Nga có đại sứ mới tại Liên hợp quốc
Ông Nebenzia được bổ nhiệm làm Đại sứ Nga tại LHQ thay thế cho ông Vitaly Churkin, người đột ngột qua đời sau một cơn đau tim hồi tháng 2 vừa qua tại New York. Ông Vitaly Churkin đã đảm nhiệm cương vị này từ năm 2006.
Ông Nebenzia khẳng định sẽ tăng cường hơn nữa hợp tác giữa Nga và LHQ nhằm củng cố vai trò then chốt của LHQ trong các vấn đề quốc tế.
Trước khi được bổ nhiệm vào vị trí này, ông Nebenzia giữ cương vị Thứ trưởng Ngoại giao Nga từ năm 2013. Từ năm 2012 đến 2013, ông đảm nhiệm cương vị Giám đốc Cục Nhân quyền và Hợp tác nhân đạo thuộc Bộ Ngoại giao Nga.
Ông cũng từng giữ chức Phó Đại diện thường trực của Nga tại Văn phòng LHQ và các tổ chức quốc tế tại Geneva trong giai đoạn từ 2006 đến 2012./.
- Từ khóa :
- đại sứ nga
- nga
- đại sứ nga lại liên hợp quốc
Tin liên quan
-
Kinh tế Thế giới
Tổng thống Nga phê chuẩn tuyên bố về các biện pháp đáp trả Mỹ
18:12' - 28/07/2017
Tổng thống Nga Vladimir Putin ngày 28/7 đã phê chuẩn tuyên bố của Bộ Ngoại giao Nga được đưa ra nhằm đáp lại việc Mỹ áp dụng các biện pháp trừng phạt chống Nga.
-
Kinh tế Thế giới
Tổng thống Putin lên án các biện pháp trừng phạt mới của Mỹ chống Nga
11:46' - 28/07/2017
Tổng thống Nga Vladimir Putin lên án ý định của Mỹ áp đặt các biện pháp trừng phạt mới chống Nga và coi đây là âm mưu sử dụng những hành động "đặc biệt trắng trợn".
-
Kinh tế Thế giới
Vị đại sứ Nga khiến nội các ông Trump liên tiếp 'gặp hạn' là ai?
15:01' - 09/03/2017
Vị Đại sứ Nga đang trở thành “cột thu lôi” cho nghi ngờ Tổng thống Mỹ Donald Trump cùng nhiều cộng sự và thành viên nội các đều có mối liên hệ với Moskva, thực chất là người như thế nào.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Thế giới
Đồ nội thất vào "tầm ngắm" trong chính sách thuế quan của Mỹ
16:27'
Tổng thống Mỹ Donald Trump sẽ mở một cuộc điều tra "lớn" đối với đồ nội thất nhập khẩu, bước đi có thể dẫn tới việc áp mức thuế cao hơn.
-
Kinh tế Thế giới
Uớc tính thâm hụt ngân sách của Mỹ có thể giảm hàng nghìn tỷ USD
14:55'
Việc Tổng thống Donald Trump gia tăng thuế đối với hàng nhập khẩu từ nước ngoài có thể giúp giảm thâm hụt ngân sách quốc gia 4.000 tỷ USD trong thập kỷ tới.
-
Kinh tế Thế giới
Nga mong muốn khôi phục toàn diện quan hệ với Mỹ
14:42'
Tổng thống Nga hy vọng mối quan hệ giữa Nga và Mỹ sẽ được khôi phục hoàn toàn, đồng thời khẳng định những bước đầu tiên được thực hiện là khởi đầu cho việc khôi phục toàn diện mối quan hệ song phương.
-
Kinh tế Thế giới
Canada dỡ bỏ phần lớn thuế quan trả đũa Mỹ
11:48'
Canada sẽ dỡ bỏ phần lớn thuế quan trả đũa áp đặt đối với hàng hóa nhập khẩu từ Mỹ, đồng thời thúc đẩy các cuộc đàm phán nhằm xây dựng một khuôn khổ quan hệ kinh tế và an ninh mới với Washington.
-
Kinh tế Thế giới
Mỹ để ngỏ khả năng lùi thời hạn cấm TikTok
10:32'
Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 22/8 cho biết ông đã có các nhà đầu tư Mỹ sẵn sàng mua TikTok và có thể tiếp tục lùi thời hạn để công ty Trung Quốc ByteDance thoái vốn khỏi ứng dụng này tại Mỹ.
-
Kinh tế Thế giới
Malaysia thông qua kế hoạch phát triển đất nước giai đoạn 2026-2030
08:39'
Quốc hội Malaysia mới đây đã thông qua kế hoạch tổng thể phát triển đất nước trong 5 năm tới (2026-2030) - Kế hoạch Malaysia (MP) lần thứ 13 mà không có sửa đổi nào.
-
Kinh tế Thế giới
Mỹ sẽ chi 2 tỷ USD để làm đẹp thủ đô Washington
08:39'
Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 22/8 (giờ địa phương) tuyên bố sẽ yêu cầu Quốc hội chi 2 tỷ USD để làm đẹp Washington D.C trong một dự án đánh dấu sự can thiệp vào việc quản lý thủ đô của Mỹ.
-
Kinh tế Thế giới
Mỹ củng cố chuỗi cung ứng chu trình nhiên liệu hạt nhân trong nước
08:38'
Bộ Năng lượng Mỹ (DOE) thông báo thành lập một tập đoàn năng lượng hạt nhân theo Đạo luật sản xuất quốc phòng (Tập đoàn DPA) nhằm củng cố các chuỗi cung ứng chu trình nhiên liệu hạt nhân trong nước.
-
Kinh tế Thế giới
Mỹ điều tra an ninh quốc gia đối với tuabin gió nhập khẩu
20:27' - 22/08/2025
Bộ Thương mại Mỹ đã mở cuộc điều tra an ninh quốc gia về việc nhập khẩu tuabin gió và các bộ phận của tuabin, sau khi Tổng thống Mỹ Donald Trump liên tục chỉ trích mặt hàng này.