Naver và Softbank ra mắt liên doanh mới tại thị trường Nhật Bản
Nhà điều hành ứng dụng trò chuyện của Nhật Bản LINE, liên kết với Naver và công ty kinh doanh Internet Yahoo Japan của Softbank đã cùng ra mắt một công ty liên doanh mới có tên Z Holdings.
Việc sáp nhập này tạo ra một công ty công nghệ trị giá 30 tỷ USD với hơn 100 triệu người dùng hàng tháng trên các dịch vụ nhắn tin, quảng cáo trực tuyến và tài chính.
Z Holdings cho biết họ sẽ đầu tư 4,7 tỷ USD vào công nghệ, bao gồm trí tuệ nhân tạo, thương mại điện tử, công nghệ tài chính (fintech) và quảng cáo, trong 5 năm tới.
LINE và Yahoo Japan đã công bố kế hoạch sáp nhập của họ vào tháng 11/2019 để kết hợp ứng dụng nhắn tin phổ biến nhất của Nhật Bản và cổng tìm kiếm thông tin trên mạng Internet lớn nhất nước này nhằm cạnh tranh với những đại gia công nghệ hàng đầu của Mỹ và Trung Quốc.
Z Holdings được kiểm soát bởi công ty cổ phần A Holdings, một liên doanh 50-50 giữa Naver và Softbank./.
- Từ khóa :
- Naver
- Softbank
- Naver Softbank sáp nhập
- Z Holdings
Tin liên quan
-
Chuyển động DN
Robinhood trong “tầm ngắm” của Quốc hội Mỹ
16:27' - 27/02/2021
Theo một hồ sơ gửi đến Ủy ban Giao dịch và Chứng khoán Mỹ (SEC), Robinhood đang ở trong “tầm ngắm” của các cơ quan quản lý tài chính liên bang cũng như Quốc hội Mỹ.
-
Chuyển động DN
Merck sẽ mua Pandion với giá khoảng 1,85 tỷ USD bằng tiền mặt
07:10' - 26/02/2021
Tập đoàn dược phẩm đa quốc gia Merck & Co Inc của Mỹ ngày 25/2 thông báo sẽ mua hãng dược Pandion Therapeutics Inc cũng của Mỹ với giá khoảng 1,85 tỷ USD bằng tiền mặt.
-
Chuyển động DN
Bayer lỗ nặng do các vụ kiện pháp lý về thuốc diệt cỏ Roundup
16:53' - 25/02/2021
Ngày 25/2, Tập đoàn hóa chất và dược phẩm Bayer (Đức) đã công bố mức thua lỗ lớn trong năm ngoái dù COVID-19 đã giúp tăng doanh thu đối với các sản phẩm sức khỏe.
Tin cùng chuyên mục
-
Chuyển động DN
Nestlé MILO đồng hành cùng phong trào toàn dân tập luyện môn bơi
19:39' - 27/05/2022
Ngày 27/5, tại Hải Phòng, chính thức diễn ra lễ khai mạc Hè, Ngày Olympic Trẻ em 2022 và Lễ phát động toàn dân tập luyện môn bơi và phòng chống đuối nước quy mô quốc gia năm 2022.
-
Chuyển động DN
Viettel có thêm 2 sáng chế được bảo hộ độc quyền tại Mỹ
19:35' - 27/05/2022
Viện Hàng không Vũ trụ Viettel (VTX) được Văn phòng Sáng chế và Nhãn hiệu Hoa Kỳ (USPTO) cấp giấy chứng nhận bảo hộ độc quyền cho hai công trình thuộc lĩnh vực quang điện tử và công nghiệp vật liệu.
-
Chuyển động DN
Tập đoàn Prudential bổ nhiệm ông Anil Wadhwani giữ chức Tổng Giám đốc
19:32' - 27/05/2022
Tập đoàn Prudential thông báo bổ nhiệm ông Anil Wadhwani đảm nhận chức vụ Tổng Giám đốc Tập đoàn kể từ tháng 2 năm 2023, khi tập đoàn tiếp tục thúc đẩy trọng tâm phát triển tại khu vực châu Á.
-
Chuyển động DN
Google đàm phán tham gia mạng lưới thương mại điện tử mở ở Ấn Độ
17:29' - 27/05/2022
Theo nguồn thạo tin, nền tảng tìm kiếm Google của tập đoàn Alphabet đang đàm phán với Chính phủ Ấn Độ để liên kết dịch vụ bán hàng của mình vào Mạng lưới Thương mại kỹ thuật số mở (ONDC) của nước này.
-
Chuyển động DN
Broadcom Inc. thâu tóm VMware nhằm đa dạng hóa hoạt động kinh doanh
16:44' - 27/05/2022
Ngày 26/5, Broadcom Inc. - công ty sản xuất chip bán dẫn của Mỹ - cho biết, họ sẽ mua lại công ty điện toán đám mây VMware Inc trong một thỏa thuận trị giá 61 tỷ USD bằng tiền mặt và cổ phiếu.
-
Chuyển động DN
EasyJet hủy nhiều chuyến bay do vấn đề về mạng
06:51' - 27/05/2022
Hãng hàng không giá rẻ EasyJet (Vương quốc Anh) ngày 26/5 thông báo huỷ khoảng 200 chuyến bay vì các vấn đề về hệ thống mạng.
-
Chuyển động DN
Starbucks mở cửa hàng đầu tiên trong ga tàu điện ngầm ở Hàn Quốc
20:59' - 26/05/2022
Starbucks Hàn Quốc đã khai trương cửa hàng đầu tiên bên trong một ga tàu điện ngầm ở Seoul, như một phần của chiến lược mở rộng hoạt động tại nền kinh tế lớn thứ tư châu Á.
-
Chuyển động DN
Apple dự định sản xuất 220 triệu chiếc iPhone trong năm 2022
18:12' - 26/05/2022
Theo Bloomberg News, công ty công nghệ Apple Inc (Mỹ) có kế hoạch giữ sản lượng iPhone trong năm 2022 ở mức khoảng 220 triệu chiếc.
-
Chuyển động DN
Kohl’s đặt mục tiêu mở thêm 100 cửa hàng mới
15:26' - 26/05/2022
Chuỗi cửa hàng bách hóa Kohl’s đặt mục tiêu mở rộng quy mô thêm 100 cửa hàng và mở rộng quan hệ đối tác với nhà bán lẻ đồ làm đẹp Sephora.