Nắng nóng gay gắt ở Bắc Bộ và Trung Bộ còn kéo dài nhiều ngày

08:47' - 27/06/2021
BNEWS Dự báo thời tiết đợt nắng nóng, nắng nóng gay gắt này ở Bắc Bộ và Trung Bộ còn kéo dài trong nhiều ngày tới. 

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, do ảnh hưởng của vùng áp thấp nóng phía Tây phát triển và mở rộng dần về phía Đông Nam kết hợp với hiệu ứng phơn nên ngày 27/6, khu vực Bắc Bộ, Trung Bộ có nắng nóng, nắng nóng gay gắt, có nơi đặc biệt gay gắt với nhiệt độ cao nhất phổ biến 35-38 độ C, có nơi trên 39 độ C.

Độ ẩm tương đối thấp, phổ biến từ 50-60%. Thời gian có nhiệt độ trên 35 độ C là từ 10-17 giờ. Đợt nắng nóng, nắng nóng gay gắt này ở Bắc Bộ và Trung Bộ còn kéo dài trong nhiều ngày tới.
Do ảnh hưởng của nắng nóng và nắng nóng gay gắt kết hợp với độ ẩm trong không khí giảm thấp, gió Tây Nam gây hiệu ứng phơn thổi mạnh nên có nhiều nguy cơ xảy ra cháy nổ, hỏa hoạn ở khu vực dân cư do nhu cầu sử dụng điện tăng cao; nguy cơ cao cháy rừng ở khu vực Trung Bộ.

Ngoài ra, nắng nóng còn có thể gây tình trạng mất nước, kiệt sức, đột quỵ do sốc nhiệt đối với cơ thể người khi tiếp xúc lâu với nền nhiệt cao. Cảnh báo cấp độ rủi ro thiên tai do nắng nóng là cấp 1.
Dự báo thời tiết các khu vực ngày và đêm 27/6:

Phía Tây Bắc Bộ có mây, ngày nắng nóng, nắng nóng gay gắt, chiều tối và đêm có mưa rào, dông vài nơi, riêng khu Tây Bắc ngày nắng, chiều, tối có mưa rào, dông rải rác.

Đêm có mưa rào, dông vài nơi, trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ 26-29 độ C, có nơi dưới 24 độ C; cao nhất từ 35-38 độ C, có nơi trên 38 độ C; riêng khu Tây Bắc 30-33 độ C.
Phía Đông Bắc Bộ có mây, ngày nắng nóng và nắng nóng gay gắt; chiều tối và đêm có mưa rào, dông vài nơi; trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, gió giật mạnh. Gió Nam cấp 2-3. Nhiệt độ thấp nhất từ 27-30 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ 35-38 độ C, có nơi trên 38 độ C.
Thủ đô Hà Nội có mây, ngày nắng nóng, nắng nóng gay gắt, chiều tối và đêm có mưa rào, dông vài nơi; trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, gió giật mạnh. Gió Nam cấp 2-3. Nhiệt độ thấp nhất từ 27-30 độ C; cao nhất từ 36-38 độ C.
Các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên - Huế có mây, ngày nắng nóng và nắng nóng gay gắt, có nơi đặc biệt gay gắt; chiều tối, đêm có mưa rào, dông vài nơi; trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, gió giật mạnh. Gió Tây Nam cấp 2-3. Nhiệt độ thấp nhất từ 27-30 độ C; cao nhất từ 35-38 độ C, có nơi trên 39 độ C.
Các tỉnh, thành phố từ Đà Nẵng đến Bình Thuận có mây, ngày nắng, có nơi nắng nóng, riêng phía Bắc có nắng nóng, nắng nóng gay gắt; chiều tối và đêm có mưa rào, dông vài nơi; trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, gió giật mạnh. Gió Tây Nam cấp 2-3. Nhiệt độ thấp nhất từ 26-29 độ C; cao nhất ở phía Bắc từ 35-38 độ C, có nơi trên 38 độ C; phía Nam từ 33-36 độ C.
Tây Nguyên có mây, ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa rào, dông vài nơi; trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Gió Tây Nam cấp 2-3. Nhiệt độ thấp nhất từ 21-24 độ C; cao nhất từ 30-33 độ C, có nơi trên 33 độ C.
Nam Bộ có mây, ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa rào, dông vài nơi; trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, gió giật mạnh. Gió Tây Nam cấp 2-3. Nhiệt độ thấp nhất từ 24-27 độ C; cao nhất từ 32-35 độ C./.
>>Cách phòng tránh sốc nhiệt mùa hè

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục