Netizen "chỉ điểm" 1001 cách vượt căng thẳng, mệt mỏi trong những ngày ở nhà chống dịch

17:23' - 31/07/2021
BNEWS Trồng rau, trang trí nhà cửa hay thưởng thức các thức uống tốt cho sức khỏe mỗi ngày là cách để người trẻ cân bằng cuộc sống trong những ngày giãn cách.

Trong những ngày giãn cách, ở nhà phòng chống dịch bệnh, thay vì căng thẳng, mệt mỏi, cư dân mạng (Netizen) trẻ tuổi tìm niềm vui nhỏ từ việc trồng rau, trang trí nhà cửa hay thưởng thức các thức uống tốt cho sức khỏe mỗi ngày để cân bằng cuộc sống. 

 

 “Thay vì chạy xô đi mua thực phẩm dự trữ, tôi mua đất, thùng nhựa và các loạt hạt rau giống về trồng, dăm bữa đến 1 tuần là có rau ăn”, Huyền Thư, một nhân viên văn phòng tại Tp. Hồ Chí Minh kể về những ngày làm việc tại nhà.

Huyền Thư cho biết, thời gian chăm sóc vườn rau của mình chính là cách để cô giải tỏa mọi căng thẳng, mệt mỏi trước công việc và tin tức về dịch bệnh mỗi ngày.

Không chỉ Huyền Thư, hiện không ít người, đặc biệt là giới trẻ gặp phải tâm trạng căng thẳng, mệt mỏi khi phải ở nhà trong thời gian giãn cách. Điều này xuất phát từ nhiều nỗi lo lắng vì cuộc sống bị xáo trộn, những dự định bị gián đoạn…

Với học sinh, sinh viên từ lâu không còn đến trường học trực tiếp, thiếu tương tác xã hội, cuộc sống hàng ngày chỉ quanh quẩn trước màn hình máy tính, học bằng zoom chat nhưng lại đang chịu áp lực thi cử.

Còn nhân viên công sở phải đối mặt với thời gian hoàn thành công việc (deadline) mỗi ngày, nhưng công việc không hiệu quả bởi những trục trặc về công nghệ, tác động từ bên ngoài. Một số khác chấp nhận nghỉ việc tạm thời, thu nhập không ổn định. Tất cả khiến cuộc sống hàng ngày trở nên căng thẳng, mệt mỏi.

Làm gì để giải tỏa căng thẳng, mệt mỏi trong những ngày này? Nhiều người trẻ với thói quen tự lập và kinh nghiệm từ một vài lần giãn cách xã hội trước đây đã không còn đổ xô đi mua thực phẩm dự trữ, thay vào đó họ tự trồng rau như Huyền Thư để tạo niềm vui mới cho mình trong những ngày giãn cách.

Trong khi đó, một số người khác lại tìm đến thú vui tập yoga, dọn dẹp và trang trí lại nhà cửa. Nhiều bạn trẻ chia sẻ cách giải tỏa căng thẳng bằng việc tận hưởng giây phút vừa trò chuyện cùng gia đình qua messenger vừa tận hưởng những thức uống mát lạnh như một chai Trà Xanh Không Độ.

“Trong những ngày giãn cách này, mình hạn chế đồ uống có cồn hay café, nó chỉ làm tâm trạng mình trở nên ngột ngạt, bức bối hơn. Thay vào đó, mình thích sử dụng Trà Xanh Không Độ vì nó cho mình cảm giác nhẹ nhàng, thư thái hơn như”, Thành Chung, một chuyên viên thiết kế đồ họa tại quận Gò Vấp chia sẻ.

Có thể thấy, những cách mà người trẻ lựa chọn để giải tỏa căng thăng, mệt mỏi, giải nhiệt cuộc sống thời giãn cách là những lựa chọn tích cực, thể hiện lối sống healthy (tốt cho sức khỏe) của người trẻ hiện nay. Ăn uống cân bằng, tự tạo ra niềm vui mỗi ngày cho mình và ưu tiên sử dụng những thực phẩm tươi sống, những thức uống có nguồn gốc tự nhiên để chăm sóc sức khỏe, cân bằng cuộc sống.

Dịch bệnh chưa biết sẽ kéo dài tới bao giờ, cuộc sống thường ngày cũng chưa biết khi nào sẽ trở lại, nhưng chỉ cần mỗi người quyết tâm thực hiện tốt 5K, chia sẻ cho nhau những cách hay để giải tỏa căng thẳng, mệt mỏi.

Ưu tiên sử dụng những thực phẩm có nguồn gốc tự nhiên, thức uống tốt cho sức khỏe để xóa tan căng thẳng, mệt mỏi, “giải nhiệt cuộc sống” mỗi ngày thì nhất định chúng ta sẽ vượt qua được dịch bệnh hiện nay./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục