Nga báo động cao vì tên lửa Triều Tiên phóng nhầm hướng
Theo Fox News, Tham mưu trưởng liên quân Mỹ tại Hàn Quốc cho biết tên lửa đạn đạo tầm trung, có thể là KN-17 của Triều Tiên, được phóng về phía đông bắc hướng 49 độ từ khu vực gần Puckchang.
Tờ Seoul Economy đưa tin các quan chức Triều Tiên đã nhanh chóng nhận ra sai lầm này và kích hoạt chế độ tự hủy của tên lửa. Báo Seoul Economy viết: “Nếu tên lửa này bay tới khu vực đông bắc, nó sẽ phá hủy bên cảng hay một khu vực nào đó của lãnh thổ Nga… Chính vì lý do này mà Triều Tiên đã chủ định hủy tên lửa”. Seoul Economy dẫn một nguồn tin cho biết mục tiêu của vụ phóng tên lửa “khác với hướng đi trước đây”: “Trong quá khứ, khi phóng tên lửa về phía đông hướng 89-90 độ, tên lửa sẽ rơi xuống Biển Nhật Bản. Tuy nhiên, đường bay lần này lại theo góc 49 độ”. Viktor Ozerov, Chủ tịch Ủy ban Quốc phòng thuộc Quốc hội Nga, xác nhận: “Lực lượng phòng không Nga ở khu vực Viễn Đông đã được đặt trong tình trạng báo động cao”.Nếu những thông tin chấn động trên là chính xác, thì đây được coi là hành động làm tổn hại quan hệ Nga và Triều Tiên, trong bối cảnh căng thẳng leo thang trên bán đảo Triều Tiên.>>>Nhà Trắng kêu gọi Triều Tiên đáp ứng các điều kiện cho cuộc gặp giữa hai nhà lãnh đạo
Tin liên quan
-
Kinh tế Thế giới
Nhà Trắng kêu gọi Triều Tiên đáp ứng các điều kiện cho cuộc gặp giữa hai nhà lãnh đạo
13:20' - 02/05/2017
Ngày 1/5, người phát ngôn Nhà Trắng Sean Spicer tuyên bố các điều kiện hiện tại chưa thích hợp để Tổng thống Mỹ Donald Trump gặp nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un.
-
Kinh tế Thế giới
Quân đội Mỹ xác nhận máy bay ném bom chiến lược B-1B hoạt động tại Bán đảo Triều Tiên
11:53' - 02/05/2017
Lực lượng không quân Mỹ tại khu vực Thái Bình Dương (PACAF) xác nhận 2 máy bay ném bom chiến lược loại B-1B của lực lượng này ngày 1/5 đã thực hiện các chuyến bay trên bầu trời Bán đảo Triều Tiên.
-
Kinh tế Thế giới
Triều Tiên và Nga thảo luận tình hình căng thẳng trên bán đảo Triều Tiên
22:07' - 30/04/2017
Thứ trưởng Ngoại giao Triều Tiên Han Sung-ryol đã có cuộc gặp với Đại sứ Alexander Matsegola của Nga tại Bình Nhưỡng để trao cùng đổi về tình hình căng thẳng trên bán đảo Triều Tiên hiện nay.
-
Kinh tế Thế giới
Vụ phóng tên lửa của Triều Tiên: Mỹ xem xét đẩy nhanh kế hoạch trừng phạt Bình Nhưỡng
11:42' - 29/04/2017
Chính quyền của Tổng thống Mỹ Donald Trump có thể đẩy nhanh kế hoạch áp đặt các biện pháp trừng phạt mới nhằm vào Triều Tiên sau vụ phóng tên lửa mới nhất của Bình Nhưỡng.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Thế giới
Tương lai của trật tự thế giới mới
08:37'
Trước những cú sốc toàn cầu và cạnh tranh địa chính trị gia tăng, tự chủ chiến lược nổi lên như yếu tố then chốt giúp các quốc gia giảm phụ thuộc và giữ quyền tự quyết.
-
Kinh tế Thế giới
Các khu trượt tuyết Pháp kín chỗ dịp Giáng sinh và năm mới
08:30'
Trước kỳ nghỉ cuối năm, các khu trượt tuyết ở Pháp ghi nhận tỷ lệ đặt chỗ rất cao, nhiều nơi gần kín chỗ, cho thấy du lịch núi tiếp tục phục hồi mạnh mẽ bất chấp áp lực lạm phát.
-
Kinh tế Thế giới
Trump Media rẽ hướng sang năng lượng hợp hạch với thương vụ sáp nhập 6 tỷ USD
08:22'
Trump Media & Technology Group công bố thỏa thuận sáp nhập với TAE Technologies trị giá hơn 6 tỷ USD, hướng tới phát triển năng lượng hợp hạch trong bối cảnh nhu cầu điện cho AI gia tăng.
-
Kinh tế Thế giới
Cơ hội tăng tốc của nền kinh tế băng tuyết
08:01'
Hội chợ triển lãm quốc tế công nghiệp băng tuyết Cát Lâm lần thứ 9 diễn ra từ 18–22/12 tại Trường Xuân (Trung Quốc), hướng tới thúc đẩy tiêu dùng, kết nối du lịch, thể thao và công nghiệp băng tuyết.
-
Kinh tế Thế giới
NHÌN LẠI THẾ GIỚI 2025: Bài toán tự chủ
07:28'
Năm 2025 khép lại với một bức tranh thế giới bất định, khi các trụ cột vốn nâng đỡ hệ thống kinh tế – an ninh toàn cầu liên tiếp rung chuyển trước sức ép địa chính trị.
-
Kinh tế Thế giới
Kinh tế EU lao đao
06:30'
Năm 2025 sắp khép lại nhưng nền kinh tế Liên minh châu Âu (EU) vẫn đang phải gồng mình chống đỡ những cú sốc từ chính sách thuế quan của Mỹ.
-
Kinh tế Thế giới
Australia xúc tiến dự án thủy điện tích năng lớn thứ 2
15:58' - 18/12/2025
Australia vừa phê duyệt triển khai các hạng mục khảo sát quan trọng, đặt nền móng cho việc xây dựng một trong những cơ sở thủy điện tích năng lớn nhất nước này tại khu vực Đông Nam bang Queensland.
-
Kinh tế Thế giới
Mỹ dọa đáp trả các quy định công nghệ của châu Âu
13:00' - 18/12/2025
Chính quyền Tổng thống Mỹ Donald Trump vừa gửi tối hậu thư tới Liên minh châu Âu (EU) liên quan đến các quy định quản lý của khối này đối với các công ty công nghệ Mỹ.
-
Kinh tế Thế giới
Thượng viện Mỹ phê chuẩn tỷ phú J.Isaccman làm người đứng đầu NASA
10:48' - 18/12/2025
Theo phóng viên TTXVN tại Washington, Thượng viện Mỹ ngày 17/12 đã phê chuẩn việc bổ nhiệm doanh nhân tỷ phú Jared Isaacman làm người đứng đầu mới của Cơ quan Hàng không và Vũ trụ Mỹ (NASA).

Nguy cơ chiến tranh đang gần hơn bao giờ hết nếu Triều Tiên thực sự phóng tên lửa nhằm vào lãnh thổ Nga. Ảnh: Gettyimages