Nga điều tra 2 báo lớn của Mỹ vì đưa tin sai lệch về dịch COVID-19

12:34' - 15/05/2020
BNEWS Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Nga Maria Zakharova đã yêu cầu Financial Times và New York Times thu hồi "thông tin sai lệch", và thông báo đã gửi thư chính thức tới tổng biên tập của 2 tờ báo này.

Ngày 14/5, Nga mở cuộc điều tra các báo Financial Times và New York Times của Mỹ, sau khi hai tờ báo này đưa tin những báo cáo chính thức về số người tử vong do dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19 ở Nga không phản ánh đúng thực tế.

Cơ quan giám sát truyền thông, công nghệ thông tin và truyền thông Nga (Roskomnadzor) xác nhận đang tiến hành điều tra xem thông tin của 2 tờ báo trên có vi phạm luật chống tin giả của Nga hay không, tuy nhiên cơ quan này không tiết lộ khả năng phạt 2 báo này.

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Nga Maria Zakharova đã yêu cầu Financial Times và New York Times thu hồi "thông tin sai lệch", và thông báo đã gửi thư chính thức tới tổng biên tập của 2 tờ báo này.

Đại diện Bộ Ngoại giao Nga cho biết nước này cũng sẽ khiếu nại chính thức lên Đại diện tự do báo chí của Tổ chức An ninh và Hợp tác châu Âu (OSCE), Tổng giám đốc UNESCO Audrey Azoulay và Ban Thư ký Liên hợp quốc.

Financial Times chưa phản hồi về vụ việc, trong khi New York Times bảo vệ những thông tin tờ báo này đưa ra.

Tính đến ngày 14/5, Nga đã ghi nhận hơn 252.000 ca nhiễm và trên 2.300 ca tử vong do COVID-19. Nhà chức trách Nga cho biết nước này chỉ tính các ca tử vong do nguyên nhân trực tiếp là COVID-19, đồng thời nêu rõ do dịch bệnh bùng phát ở Nga muộn hơn, nước này đã rút kinh nghiệm từ các nước Tây Âu.

Ngoài ra, Nga đã nhanh chóng áp lệnh cấm đi lại với nước láng giềng Trung Quốc từ đầu năm, sớm đưa ra các biện pháp hạn chế và truy dấu các ca nhiễm./.

>>Cập nhật COVID-19 sáng 15/5: Thế giới hơn 300.000 người chết, Việt Nam thêm 24 ca mắc mới


Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục