. Nhiệt độ thấp nhất 17-20 độ C, có nơi dưới 16 độ C; cao nhất 22-25 độ C, riêng khu Điện Biên và Lai Châu 27-30 độ C, có nơi trên 30 độ C.
Phía Đông Bắc Bộ nhiều mây, đêm và sáng có mưa nhỏ, mưa phùn và sương mù, sau có mưa vài nơi; riêng khu Đông Bắc có mưa nhỏ rải rác. Gió Đông đến Đông Nam cấp 2-3. Trời lạnh, vùng núi trời rét. Nhiệt độ thấp nhất 18-21 độ C, vùng núi 16-19 độ C, vùng núi cao có nơi dưới 15 độ C; cao nhất 21-24 độ C, có nơi trên 24 độ C. Khu vực Hà Nội nhiều mây, đêm và sáng sớm có mưa nhỏ, mưa phùn và sương mù. Gió Đông đến Đông Nam cấp 2-3. Trời lạnh. Nhiệt độ thấp nhất 19-21 độ C, cao nhất 22-25 độ C. Thanh Hóa đến Thừa Thiên-Huế nhiều mây, có mưa vài nơi. Gió nhẹ. Nhiệt độ thấp nhất 19-22 độ C; cao nhất ở phía Bắc 22-25 độ C; phía Nam 26-29 độ C. Đà Nẵng đến Bình Thuận có mây, đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng. Gió Đông Bắc cấp 2-3. Nhiệt độ thấp nhất 21-24 độ C, có nơi trên 24 độ C; cao nhất 29-32 độ C, có nơi trên 32 độ C. Tây Nguyên có mây, đêm có mưa rào và dông vài nơi, trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Ngày 16/3 trời nắng, có nơi có nắng nóng. Gió Đông cấp 2-3. Nhiệt độ thấp nhất 19-22 độ C; cao nhất 31-34 độ C, có nơi trên 35 độ C. Nam Bộ có mây, đêm không mưa, ngày nắng, riêng miền Đông Nam Bộ có nắng nóng. Gió Đông cấp 2-3. Nhiệt độ thấp nhất 23-26 độ C; cao nhất 33-36 độ C, có nơi trên 37 độ C./. >>> Nông dân được mùa lúa nhờ né hạn mặnTin liên quan
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Chất lượng không khí Hà Nội ở mức vàng và cam
09:05' - 15/03/2020
Theo trang thông tin của UBND Tp. Hà Nội, chất lượng không khí ở mức vàng và cam- những người bình thường ít có khả năng bị ảnh hưởng, những người nhạy cảm có thể gặp phải các vấn đề về sức khỏe.
-
Kinh tế & Xã hội
Chủ động giám sát từ xa, phòng dịch châu chấu sa mạc
18:40' - 13/03/2020
Mặc dù nguy cơ xâm nhập vào Việt Nam là rất thấp, tuy nhiên trong trường hợp xấu nhất thì châu chấu sa mạc có thể di cư vào Việt Nam vào khoảng tháng 6 do nền nhiệt độ cao và hướng gió phù hợp.
Tin cùng chuyên mục
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Bốn hình thái thời tiết hội tụ gây mưa kỷ lục lịch sử tại miền Trung
18:10'
Đợt mưa vừa qua đã ghi nhận lượng gần 1.740 mm trong 24 giờ tại Bạch Mã (Huế). Số liệu này vượt xa mọi số liệu từng được quan trắc tại Việt Nam.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Từ 30/10, không khí lạnh tràn về, lũ đặc biệt lớn trên nhiều sông
17:58'
Chiều tối và đêm 30/10, không khí lạnh ảnh hưởng đến Đông Bắc Bộ, lũ đặc biệt lớn trên nhiều sông.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Đề phòng lũ quét, sạt lở đất ở 5 tỉnh, thành phố từ Quảng Trị đến Quảng Ngãi
15:52'
Cấp độ rủi ro thiên tai do lũ quét, sạt lở đất, sụt lún đất do mưa lũ hoặc dòng chảy cấp 1; Quảng Ngãi cấp 2; thành phố Huế và thành phố Đà Nẵng cấp 3.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Chủ động giảm thiệt hại từ mưa lũ và triều cường tại Đồng Tháp
12:33'
Theo nhận định tình hình lũ, triều cường tại khu vực tỉnh Đồng Tháp, mực nước đầu nguồn tiếp tục giảm đến cuối năm nhưng vẫn cao hơn cùng kỳ 2024 khoảng 0,1–0,3 m.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Đến đêm 30/10, mưa lớn tiếp tục diễn ra ở Hà Tĩnh - Đà Nẵng và phía Đông Quảng Ngãi
10:51'
Từ sáng sớm 29/10 đến đêm 30/10, ở khu vực thành phố Huế và thành phố Đà Nẵng có mưa to đến rất to với lượng mưa phổ biến 120-250mm.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Đà Nẵng: Dự báo lũ đặc biệt lớn trên sông Vu Gia - Thu Bồn
10:30'
Sáng 29/10, Đài Khí tượng Thủy văn Trung Trung Bộ (Cục Khí tượng Thủy văn) phát dự báo về tin lũ khẩn cấp (đặc biệt lớn) trên sông Vu Gia - Thu Bồn và tin lũ trên sông Tam Kỳ.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Huế: Lũ sông Hương xuống sát báo động 3, hơn 44.500 ngôi nhà bị ngập
08:08'
Sáng sớm 29/10, mức nước trên hai sông chính của thành phố Huế là sông Hương và sông Bồ đang tiếp tục xuống nhưng còn ở mức cao; ngập lụt đã giảm nhưng còn trên diện rộng.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Thời tiết ngày 29/10: Huế và Đà Nẵng mưa to, lũ nhiều sông vẫn trên báo động 3
07:47'
Tình hình ngập lụt sâu, diện rộng tại thành phố Huế và thành phố Đà Nẵng sẽ duy trì trong vài ngày tới, ngập lụt cục bộ tại tỉnh Quảng Ngãi.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Mưa lũ gây ra nhiều thiệt hại nghiêm trọng tại khu vực miền Trung
21:55' - 28/10/2025
Theo Cục Quản lý đê điều và phòng, chống thiên tai, Bộ Nông nghiệp và Môi trường và các phóng viên TTXVN tại các địa phương, mưa lũ đã gây ra nhiều thiệt hại nghiêm trọng tại khu vực miền Trung.

Từ ngày 16-25/3, tình trạng xâm nhập mặn tiếp tục giảm dần do kỳ triều cường thấp. Ảnh minh họa: Chanh Đa - TTXVN