NFIB khởi động chiến dịch nhằm vào các chính sách thuế mới của Mỹ
Liên đoàn Kinh doanh Độc lập Quốc gia Mỹ (NFIB), tổ chức lớn nhất tại Mỹ đang bảo vệ các doanh nghiệp nhỏ, đã khởi động "chiến dịch sinh tồn" nhằm vào các chính sách thuế mới của Tổng thống Joe Biden.
Chiến dịch trên sẽ bao gồm các quảng cáo truyền thống và kỹ thuật số, các sáng kiến truyền thông, nghiên cứu, vận động và các nỗ lực khác để các nghị sỹ phải giải trình về sự ủng hộ đối với việc tăng thuế và phân tích những tác động đến các doanh nghiệp nhỏ. NFIB đã bày tỏ những quan ngại về Kế hoạch Việc làm Mỹ trị giá 2.300 tỷ USD và Kế hoạch Gia đình Mỹ trị giá 1.800 tỷ USD, với các nguồn tài trợ là từ việc tăng thuế đối với hàng triệu gia đình và các doanh nghiệp nhỏ ở nước này. Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành NFIB, Brad Close, nói các doanh nghiệp nhỏ đã chịu tác động lớn do các biện pháp phong tỏa nhằm ngăn chặn đại dịch. Những doanh nghiệp này đã mất cả năm qua để hỗ trợ người lao động, duy trì hoạt động, và đã sẵn sàng tuyển dụng và phát triển. Nhưng ngay khi sự phục hồi của các doanh nghiệp nhỏ bắt đầu, chính phủ muốn tăng thuế và thực hiện các yêu cầu mới. Ông Close nói thêm rằng các doanh nghiệp nhỏ đang gặp khó khăn trong việc tuyển dụng lao động cho các vị trí việc làm còn trống, ngay khi các biện pháp hạn chế nhằm kiểm soát dịch được nới lỏng, và đối mặt với việc giá cả tăng nhanh. Với một tỷ lệ lớn là 44% số doanh nghiệp nhỏ không thể tìm được đủ lao động, việc chính phủ muốn tăng thuế và ban hành các quy định mới là điều bất hợp lý. Kế hoạch Việc làm Mỹ đề xuất việc tăng thuế doanh nghiệp từ 21% lên 28%, đảo ngược một phần luật thuế được ban hành năm 2017, trong khi Kế hoạch Gia đình Mỹ sẽ đưa đến việc thuế lợi tức đầu tư tăng gần gấp đôi từ 20% lên 39,6% với các gia đình có thu nhập trên 1 triệu USD và tăng thuế thu nhập với những cá nhân giàu nhất từ 37% lên 39,6%./.>>Bộ Tài chính Mỹ đề xuất thuế doanh nghiệp tối thiểu ở mức sàn 15%
Tin liên quan
-
DN cần biết
Chính phủ Mỹ thúc giục Quốc hội sớm thông qua luật cấp vốn cho sản xuất chip
16:15' - 21/05/2021
Chính quyền Mỹ đang thực thi nhiều giải pháp ứng phó với tình trạng thiếu hụt nguồn cung chip toàn cầu, trong đó thúc giục Quốc hội sớm thông qua luật cấp vốn cho sản xuất chip ở trong nước.
-
Tài chính
Mỹ sẽ thu hẹp 10% mức chênh lệch thuế trong thập niên tới
14:18' - 21/05/2021
Bộ Tài chính Mỹ cho biết, kế hoạch đầu tư vào các nỗ lực tuân thủ thuế mới của Sở Thuế vụ nước này (IRS) sẽ thu hẹp khoảng 10% mức chênh lệch thuế đang được ước tính là 584 tỷ USD vào năm 2019.
Tin cùng chuyên mục
-
Tài chính
Ngân hàng Trung ương Ấn Độ hỗ trợ giảm căng thẳng tài chính công
11:15' - 24/05/2026
RBI cho biết Hội đồng quản trị đã "bật đèn xanh" cho việc chuyển giao thặng dư sang ngân sách nhà nước sau khi tính toán các yếu tố kinh tế vĩ mô hiện tại.
-
Tài chính
Thúc đẩy hợp tác với Anh trong phát triển thị trường vốn, trung tâm tài chính quốc tế
15:54' - 23/05/2026
Theo thông tin từ Bộ Tài chính, Bộ trưởng Bộ Tài chính Ngô Văn Tuấn vừa có buổi tiếp và làm việc với ông Ian Frew, Đại sứ Liên hiệp Vương quốc Anh và Bắc Ireland tại Việt Nam.
-
Tài chính
Minh bạch hóa sổ sách kế toán: Giải pháp ngăn ngừa trốn thuế từ gốc
15:53' - 23/05/2026
Theo cơ quan thuế, qua rà soát trên phạm vi cả nước đã phát hiện hơn 400 doanh nghiệp có doanh thu từ 1.000 tỷ đồng mỗi năm nhưng vẫn kê khai lỗ.
-
Tài chính
Việt Nam kỳ vọng hình thành dòng vốn hưu trí hàng tỷ USD
14:48' - 22/05/2026
Việc phát triển hệ thống quỹ hưu trí bổ sung trở nên cần thiết trong bối cảnh Chính phủ đồng thời theo đuổi hai mục tiêu là nâng cao an sinh xã hội và khơi thông nguồn lực cho tăng trưởng bền vững.
-
Tài chính
Cơ quan thuế làm rõ thông tin nợ thuế số tiền nhỏ vẫn bị tạm hoãn xuất cảnh
11:34' - 22/05/2026
Ngày 22/5, Cục Thuế tổ chức họp báo chuyên đề thông tin về những nội dung liên quan đến quy định về tạm hoãn xuất cảnh.
-
Tài chính
Bộ Tài chính yêu cầu hoàn tất xử lý tài sản công trước ngày 30/5
15:15' - 21/05/2026
Mục tiêu đặt ra là bảo đảm quản lý, sử dụng tài sản công hiệu quả, đúng quy định; đồng thời khẩn trương đưa các cơ sở nhà, đất vào khai thác, sử dụng, tạo thêm nguồn lực cho đầu tư phát triển.
-
Tài chính
Triển khai xác thực sinh trắc học ngăn gian lận hóa đơn điện tử
09:42' - 21/05/2026
Cục Thuế vừa ban hành Công văn số 3078/CT-NVT về việc xác thực sinh trắc học người đại diện theo pháp luật khi đăng ký, thay đổi thông tin đăng ký sử dụng hóa đơn điện tử.
-
Tài chính
Italy phát hành trái phiếu chống lạm phát mới
07:41' - 21/05/2026
Bộ Tài chính Italy áp dụng cơ chế “phần thưởng trung thành” ở mức 0,6% trên giá trị đầu tư với những nhà đầu tư mua trái phiếu ngay trong tuần phát hành và duy trì đến ngày đáo hạn.
-
Tài chính
Hải quan liên tiếp phát hiện hàng hóa nghi xâm phạm sở hữu trí tuệ tại nhiều cửa khẩu
15:40' - 20/05/2026
Theo Cục Hải quan, kết quả đấu tranh cho thấy lực lượng hải quan đang triển khai đồng bộ, quyết liệt các chỉ đạo của Chính phủ và lãnh đạo các cấp trong tăng cường kiểm tra giám sát, kiểm soát địa bàn

Kiểm tiền USD. AFP/TTXVN