BNEWS Ngày 22/2, Thứ trưởng Ngoại giao Nga Sergei Ryabkov cho biết cuộc gặp thứ hai giữa đại diện của nước này và Mỹ được lên kế hoạch diễn ra trong hai tuần tới.

Trước đó, hôm 18/2, Moskva và Washington đã tổ chức cuộc đàm phán cấp cao đầu tiên ở Saudi Arabia về việc chấm dứt cuộc chiến kéo dài gần 3 năm ở Ukraine, với mục tiêu khôi phục quan hệ và chuẩn bị kết thúc cuộc xung đột này.
Trong cuộc trả lời phỏng vấn hãng tin RIA, ông Ryabkov cho biết cuộc gặp thứ 2 sẽ diễn ra tại một nước thứ ba và địa điểm cụ thể đang được thống nhất, song không tiết lộ thành phần tham dự. Ông nhấn mạnh, hai bên đã có "thỏa thuận trên nguyên tắc" về việc tổ chức tham vấn để giải quyết "toàn bộ những vấn đề được cho là gây bức xúc".
Ông thông báo có sự đồng thuận rằng vòng họp cấp thứ trưởng sẽ diễn ra sau cuộc tiếp xúc tham vấn của cấp vụ trưởng của các bộ phận liên quan và "cuộc gặp của họ khả năng diễn ra trong khoảng hai tuần tới".
Thứ trưởng Ngoại giao Nga cũng cho biết Moskva vẫn chưa nhận được sự đồng ý từ Washington về việc bổ nhiệm tân Đại sứ Nga tại Mỹ. Vị trí Đại sứ Nga tại Mỹ hiện đang bỏ trống sau khi người tiền nhiệm Anatoly Antonov rời nhiệm sở vào tháng 10 năm ngoái.
Trong cuộc hội đàm tại Saudi Arabia vừa qua, Ngoại trưởng Mỹ Marco Rubio tuyên bố các nhóm công tác cấp cao sẽ nỗ lực khôi phục hoạt động của các phái bộ ngoại giao tại Washington và Moskva nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho các cuộc thảo luận tiếp theo.
Liên quan đến kế hoạch chuẩn bị cho cuộc gặp thượng đỉnh giữa Tổng thống Mỹ Donald Trump và Tổng thống Nga Vladimir Putin, người phát ngôn Điện Kremlin, Dmitry Peskov vừa cho biết giới chức hai bên cần chuẩn bị cho sự kiện này và hiện chưa thể đưa ra khung thời gian cụ thể cho công tác chuẩn bị này.
Tuy nhiên, người phát ngôn này lưu ý cuộc gặp sẽ diễn ra sớm nhất có thể trên cơ sở nhất trí của hai bên và phía Mỹ cũng đồng ý ngay lập tức khởi động hoạt động chuẩn bị cụ thể và thực chất.
- Từ khóa:
- Nga
- Mỹ
- cuộc gặp thượng đỉnh Nga Mỹ
- quan hệ Nga Mỹ
- Moskva
Tin liên quan
Điện Kremlin: Cuộc gặp thượng đỉnh Nga-Mỹ sẽ diễn ra sớm nhất có thể
Ngày 20/2, người phát ngôn Điện Kremlin, ông Dmitry Peskov cho biết Nga đã hoàn toàn nhất trí nối lại đối thoại với Mỹ về mọi vấn đề liên quan đến cuộc xung đột ở Ukraine.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Thế giớiĐiểm tin kinh tế thế giới nổi bật ngày 19/8/2026
Bnews.vn điểm tin kinh tế thế giới nổi bật ngày 19/8/2026.
-
Kinh tế Thế giớiMỹ hoãn áp thuế lên hàng hóa Canada để chờ hoàn tất thỏa thuận
Trong một bài đăng trên mạng xã hội, Tổng thống Donald Trump cho biết ông tạm hoãn việc áp thuế "vì Canada và Mỹ đã đạt được một thỏa thuận, chỉ còn chờ hoàn tất các văn bản giấy tờ!"
-
Kinh tế Thế giớiMỹ: Thị trường nhà ở ảm đạm, hoạt động sản xuất khởi sắc nhờ AI
Báo cáo do Bộ Thương mại Mỹ công bố hôm 18/8 cho thấy số lượng nhà ở mới được khởi công đã giảm mạnh, thấp hơn mức dự báo của các nhà kinh tế.
-
Kinh tế Thế giớiBài toán khó của ngành hàng không quốc tế
Nhiên liệu bay đã hạ nhiệt sau đỉnh điểm của cuộc xung đột Iran, nhưng thay vì giảm giá vé, một số hãng hàng không lại chọn cách nghe ngóng, chờ xem đối thủ có nhượng bộ trước hay không.
-
Kinh tế Thế giớiThủ tướng Trung Quốc kêu gọi nỗ lực hoàn thành các mục tiêu phát triển cả năm
Thủ tướng Quốc vụ viện Trung Quốc Lý Cường kêu gọi nỗ lực hoàn thành các mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội hàng năm của nước này.
-
Kinh tế Thế giớiSản xuất Mỹ tăng mạnh nhờ làn sóng xây dựng trung tâm dữ liệu AI
Hoạt động sản xuất tại Mỹ đang phục hồi mạnh, trong đó cuộc chạy đua xây dựng các trung tâm dữ liệu phục vụ trí tuệ nhân tạo (AI).
-
Kinh tế Thế giớiĐiểm tin kinh tế thế giới nổi bật ngày 18/8/2026
Dưới đây là những thông tin kinh tế thế giới nổi bật ngày 18/8/2026.
-
Kinh tế Thế giớiNhật Bản và hành trình nông nghiệp xanh - Bài cuối: Hướng đi mới cho hạt gạo
Trong bối cảnh tiêu thụ gạo giảm, Nhật Bản đang đẩy mạnh công nghệ thực phẩm nhằm tạo ra sản phẩm mới, kéo dài thời gian bảo quản và khai thác tối đa giá trị của từng thành phần trong hạt lúa.
-
Kinh tế Thế giớiNhật Bản và hành trình nông nghiệp xanh - Bài 2: Đưa công nghệ xuống đồng
Trong quá trình chuyển đổi sang nền nông nghiệp bền vững, Nhật Bản không chỉ đặt các mục tiêu dài hạn về giảm phát thải và hạn chế sử dụng hóa chất, mà còn đưa nhiều công nghệ cụ thể vào đồng ruộng.










