Nestlé Việt Nam ủng hộ ủng hộ 4 tỷ đồng vào Quỹ vaccine phòng COVID-19
Hưởng ứng lời kêu gọi của Chính phủ, Công ty Nestlé Việt Nam và công ty La Vie (thuộc tập đoàn Nestlé) ủng hộ 4 tỷ đồng vào Quỹ vaccine phòng COVID-19 tại các tỉnh Hưng Yên, Đồng Nai và Long An, nhằm chung tay đóng góp cùng cả nước chống dịch.
Từ khi đại dịch bùng phát đầu năm 2020 cho đến nay, công ty Nestlé tại Việt Nam đã tích cực hỗ trợ các hoạt động phòng chống dịch đại dịch của Chính phủ, bao gồm hỗ trợ tuyến đầu, cộng đồng, các đối tác kinh doanh nhỏ lẻ bị ảnh hưởng các sản phẩm dinh dưỡng, tiền mặt và khẩu trang y tế, với tổng trị giá lên đến 47 tỷ đồng.Ông Phạm Trường Tam, Trưởng ban Ban Quản lý các Khu công nghiệp tỉnh Hưng Yên chia sẻ, Nestlé Việt Nam là một trong những nhà đầu tư tiêu biểu tại Hưng Yên. Không chỉ liên tục đầu tư mở rộng sản xuất, tạo công ăn việc làm, đóng góp ngân sách và tuân thủ tốt các chính sách pháp luật, Công ty còn tích cực chung tay thực hiện các hoạt động xã hội và hỗ trợ cộng đồng của tỉnh, đặc biệt trong giai đoạn toàn xã hội bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19. Sự đóng góp đầy ý nghĩa của công ty cho Quỹ Vắc-xin phòng COVID-19 một lần nữa khẳng định điều này. Tỉnh Hưng Yên đánh giá cao về những đóng góp và nỗ lực không ngừng của Nestlé Việt Nam cho sự phát triển bền vững và sự thịnh vượng chung của cộng đồng.Ông Binu Jacob, Tổng Giám đốc Nestlé Việt Nam chia sẻ: "Thông qua việc ủng hộ Quỹ Vắc-xin phòng COVID-19, chúng tôi muốn tiếp tục thể hiện lòng tin tưởng và cam kết luôn đồng hành cùng Chính phủ, cộng đồng các địa phương nơi chúng tôi đang hoạt động hành động đẩy lùi đại dịch, tiếp tục với các mục tiêu phát triển bền vững".
Trong tháng 5 và 6 vừa qua, Nestlé Việt Nam cũng đã đồng hành cũng đối tác hỗ trợ 2 tỉnh Bắc Ninh, Bắc Giang phòng chống đại dịch với tổng số tiền gần 860 triệu đồng. Trong đợt bùng phát dịch lần thứ 4, công ty đã ủng hộ gần 182.000 sản phẩm thực phẩm và thức uống dinh dưỡng với tổng giá trị 3,82 tỷ đồng.Tháng 4 vừa qua, Tập đoàn Nestlé (Thụy Sỹ) đã đóng góp 02 triệu franc Thụy Sỹ (CHF), tương đương gần 49 tỷ đồng ủng hộ tiếp cận công bằng với vaccine COVID-19 thông qua cơ chế COVAX. Số tiền đóng góp được chuyển cho Quỹ ứng phó với COVID-19 của Tổ chức Y tế thế giới (WHO).
Ngay từ khi đại dịch COVID-19 bùng phát vào tháng 3/2020, Nestlé Việt Nam đã đặt ra 5 ưu tiên giúp vượt qua thách thức của đại dịch COVID-19 gồm : đảm bảo an toàn và phúc lợi cho nhân viên ; tối ưu hóa nguồn cung ; tối ưu hóa kênh phân phối ; linh hoạt trong cách tiếp cận với với tiêu dùng và 5 chung tay hỗ trợ Chính phủ và cộng đồng.
Công ty cũng luôn thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch theo chỉ đạo của Chính phủ và Bộ Y tế, phổ biến các quy định về phòng, chống dịch cho toàn thể công nhân lao động của công ty để cùng thực hiện như: đeo khẩu trang, sát khuẩn tay, đo thân nhiệt trước khi vào làm việc tại công ty, giữ khoảng cách, ưu tiên các cuộc họp online, tăng cường giãn cách ở khu vực sản xuất, lắp đặt các vách phân vùng, tấm chắn phòng dịch./.Tin liên quan
-
Chuyển động DN
Vinamilk ở trong 10 doanh nghiệp dẫn đầu danh sách 50 doanh nghiệp niêm yết tốt nhất 2021
13:06' - 14/06/2021
Tạp chí Forbes Việt Nam mới đây công bố Top 50 doanh nghiệp niêm yết tốt nhất 2021 lần thứ 9. Theo đó, Vinamilk tiếp tục đứng trong 10 doanh nghiệp dẫn đầu danh sách này.
-
Đời sống
Sữa Cô Gái Hà Lan mang đến 450.000 ly sữa tiếp sức cho lực lượng tuyến đầu chống dịch
19:53' - 31/05/2021
Sữa Cô Gái Hà Lan đã hành động thiết thực, mang nguồn dinh dưỡng với 450.000 ly sữa, trị giá 2 tỷ đồng tiếp sức cho lực lượng tuyến đầu và các bệnh nhân cách ly vùng dịch.
-
Chuyển động DN
Cô Gái Hà Lan áp dụng thành công 20 phút "vàng" vào quy trình sản xuất
16:51' - 28/05/2021
Theo các chuyên gia về sữa khuyến cáo, thay vì hoang mang khi dịch bệnh trở lại, hãy cùng tuân thủ các quy tắc vệ sinh phòng dịch, đồng thời lựa chọn thực phẩm đảm bảo dinh dưỡng cân bằng mỗi ngày.
Tin cùng chuyên mục
-
Chuyển động DN
Meta chuyển 20% lực lượng lao động tại Israel sang lĩnh vực AI
18:01'
Khoảng 200 trong tổng số 1.000 nhân viên của Meta tại Israel sẽ được điều chuyển sang các nhóm chuyên trách AI.
-
Chuyển động DN
Khai trương đường bay thẳng Phú Quốc - Hong Kong (Trung Quốc)
19:51' - 22/05/2026
Công ty TNHH Hàng không Mặt trời Phú Quốc (Sun PhuQuoc Airways - SPA) đã chính thức khai trương đường bay thẳng giữa Khu hành chính đặc biệt Hong Kong (Trung Quốc) với Phú Quốc.
-
Chuyển động DN
Nhiều doanh nghiệp, Hợp tác xã tỉnh Gia Lai kết nối tiêu thụ hàng hóa với hệ thống siêu thị GO!
15:34' - 22/05/2026
Tập đoàn Central Retail Việt Nam và nhiều doanh nghiệp, HTX trong tỉnh Gia Lai đã ký kết Biên bản ghi nhớ hợp tác nhằm tiêu thụ hàng hóa nông sản địa phương.
-
Chuyển động DN
KBC hợp tác với SP Group nghiên cứu và phát triển hệ thống làm mát khu vực đầu tiên cho khu công nghiệp tại Việt Nam
09:58' - 22/05/2026
KBC và SP Group ký hợp tác nghiên cứu hệ thống làm mát khu vực cho các khu công nghiệp tại Việt Nam, hướng tới phát triển hạ tầng xanh và giảm phát thải carbon.
-
Chuyển động DN
Doanh nghiệp nhập khẩu Mỹ yêu cầu tòa án đình chỉ ngay thuế quan theo Điều 122
07:57' - 22/05/2026
Hai doanh nghiệp nhập khẩu tại Mỹ đề nghị Tòa Thương mại Quốc tế đình chỉ ngay mức thuế 10% do Donald Trump áp đặt sau khi tòa phán quyết các mức thuế này là bất hợp pháp.
-
Chuyển động DN
Doanh thu Nvidia vẫn phá kỷ lục khi "làn sóng" AI chưa kết thúc
12:08' - 21/05/2026
Tập đoàn bán dẫn Nvidia đã công bố doanh thu quý kỷ lục đạt 81,6 tỷ USD, vượt xa các dự báo của Phố Wall nhờ nhu cầu khổng lồ và chưa có dấu hiệu hạ nhiệt đối với phần cứng trí tuệ nhân tạo (AI).
-
Chuyển động DN
Thỏa thuận tăng lương của Samsung xoa dịu lo ngại về gián đoạn nguồn cung chip toàn cầu
10:48' - 21/05/2026
Theo thỏa thuận sơ bộ đạt được, Samsung sẽ trích khoản thưởng đặc biệt cho bộ phận bán dẫn tương đương 10,5% lợi nhuận hoạt động kinh doanh mà không áp dụng mức trần.
-
Chuyển động DN
Samsung Electro - Mechanics ký hợp đồng cung cấp linh kiện chip AI gần 1 tỷ USD tại Mỹ
21:16' - 20/05/2026
Công ty Samsung Electro - Mechanics công bố vừa ký kết một hợp đồng trị giá 1.500 tỷ won (992,9 triệu USD) với một tập đoàn công nghệ lớn của Mỹ.
-
Chuyển động DN
Chuyển biến tư duy điều hành, tạo động lực mới cho khu vực tư nhân
16:54' - 20/05/2026
Các địa phương cần chuyển sang tư duy kiến tạo hệ sinh thái kinh doanh, tạo môi trường thuận lợi và ổn định cho doanh nghiệp.

Đại diện Nestlé Việt Nam trao tặng 1 tỷ đồng vào Quỹ vaccine COVID-19 tỉnh Hưng Yên. Ảnh: Hằng Trần/BNEWS/TTXVN
Ông Binu Jacob, Tổng giám đốc Nestlé Việt Nam trao tặng tài trợ của Nestlé Việt Nam cho tuyến đầu chống dịch. Ảnh: Hằng Trần/BNEWS/TTXVN
Nestlé Ủng Hộ Tiếp Cận Công Bằng Với Vaccine COVID-19 Thông Qua Cơ Chế COVAX. Ảnh: Hằng Trần/BNEWS/TTXVN