New Zealand dự kiến bắt đầu tiêm vaccine phòng COVID-19 trong tuần tới
Phát biểu với báo giới, bà Ardern cho biết lô vaccine Pfizer/BioNTech sẽ được chuyển đến nước này trong quý I/2021 thay vì trong quý II như dự kiến ban đầu. Những người sẽ được tiêm vaccine đầu tiên là gần 12.000 nhân viên kiểm soát biên giới, người thân của họ, tiếp đó là các nhân viên y tế và những người có nguy cơ cao như người cao tuổi.
Việc tiêm chủng đại trà sẽ được tiến hành trong nửa sau của năm 2021. Bà Arden khẳng định New Zealand đã đặt hàng số vaccine đủ tiêm chủng miễn phí cho toàn dân cũng như người dân khu vực Thái Bình Dương.
Ngoài vaccine Pfizer/BioNTech, hiện giới chức y tế New Zealand đang đàm phán để cấp phép vaccine của các hãng dược AstraZeneca, Novavax và Janssen Biotech.
Trong khi nước láng giềng Australia cũng đặt mua vaccine Pfizer/BioNTech và dự kiến sẽ triển khai tiêm chủng từ cuối tháng này, bà Ardern cho biết New Zealand chưa thay đổi các biện pháp hạn chế đi lại giữa hai nước, do đợt bùng phát mới đây tại Australia.
Thủ tướng New Zealand nói sẽ nới lỏng hạn chế biên giới khi nào có bằng chứng cho thấy việc tiêm vaccine giúp làm giảm lây nhiễm./.
>>Mỹ miễn cách ly với những người đã tiêm vaccine ngừa COVID-19
- Từ khóa :
- vaccine covid 19
- New Zealand
- vaccine Pfizer
- BioNTech
Tin liên quan
-
Kinh tế Thế giới
Mỹ mua thêm 200 triệu liều vaccine phòng COVID-19
08:50' - 12/02/2021
Phát biểu tại Viện Y tế Quốc gia, Tổng thống Biden cho biết việc mua thêm vaccine sẽ giúp tăng nguồn cung cấp lên 50%, khoảng 600 triệu liều và hiện các công ty đang đẩy nhanh thời gian giao hàng.
-
Doanh nghiệp
Hãng dược phẩm Merck đề xuất hỗ trợ sản xuất các vaccine ngừa COVID-19
16:39' - 11/02/2021
Công ty dược phẩm đa quốc gia của Mỹ Merck & Co Inc hiện đang thương lượng với các chính phủ và các công ty về khả năng hỗ trợ việc sản xuất vaccine đã được cấp phép sử dụng để ngừa bệnh COVID-19.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Thế giới
Trung Quốc và Mỹ tổ chức đàm phán thương mại tại Hàn Quốc
10:49'
Theo thông tin từ Bộ Thương mại Trung Quốc và Bộ Tài chính Mỹ, các quan chức cấp cao của hai nước sẽ tiến hành đàm phán tại Hàn Quốc trong những ngày tới.
-
Kinh tế Thế giới
Cơ sở lọc dầu lớn nhất của Libya phải ngừng hoạt
18:21' - 10/05/2026
Nhà máy lọc dầu Zawiya – cơ sở lọc dầu lớn nhất của Libya và lớn thứ hai châu Phi – đã buộc phải ngừng hoạt động từ ngày 8/5 sau khi xảy ra các cuộc đụng độ vũ trang gần nhà máy.
-
Kinh tế Thế giới
Indonesia phát triển hàng nghìn làng chài, đầu tư chiến lược cho ngư dân
12:53' - 10/05/2026
Phát triển kinh tế biển hay “kinh tế xanh” được Indonesia xác định bắt đầu từ việc nâng cao vai trò của ngư dân, lực lượng được xem là tuyến đầu của ngành thủy sản quốc gia.
-
Kinh tế Thế giới
Tuyến đường sắt Trung Quốc - châu Âu cán mốc 130.000 chuyến
11:10' - 10/05/2026
Theo Tập đoàn Đường sắt quốc gia Trung Quốc (China State Railway Group Co., Ltd.), tổng giá trị hàng hóa vận chuyển trên tuyến này đã vượt 520 tỷ USD.
-
Kinh tế Thế giới
Hai chủ đề chính tại Hội nghị Bộ trưởng Thương mại APEC 2026
10:12' - 10/05/2026
Hội nghị Bộ trưởng Thương mại Diễn đàn Hợp tác Kinh tế châu Á – Thái Bình Dương (APEC) sẽ được tổ chức từ ngày 22-23/5.
-
Kinh tế Thế giới
Sự kiện kinh tế Thế giới nổi bật tuần qua
08:38' - 10/05/2026
Bnews giới thiệu những sự kiện kinh tế Thế giới nổi bật tuần qua.
-
Kinh tế Thế giới
Việt Nam tham gia Diễn đàn “cùng nhau mở cửa thị trường” châu Phi
08:26' - 10/05/2026
Đại sứ quán và Thương vụ Việt Nam tại Algeria đã mở gian hàng, giới thiệu các mặt hàng nông sản thế mạnh của nước ta, như cà phê, chè, tiêu, nghệ, quế, hồi.
-
Kinh tế Thế giới
Fed: Rủi ro địa chính trị và cú sốc giá dầu là những mối lo hàng đầu
06:30' - 10/05/2026
Căng thẳng địa chính trị và cú sốc giá dầu từ cuộc xung đột tại Trung Đông đã vươn lên trở thành những mối lo ngại hàng đầu đối với sự ổn định của hệ thống tài chính toàn cầu.
-
Kinh tế Thế giới
Kinh tế số là chủ đề quan trọng tại Hội nghị Bộ trưởng Thương mại APEC
21:48' - 09/05/2026
Ngày 9/5, Bộ Thương mại Trung Quốc đã tổ chức họp báo đặc biệt nhằm giới thiệu chương trình liên quan đến Hội nghị Bộ trưởng Thương mại Diễn đàn Hợp tác kinh tế châu Á-Thái Bình Dương (APEC) sắp tới.

Vaccine phòng COVID-19 do hãng dược Pfizer (Mỹ) và BioNTech (Đức) phối hợp phát triển. Ảnh: THX/ TTXVN