NEC triển khai công nghệ không chạm tại nơi làm việc

06:30' - 14/07/2020
BNEWS Ngày 13/7, Tập đoàn Điện tử Nhật Bản (NEC) bắt đầu thử nghiệm công nghệ không chạm nhằm thúc đẩy cách thức làm việc mới tại trụ sở của tập đoàn ở thủ đô Tokyo.

Thử nghiệm được tiến hành đối với 100.000 nhân viên của NEC và các công ty thành viên, với mục đích ngăn chặn sự lây lan của dịch bệnh cũng như cải thiện các phương thức quản lý doanh nghiệp và nhân sự, khi ngày càng có nhiều người làm việc từ xa. 

Công nghệ không chạm sử dụng kỹ thuật nhận diện khuôn mặt và phân tích băng hình, do đó, các nhân viên tham gia dự án của NEC có thể đi qua cửa an ninh của công ty mà không cần thẻ dữ liệu cá nhân, ngay cả khi đang đeo khẩu trang.

NEC cho biết các nhân viên có thể thực hiện nhiều việc dựa trên công nghệ nhận diện khuôn mặt, như đăng nhập vào máy tính cá nhân, sao chép tài liệu và mua các mặt hàng tại máy bán hàng tự động cũng như các cửa hàng bên trong tòa nhà.

Theo NEC, các nhân viên cũng có thể nhận thông tin từ máy tính cá nhân về số người đang ở trong nhà vệ sinh và căng tin nhà ăn. Ngoài ra, hệ thống máy quay được lắp tại các hành lang của tòa nhà sẽ giúp phát hiện những nhân viên không đeo khẩu trang và yêu cầu họ thực hiện việc này qua điện thoại thông minh.

Nếu có bất kỳ ai trong công ty mắc COVID-19, NEC có thể nhanh chóng xác minh danh tính những người tiếp xúc gần với bệnh nhân thông qua việc phân tích các đoạn băng hình.

Để có thể triển khai thử nghiệm này, NEC phải có sự đồng ý của các nhân viên. Những nhân viên này sẽ phải chụp ảnh qua một ứng dụng trên điện thoại thông minh trước khi bắt đầu sử dụng công nghệ./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục