Triều Tiên thử tên lửa đạn đạo: Hàn Quốc triển khai thêm các bệ phóng của THAAD
Theo phóng viên TTXVN tại Seoul, ngày 29/7, Phủ tổng thống Hàn Quốc cho biết Tổng thống Moon Jae-in đã đưa ra một loạt các biện pháp đối phó mạnh mẽ, trong đó có cả việc triển khai thêm các bệ phóng của hệ thống phòng thủ tên lửa tầm cao giai đoạn cuối (THAAD), sau vụ phóng tên lửa đạn đao liên lục địa mới nhất của Triều Tiên.
Thư ký báo chí Yoon Young-chan (Dun Doong Chan) của Tổng thống Moon cho biết khi chủ trì phiên họp khẩn của Hội đồng An ninh Quốc gia, nhà lãnh đạo này cũng ra lệnh tiến hành tham vấn với Mỹ về cách tăng cường "khả năng răn đe chiến lược" đối với Triều Tiên, tập trận chung về tên lửa đạn đạo với Mỹ và đề nghị ngay lên Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc để họp bàn về các biện pháp trừng phạt mạnh mẽ.
Ông Moon đã triệu tập cuộc ngay sau khi có tin nói Triều Tiên đã phóng thêm một quả tên lửa đạn đạo nữa.
Hiện 2 bệ phóng tên lửa đánh chặn của khẩu đội THAAD đang hoạt động ở thị trấn Seongju, cách thủ đô Seoul khoảng 300 km về phía Đông Nam, trong khi 4 bệ phóng nữa đang được chứa trong kho của một căn cứ quân sự của Mỹ nằm gần đó.
Quân đội Mỹ cho rằng THAAD là phần cốt lõi của khả năng phòng thủ tên lửa trước các mối đe dọa đang gia tăng từ phía Triều Tiên./.
>>> Triều Tiên có thể sở hữu tên lửa đạn đạo liên lục địa có tầm bắn vươn tới Bắc Mỹ
Tin liên quan
-
Kinh tế Thế giới
Tên lửa Triều Tiên bay xa 998 km, bắn trúng mục tiêu trên biển
07:38' - 29/07/2017
Ngày 29/7, Hãng thông tấn Triều Tiên (KCNA) đã khẳng định thông tin về vụ phóng tên lửa đạn đạo liên lục địa (ICBM) của nước này.
-
Kinh tế Thế giới
Triều Tiên phóng thử tên lửa ICBM: Mỹ, Hàn Quốc cân nhắc phản ứng quân sự
07:26' - 29/07/2017
Giới chức quân sự hàng đầu của Mỹ và Hàn Quốc đã thảo luận các "phương án phản ứng quân sự" sau khi Triều Tiên tiến hành vụ phóng thử tên lửa đạn đạo liên lục địa (ICBM) cùng ngày.
-
Kinh tế Thế giới
Hàn Quốc nói gì về việc Triều Tiên sẽ phóng thử tên lửa đạn đạo?
08:37' - 27/07/2017
Quân đội Hàn Quốc đang tiếp tục theo dõi chặt chẽ tình hình đồng thời huy động các thiết bị do thám phối hợp với Mỹ.
-
Kinh tế Thế giới
Lầu Năm Góc bác đồn đoán Triều Tiên sớm thử tên lửa
07:55' - 27/07/2017
Bộ Quốc phòng Mỹ ngày 26/7 đã bác bỏ đồn đoán rằng Triều Tiên đang chuẩn bị tiến hành vụ thử tên lửa đạn đạo khác trong tuần này.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Thế giới
Tổng thống Mỹ D.Trump khẳng định sức ảnh hưởng áp đảo trong định hình cuộc đua giữa nhiệm kỳ
10:55'
118 ứng cử viên được ông Donald Trump hậu thuẫn đều thắng bầu cử sơ bộ giữa nhiệm kỳ 2026, củng cố ảnh hưởng chi phối của ông trong đảng Cộng hòa.
-
Kinh tế Thế giới
EU gấp rút mở đường cho thỏa thuận thương mại với Mỹ
05:30'
Các nước thành viên Liên minh châu Âu (EU) đã chính thức thông qua một thỏa hiệp giữa Nghị viện châu Âu (EP) và Hội đồng EU..
-
Kinh tế Thế giới
Điểm tin kinh tế thế giới nổi bật ngày 27/5/2026
21:12' - 27/05/2026
Bnews/vnanet.vn điểm tin kinh tế thế giới nổi bật ngày 27/5/2026
-
Kinh tế Thế giới
Phản ứng của Trung Quốc về việc châu Âu chậm cấp giấy chứng nhận cho máy bay Comac
16:37' - 27/05/2026
Cục Hàng không Dân dụng Trung Quốc đang trì hoãn việc phê duyệt các lô máy bay Airbus SE của nhà sản xuất máy bay Airbus.
-
Kinh tế Thế giới
Nền kinh tế lớn nhất châu Phi giảm tốc do sản lượng dầu mỏ đi xuống
16:00' - 27/05/2026
Cục Thống kê Quốc gia Nigeria (NBS) ngày 25/5 công bố số liệu cho thấy nền kinh tế lớn nhất châu Phi tăng trưởng 3,89% trong quý I/2026 so với cùng kỳ năm trước.
-
Kinh tế Thế giới
“Cú sốc kép” đẩy giá lương thực leo thang
15:38' - 27/05/2026
Giá những mặt hàng thiết yếu trong các hộ gia đình sẽ "hầu như không giảm trở lại".
-
Kinh tế Thế giới
Mỹ dự định duy trì thuế quan đối với các nước thuộc USMCA
10:06' - 27/05/2026
Chính quyền Tổng thống Donald Trump dự định duy trì các mức thuế đối với hàng hóa nhập khẩu từ Mexico và Canada.
-
Kinh tế Thế giới
Người tiêu dùng Mỹ bi quan giữa áp lực lạm phát và giá xăng
09:05' - 27/05/2026
Khảo sát của Conference Board cho thấy niềm tin của người tiêu dùng Mỹ giảm nhẹ trong tháng này khi giá xăng duy trì ở mức cao và lạm phát vẫn tăng mạnh
-
Kinh tế Thế giới
Nắng nóng cực đoan gây thiệt hại hàng chục tỷ euro cho kinh tế châu Âu
08:23' - 27/05/2026
Theo các nhà khí hậu học, châu Âu hiện đang phải đối mặt với hiện tượng được gọi là “biến động nhiệt đột ngột”, tức nhiệt độ thay đổi mạnh chỉ trong vòng một ngày.

Tổng thống Hàn Quốc ra lệnh triển khai thêm các bệ phóng của THAAD. Ảnh: EPA