Nâng cao nhận thức về bảo vệ và phát triển bền vững biển, hải đảo

10:33' - 30/08/2016
BNEWS Ngày 30/8, UBND tỉnh Quảng Nam tổ chức tập huấn, tuyên truyền Luật Tài nguyên, môi trường biển và hải đảo cho các huyện, thành phố ven biển như Tam Kỳ, Thăng Bình và Núi Thành.
Nâng cao nhận thức về bảo vệ và phát triển bền vững biển, hải đảo. Ảnh minh họa: TTXVN

Tại tập huấn, đại diện các xã, phường, cơ quan, ban, ngành, hội đoàn thể của các huyện, thành phố Tam Kỳ, Thăng Bình và Núi Thành đã được phổ biến những nội dung chủ yếu: Luật Tài nguyên, môi trường biển và hải đảo 2015;

Bảo vệ tài nguyên môi trường biển đảo và quản lý tổng hợp vùng bờ; nguyên tắc quản lý tổng hợp tài nguyên biển và hải đảo; sự tham gia của cộng đồng dân cư, tổ chức, cá nhân có liên quan; chiến lược khai thác, sử dụng bền vững tài nguyên, bảo vệ môi trường biển và hải đảo; kiểm soát ô nhiễm, ứng phó sự cố tràn dầu, hóa chất độc trên biển…
Bà Nguyễn Hoàng Yến, Chi cục Trưởng Chi cục Biển và Hải đảo tỉnh Quảng Nam cho biết: qua tập huấn, các đại biểu được nâng cao nhận thức trong việc bảo vệ chủ quyền quốc gia; chính sách về quản lý, khai thác và sử dụng tài nguyên môi trường biển trên địa bàn tỉnh.

Từ đó, góp phần nâng cao nghiệp vụ trong công tác quản lý nhà nước; đồng thời thực hiện sâu rộng công tác tuyên truyền bảo vệ và phát triển bền vững biển, hải đảo trong cộng đồng, cơ quan, đơn vị và địa phương.
Quảng Nam là địa phương có đường bờ biển dài trên 125 km thuộc các huyện, thành phố: Điện Bàn, Hội An, Duy Xuyên, Thăng Bình, Tam Kỳ, Núi Thành. Ngoài ra còn có 15 hòn đảo lớn nhỏ ngoài khơi, 10 hồ nước (với 6.000 ha mặt nước).

Có 941 km sông ngòi tự nhiên, đang quản lý và khai thác 307 km sông (chiếm 32,62%), gồm 11 sông chính. Hệ thống sông hoạt động chính gồm 2 hệ thống: sông Thu Bồn và sông Trường Giang, hai hệ thống sông này đều đổ ra biển Đông theo 3 cửa sông: sông Hàn, Cửa Đại và Kỳ Hà./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục