Nga khẳng định sẽ trả đũa tương xứng đối với hàng nhập khẩu từ Mỹ
Phát biểu tại thủ đô Minsk của Belarus, Bộ trưởng Kinh tế Nga Maxim Oreshkin cho hay các mức thuế sẽ nhằm vào các mặt hàng nhập khẩu mà tại Nga có sản phẩm tương tự và không gây ảnh hưởng tới nền kinh tế vĩ mô của nước này.
Ông Oreshkin nhấn mạnh lý do Nga có động thái trên là bởi Mỹ tiếp tục áp dụng các biện pháp bảo hộ thương mại theo hình thức thuế bổ sung đối với thép và nhôm nhập khẩu, cũng như không bù đắp các khoản thiệt hại của Nga.
Bộ trưởng Oreshkin nhấn mạnh Moskva sẽ sử dụng quyền của mình trong khuôn khổ Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO) và tiến hành các biện pháp trả đũa tương xứng đối với hàng nhập khẩu từ Mỹ.
Trước đó, hồi cuối tháng 5 vừa qua, Nga đã thông báo cho WTO khả năng áp thuế đối với hàng hóa của Mỹ với giá trị lên tới 537,6 triệu USD/năm để đáp trả việc Mỹ áp thuế nhập khẩu 25% đối với thép và 10% đối với nhôm./.
Xem thêm:
>>>Khúc dạo đầu của cuộc xung đột thương mại Mỹ-EU
>>>Mexico kiện Mỹ lên WTO về vấn đề thuế đối với nhôm và thép nhập khẩuTin liên quan
-
DN cần biết
Bộ Công Thương tiếp nhận hồ sơ yêu cầu rà soát chống bán phá giá thép hình chữ H
16:49' - 19/06/2018
Cục Phòng vệ thương mại vừa có thông báo về việc tiếp nhận hồ sơ rà soát lần thứ nhất biện pháp chống bán phá giá đối với một số mặt hàng thép hình chữ H có xuất xứ Trung Quốc nhập khẩu vào Việt Nam.
-
Kinh tế Thế giới
Nhật Bản kiện Hàn Quốc lên WTO vì thuế chống bán phá giá thép
18:48' - 18/06/2018
Ngày 18/6, Nhật Bản đã khởi kiện lên Tổ chức Thương mại thế giới (WTO) vì cho rằng Chính phủ Hàn Quốc áp thuế chống bán phá giá không công bằng đối với các sản phẩm thép của nước này.
-
Kinh tế Thế giới
Mexico áp thuế trả đũa với thép và nông sản Mỹ
21:32' - 05/06/2018
Ngày 5/6, Bộ Kinh tế Mexico thông báo nước này sẽ áp mức thuế quan 15-25% đối với các sản phẩm thép và một số mặt hàng nông nghiệp của Mỹ.
-
Doanh nghiệp
Sản lượng thép xây dựng Hòa Phát tăng mạnh
11:32' - 05/06/2018
Dù nhiều nước tăng cường các biện pháp phòng vệ thương mại, Thép Hòa Phát tiếp tục được xuất khẩu với sản lượng khá cao, gần 10.000 tấn.
-
Kinh tế Thế giới
Anh và Canada xem xét biện pháp hỗ trợ bảo vệ ngành nhôm, thép
07:55' - 05/06/2018
Các đối tác lớn của Mỹ là Anh và Canada tiếp tục chỉ trích các chính sách thuế mới của Nhà Trắng và cân nhắc các biện pháp phù hợp.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Thế giới
Giá ô tô xuất khẩu sang Mỹ giảm bất chấp thuế quan
14:33'
Giá ô tô xuất khẩu của Nhật Bản sang Mỹ đã giảm trong tháng 4/2025 mặc dù Tổng thống Donald Trump áp thuế, báo hiệu các nhà sản xuất ô tô Nhật Bản đang "gánh" được mức tăng giá.
-
Kinh tế Thế giới
EU củng cố thị trường chung
11:15'
Liên minh châu Âu (EU) đang nỗ lực củng cố thị trường chung trước căng thẳng địa chính trị gia tăng và xung đột thương mại với Mỹ.
-
Kinh tế Thế giới
Triều Tiên phóng một loạt tên lửa
11:13'
Sáng 22/5, Triều Tiên đã phóng nhiều tên lửa hành trình. Hiện các quan chức tình báo của Hàn Quốc và Mỹ đang phân tích diễn biến vụ việc
-
Kinh tế Thế giới
Đàm phán thuế quan Nhật-Mỹ sẽ diễn ra vào ngày 24/5
10:16'
Nhật Bản có thể tổ chức vòng đàm phán thuế quan thứ ba với Mỹ sớm nhất là vào ngày 24/5 tới, sau khi kế hoạch công du ba ngày của nhà đàm phán hàng đầu Ryosei Akazawa.
-
Kinh tế Thế giới
EC điều tra chống bán phá giá đối với lốp xe nhập khẩu từ Trung Quốc
21:14' - 21/05/2025
Ủy ban châu Âu đã khởi xướng điều tra chống bán phá giá đối với sản phẩm lốp xe du lịch và xe tải nhẹ nhập khẩu từ Trung Quốc...
-
Kinh tế Thế giới
Xuất khẩu ô tô của Nhật Bản giảm mạnh do thuế quan của Mỹ
17:35' - 21/05/2025
Xuất khẩu ô tô của Nhật Bản đã giảm 5,8% về giá trị trong tháng 4/2025 sau khi Tổng thống Mỹ Donald Trump áp thuế ô tô 25%...
-
Kinh tế Thế giới
Nhật Bản cân nhắc siết chặt quy định miễn thuế cho bưu kiện nhỏ từ Shein, Temu
14:03' - 21/05/2025
Nhật Bản đang cân nhắc xem xét lại các quy định miễn thuế đối với những kiện hàng nhỏ, bao gồm cả những kiện hàng vận chuyển từ Trung Quốc.
-
Kinh tế Thế giới
Thương mại Mỹ - Trung nguội lạnh, cảng biển lớn vẫn vắng hàng
22:24' - 20/05/2025
Dù Mỹ - Trung tạm hoãn áp thuế, thương mại tại cảng Los Angeles và Long Beach vẫn trầm lắng. Nhập khẩu giảm, tàu ít cập bến, bán lẻ Mỹ đối mặt giá cao và nguy cơ thiếu hàng.
-
Kinh tế Thế giới
Thái Lan đặt mục tiêu giảm 15 tỷ USD thặng dư thương mại với Mỹ
21:58' - 20/05/2025
Thái Lan đặt mục tiêu giảm 15 tỷ USD thặng dư thương mại với Mỹ thông qua các sáng kiến gần đây nhằm ngăn chặn việc sử dụng sai các quy tắc xuất xứ đối với hàng xuất khẩu.