Nestle đầu tư thêm 100 triệu USD mở rộng kinh doanh tại Indonesia

10:49' - 12/09/2020
BNEWS Bộ Công nghiệp Indonesia đã hoan nghênh kế hoạch đầu tư thêm 100 triệu USD của tập đoàn thực phẩm Nestle trong việc mở rộng hoạt động kinh doanh tại Indonesia.

Theo phóng viên TTXVN tại Jakarta, Bộ trưởng Bộ Công nghiệp Indonesia Agus Gumiwang Kartasasmita đã bày tỏ hoan nghênh kế hoạch đầu tư thêm 100 triệu USD của tập đoàn thực phẩm Nestle trong việc mở rộng hoạt động kinh doanh tại Indonesia giữa bối cảnh đại dịch COVID-19.

Trong một tuyên bố ngày 11/9, ông Agus cho biết việc Nestle tăng vốn đầu tư thêm 100 triệu USD là quyết định đúng đắn, giúp đóng góp vào sự tăng trưởng của ngành sản xuất quốc gia.

Bên cạnh đó, khoản đầu tư bổ sung này cũng sẽ góp phần vào sự phát triển của công ty để đưa Nestle trở thành một trong những công ty lớn nhất thế giới.

Theo Giám đốc Nestle Indonesia, ông Ganesan Ampalavanar, nhu cầu về các mặt hàng thiết yếu hàng ngày sẽ vẫn tăng trưởng tích cực ở Indonesia.

Là một công ty có cam kết lâu dài, Nestle tin rằng cần tăng năng lực sản xuất để đáp ứng nhu cầu của người tiêu dùng.

Ngoài ra, Nestle cũng hỗ trợ cải thiện phúc lợi cộng đồng, thúc đẩy sự bền vững trong hoạt động kinh doanh thông qua việc đào tạo và hợp tác với người chăn nuôi gia súc ở Đông Java trong sản xuất sữa tươi.

Bên cạnh đó, một chương trình tương tự cũng được Nestle triển khai hợp tác với các nông dân trồng cà phê ở Tanggamus, Lampung.

Công ty mua cà phê từ nông dân với giá trị lên tới 1.000 tỷ rupiah (67 triệu USD) mỗi năm. Phần lớn cà phê là nguyên liệu thô cho các sản phẩm xuất khẩu.

Bộ trưởng Agus cũng đánh giá cao chương trình hợp tác về nguyên liệu cho sữa tươi và cà phê của Nestle Indonesia, với vốn đầu tư khoảng 3.000 tỷ rupiah.

Trước đó, tại buổi kiểm tra giám sát việc thực hiện các quy trình sức khỏe theo đúng Quy trình hoạt động tiêu chuẩn (SOP) tại nhà máy Nestle đặt tại Karawang, Tây Java, ông Agus cho biết nhà máy đã thực hiện tốt quy định về sản xuất các sản phẩm thực phẩm và đồ uống cũng như cung cấp các phương tiện để đảm bảo an toàn cho tất cả nhân viên, chẳng hạn như nơi ở sạch sẽ, xà phòng rửa tay, đeo khẩu trang theo tiêu chuẩn của chính phủ khuyến nghị./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục