NEC mua lại công ty phần mềm Avaloq với giá 2,2 tỷ USD

07:26' - 06/10/2020
BNEWS Tập đoàn công nghệ NEC (Nhật Bản) đã đồng ý mua lại Avaloq Group AG - công ty cung cấp phần mềm cho các ngân hàng lớn nhất của Thụy Sĩ - với giá 2 tỷ CHF (2,2 tỷ USD).

Thương vụ này dự kiến sẽ được hoàn tất vào tháng 4/2021 sau khi hoàn tất các thủ tục cần thiết.
Công ty cung cấp phần mềm quản lý tài sản tài chính hàng đầu châu Âu Avaloq, có các khách hàng bao gồm hai ngân hàng Deutsche Bank và HSBC, đã báo cáo doanh số bán hàng 610 triệu CHF (664 triệu USD) năm 2019, trong đó 70% đến từ các khách hàng châu Âu.
Trong tuyên bố ngày 5/10, khi đàm phán với các nhà quản lý hàng đầu của NEC, nhà sáng lập Avaloq Francisco Fernandez đã chia sẻ tham vọng để Avaloq tiếp tục định hình tương lai của ngành tài chính bằng cách tiếp tục đầu tư mạnh mẽ vào hoạt động nghiên cứu và phát triển (R&D).

Bên cạnh đó, ông Fernandez cũng cảm nhận được sự phù hợp về văn hóa, sự quan tâm đến khách hàng và con người giữa hai công ty Thụy Sỹ và Nhật Bản, phấn đấu vì sự xuất sắc và tiêu chuẩn chất lượng cao nhất.
Thỏa thuận trên sẽ cho phép NEC cung cấp các dịch vụ máy tính đám mây có được thông qua việc sáp nhập, kết hợp với các sản phẩm phân tích dữ liệu và sinh trắc học cho các tổ chức tài chính và chính phủ.

NEC đã dành cả thập niên qua để tái cơ cấu các đơn vị làm ăn thua lỗ trước các đối thủ châu Á luôn cạnh tranh về giá, bán các đơn vị bán dẫn, máy tính cá nhân và điện thoại thông minh.
Sau hơn 20 năm đồng sáng lập công ty phần mềm ngân hàng Avaloq, ông Francisco Fernandez một lần nữa chuẩn bị bàn giao Avaloq cho chủ sở hữu mới.

Hiện tại, ông Francisco Fernandez có tổng giá trị tài sản ước tính lên tới 600 triệu CHF chủ yếu nhờ nắm 28% cổ phần của Avaloq./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục