Năm công ty năng lượng Mỹ ký thỏa thuận 8 tỷ USD với Iraq

06:30' - 21/08/2020
BNEWS Năm công ty Mỹ trong đó có Chevron Corp mới đây đã ký thỏa thuận với Chính phủ Iraq nhằm thúc đẩy sự độc lập về năng lượng của nước này.

Năm công ty Mỹ trong đó có Chevron Corp mới đây đã ký thỏa thuận với Chính phủ Iraq nhằm thúc đẩy sự độc lập về năng lượng của nước này giữa bối cảnh Thủ tướng Iraq Mustafa al-Kadhimi sắp có chuyến thăm đầu tiên tới Nhà Trắng.

Trong một tuyên bố, Bộ Năng lượng Mỹ cho biết Honeywell International Inc, Baker Hughes Co, General Electric Co, Stellar Energy và Chevron đã ký các thỏa thuận thương mại trị giá lên tới 8 tỷ USD với các Bộ Dầu mỏ và Điện lực Iraq.

Hiện nền kinh tế nước này đang chịu thiệt hại do những chính sách hạn chế nhằm ngăn chặn sự lây lan của dịch COVID-19 và sự xuống giá của dầu mỏ.

Trong một tuyên bố, Bộ trưởng Năng lượng Mỹ Dan Brouillette nhận định những thỏa thuận trên là “chìa khóa” cho tương lai năng lượng của Iraq và các công ty đã giúp Mỹ trở nên độc lập về năng lượng cũng sẽ sử dụng chuyên môn của mình để giúp Iraq khai thác hết tiềm năng trong lĩnh vực năng lượng.

Các thỏa thuận đã được ký kết sau cuộc họp giữa các Bộ trưởng Dầu mỏ và Điện lực Iraq và Bộ trưởng Brouillette cũng như một hội nghị bàn tròn tại Washington ngày 19/8 với Thủ tướng Iraq và ngành năng lượng Mỹ./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục