Nam Trung Bộ, Tây Nguyên và Nam Bộ mưa dông đến 19/7
Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, do ảnh hưởng của vùng áp thấp nối với rãnh áp thấp có xu hướng nâng trục dần lên phía Bắc, từ ngày 18-20/7, ở vùng biển phía Đông khu vực Bắc Biển Đông, khu vực giữa và Nam Biển Đông (bao gồm cả vùng biển quần đảo Trường Sa), vùng biển từ Bình Thuận đến Cà Mau có mưa rào và dông; trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc xoáy và gió giật mạnh.
Từ sáng 18/7 đến khoảng ngày 24-25/7, ở khu vực giữa và Nam Biển Đông (bao gồm cả vùng biển quần đảo Trường Sa), vùng biển từ Bình Thuận đến Cà Mau có gió Tây Nam mạnh cấp 5, có lúc cấp 6, sóng biển cao từ 2,0-4,0 m, biển động. Vùng áp thấp này có khả năng mạnh lên trong ngày 19/7. Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia cho biết, do ảnh hưởng của gió mùa Tây Nam có cường độ trung bình đến mạnh nên từ ngày 18-19/7, ở khu vực Nam Trung Bộ, Tây Nguyên và Nam Bộ tiếp tục có mưa rào và dông, cục bộ có mưa vừa, mưa to với lượng mưa phổ biến 20-40 mm/24 giờ, có nơi trên 60 mm/24 giờ (thời gian mưa tập trung vào chiều và tối), trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Cấp độ rủi ro thiên tai do mưa lớn, lốc, sét cấp 1. Dự báo thời tiết các khu vực ngày và đêm 17/7:Phía Tây Bắc Bộ nhiều mây, ngày có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to; chiều tối và đêm có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và dông; riêng phía Nam Sơn La và Hòa Bình ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông, cục bộ có mưa vừa, mưa to, trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 24-27 độ C, riêng Lào Cai, lai Châu và Điện Biên phổ biến 19-22 độ C. Nhiệt độ cao nhất 29-32 độ C, riêng phía Nam Sơn La và Hòa Bình 32-35 độ C.
Phía Đông Bắc Bộ nhiều mây, vùng núi ngày có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to, đêm có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và dông. Khu vực đồng bằng ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông rải rác, trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Gió Đông Nam cấp 2-3. Nhiệt độ thấp nhất 24-27 độ C, vùng núi có nơi dưới 24 độ C. Nhiệt độ cao nhất 31-34 độ C, vùng đồng bằng có nơi trên 34 độ C. Thủ đô Hà Nội có mây, ngày nắng, chiều tối có mưa rào và dông rải rác, trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Gió Đông Nam cấp 2-3. Nhiệt độ thấp nhất 26-28 độ C. Nhiệt độ cao nhất 32-34 độ C. Các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên - Huế có mây, ngày nắng, có nơi nắng nóng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Gió Đông đến Đông Nam cấp 2-3. Nhiệt độ thấp nhất 25-28 độ C. Nhiệt độ cao nhất 33-36 độ C, có nơi trên 36 độ C. Các tỉnh, thành phố từ Đà Nẵng đến Bình Thuận có mây, phía Bắc ngày nắng, có nơi nắng nóng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi ; phía Nam có mưa rào và dông vài nơi, riêng chiều tối có mưa rào và dông rải rác. Phía Bắc gió nhẹ, phía Nam gió Tây đến Tây Nam cấp 2-3, trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 24-27 độ C. Nhiệt độ cao nhất 31-34 độ C, riêng phía Bắc 33-35 độ C, có nơi trên 35 độ C. Khu vực Tây Nguyên và Nam Bộ có mây, có mưa rào và dông vài nơi; riêng chiều và tối có mưa rào và rải rác có dông, cục bộ có mưa vừa, mưa to, trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Gió Tây Nam cấp 2-3. Tây Nguyên có nhiệt độ cao nhất 28-31 độ C, có nơi trên 31 độ C. Nam Bộ có nhiệt độ thấp nhất 23-26 độ C; cao nhất 30-33 độ C, có nơi trên 33 độ C./.>>Hơn 100 ha vùng chuyên canh rau, hoa của Lâm Đồng bị nhấn chìm sau mưa
Tin liên quan
-
Đời sống
Vĩnh Phúc tạm dừng quán cà phê, trà đá và một số dịch vụ tại thành phố Vĩnh Yên
09:39' - 18/07/2021
Vĩnh Yên yêu cầu các loại hình kinh doanh dịch vụ tiếp tục tạm dừng hoạt động cho đến khi có thông báo mới là: Các quán bar, karaoke, vũ trường, dịch vụ spa - massage; các bể bơi...
-
Đời sống
Hà Nội tạm dừng vận tải hành khách công cộng đến 37 tỉnh, thành
08:45' - 18/07/2021
Kể từ 00 giờ 00 phút ngày 18/7/2021, tạm dừng hoạt động vận tải hành khách công cộng đường bộ từ Hà Nội đến 37 tỉnh/thành phố và ngược lại.
-
Kinh tế tổng hợp
Danh sách các địa phương lập chốt kiểm soát người ra vào ngăn COVID-19
08:36' - 18/07/2021
Trước diễn biến phức tạp của dịch COVID-19, nhiều địa phương đã triển khai các phương án kiểm soát người và phương tiện ra, vào nhằm ngăn ngừa lây lan dịch bệnh.
Tin cùng chuyên mục
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Dự báo thời tiết ngày 2/7: Hà Nội ngày có mưa, mưa vừa và dông, cục bộ có nơi mưa to
08:00' - 02/07/2025
Thủ đô Hà Nội nhiệt độ thấp nhất từ 23–25°C; cao nhất từ 29–31°C. Trời nhiều mây, ngày có mưa, mưa vừa và dông, cục bộ có nơi mưa to; đêm có lúc có mưa rào và dông.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Tháng 7, khả năng xảy ra nhiều hình thái thời tiết nguy hiểm
17:25' - 01/07/2025
Thiên tai trong thời gian qua xảy ra hết sức cực đoan, bất thường, gây thiệt hại về người, tài sản nhiều địa phương, đặc biệt là trong tháng 6/2025.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Dự báo thời tiết ngày mai 2/7: Nhiều nơi mưa dông
17:24' - 01/07/2025
Dự báo thời tiết ngày mai 2/7 theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, thời tiết tại các khu vực trên cả nước có nhiều biến động, nhiều nơi có mưa vừa, mưa to kèm theo dông.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
3 tỉnh vùng núi phía Bắc đề phòng nguy cơ lũ quét, sạt lở đất
15:18' - 01/07/2025
Để phòng chống lũ quét, sạt lở đất, các chuyên gia về phòng chống thiên tai cho rằng, các tỉnh, thành phố cần phải sử dụng các giải pháp về công trình và phi công trình.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Khu vực Bắc Bộ và Thanh Hóa có nơi mưa trên 250 mm
12:08' - 01/07/2025
Khu vực này tiếp tục có mưa kéo dài, có điểm mưa có cường suất lớn, nguy cơ lũ quét, sạt lở đất đe dọa đến tính mạng và tài sản người dân là lớn.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Thiên tai làm 2 người chết với nhiều thiệt hại tại các địa phương
10:13' - 01/07/2025
Mưa lớn đã gây sạt lở 3 điểm trên các tuyến đường thuộc huyện Bắc Quang, Xín Mần; ngập cục bộ 4 điểm trũng thấp tại tỉnh Tuyên Quang mới. Ước tính thiệt hại khoảng 200 triệu đồng.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Nguy cơ lũ quét, sạt lở đất ở 3 tỉnh Bắc Bộ do mưa lớn
08:52' - 01/07/2025
Lũ quét, sạt lở đất có thể gây tác động rất xấu đến môi trường, uy hiếp tính mạng của người dân.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Dự báo thời tiết hôm nay 1/7: Mưa dông và mưa lớn cục bộ từ Nghệ An đến Lâm Đồng
08:17' - 01/07/2025
Dự báo thời tiết hôm nay 1/7 theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, n từ Nghệ An đến Lâm Đồng, Nam Bộ có mưa rào và dông, cục bộ có nơi mưa to.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Dự báo thời tiết ngày mai 1/7: Cảnh báo ngập lụt tại nội thành Hà Nội
17:27' - 30/06/2025
Dự báo thời tiết đêm 30/6 và ngày 1/7, nhiều khu vực trên cả nước có mưa to và dông. Cảnh báo ngập lụt tại khu vực nội thành Hà Nội.