1. >

Nam Phi miễn thị thực cho công dân của 4 nước

Facebook Share

BNEWS.VN Ngày 15/8, Nam Phi thông báo sẽ miễn thị thực cho công dân của Qatar, Saudi Arabia, Các tiểu vương quốc Arab thống nhất (UAE) và New Zealand trong nỗ lực nhằm thúc đẩy ngành du lịch tăng trưởng.

Nam Phi miễn thị thực cho công dân của 4 nước

Bộ trưởng Nội vụ Nam Phi Aaron Motsoaledi nêu rõ du khách tới từ 4 nước trên sẽ không cần thị thực để tới Nam Phi vì mục đích du lịch, tham dự hội nghị hay kinh doanh.

Ông cho biết chính phủ cũng đang thảo luận với 4 nước về việc nới lỏng yêu cầu thị thực tương tự đối với công dân Nam Phi.

Bộ trưởng cho rằng động thái này của Chính phủ Nam Phi sẽ giúp thúc đẩy du lịch, tăng trưởng kinh tế và tạo thêm việc làm. 

Quyết định trên được đưa ra trong bối cảnh các số liệu chính thức được công bố vào tháng 5 vừa qua cho thấy số du khách tới Nam Phi từ châu Âu và Trung Đông đã giảm mạnh trong quý I của tài khóa này, trong khi đây vốn là thời điểm thu hút khách du lịch nhiều nhất.

Chỉ riêng trong giai đoạn từ tháng 4-tháng 5 năm nay, số lượt du khách tới Nam Phi đã giảm hơn 10%.

Kinh tế Nam Phi đang gặp nhiều khó khăn với Tổng sản phẩm quốc nội (GDP) giảm 3,2% trong 3 tháng đầu năm 2019 và tỷ lệ thất nghiệp ở mức cao kỷ lục 29%. Chính phủ dự đoán ngành du lịch có tiềm năng tạo thêm 2,1 triệu việc làm vào năm 2028.

Nam Phi cũng đang thảo luận về miễn thị thực cho công dân Ghana, Cuba và Principe và Sao Tome. Nước này hiện đã miễn thị thực cho 82 trên tổng số 193 nước thành viên của Liên hợp quốc./.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Trong bối cảnh môi trường vĩ mô toàn cầu có nhiều biến động, những diễn biến của thị trường chứng khoán là rất khó lường. Vấn đề được đặt ra là cơ quan quản lý sẽ điều hành thị trường ra sao? Triển vọng của thị trường trong những tháng cuối năm sẽ thế nào?

ncif