Nga phản đối việc tấn công nhằm vào các cơ quan đại diện ở Ukraine
Phóng viên TTXVN tại Moskva dẫn thông báo từ Bộ Ngoại giao Nga cho biết nhiều thanh niên đã đập vỡ cửa kính, vẽ bẩn và viết những nội dung dung tục lên tường, xúc phạm các biểu tượng quốc gia của Nga trong khi cảnh sát Ukraine lại thờ ơ trước những hành động này.
Bộ Ngoại giao Nga cho rằng những hành động tấn công trụ sở Trung tâm văn hóa và khoa học Nga tại Ukraine, Cơ quan hợp tác Nga cũng như trụ sở các ngân hàng Nga tại Kiev cho thấy "chủ nghĩa dân tộc hiếu chiến mang màu sắc tân quốc xã đang gia tăng tại Ukraine”. Những hành động này xảy ra vào các ngày 17-18/2 tại thủ đô Kiev của Ukraine.
Nga kêu gọi Ukraine chấm dứt những hành động khiêu khích của các phần tử dân tộc cực đoan, tạo điều kiện cho các đại diện của Nga tại Ukraine hoạt động theo đúng nghĩa vụ quốc tế và thỏa thuận song phương Nga-Ukraine. Phía Nga yêu cầu xác định và truy cứu trách nhiệm tất cả những người thực hiện các hành động trên. Bộ Ngoại giao Nga cũng gửi công hàm phản đối việc này đến Bộ Ngoại giao Ukraine./.
Tin liên quan
-
Kinh tế Thế giới
Ukraine tăng cường kiểm soát biên giới với Nga
08:06' - 25/12/2017
Theo phóng viên TTXVN tại Moskva, Chính phủ Ukraine đã tăng cường kiểm soát biên giới với Nga bằng việc lắp đặt hệ thống nhận diện sinh học tại các trạm biên phòng ở biên giới hai nước.
-
Kinh tế Thế giới
Nga và Ukraine đều tuyên bố giành ưu thế trong vụ kiện năng lượng
14:19' - 23/12/2017
Hai tập đoàn năng lượng hàng đàu của Nga và Ukraine là Gazprom và Naftogaz đều tuyên bố thắng lợi tại tòa án trọng tài Stockholmes về vụ kiện từ năm 2014 xung quanh bản hợp đồng mua bán khí đốt....
-
Kinh tế Thế giới
Nga “nắn lại” tuyến đường sắt phía Nam, Ukraine thiệt hại 200 triệu USD/năm
20:32' - 11/12/2017
Ukraine thiệt hại trên 200 triệu USD mỗi năm khi Nga ngừng hoạt động giao thông đường sắt đi qua lãnh thổ nước này, trong đó bao gồm phí quá cảnh mà Nga trả cho Ukraine.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Thế giới
Ấn Độ cảnh báo giữ “lằn ranh đỏ” trong đàm phán thương mại với Mỹ
18:10'
Trong một phát biểu ngày 23/8, Bộ trưởng Ngoại giao Ấn Độ Subrahmanyam Jaishankar cho biết, các cuộc đàm phán thương mại với Mỹ vẫn đang tiếp tục, nhưng có những giới hạn mà Ấn Độ cần phải bảo vệ.
-
Kinh tế Thế giới
HĐBA LHQ triệu tập họp khẩn về vụ phá hoại đường ống Dòng chảy Phương Bắc
18:10'
HĐBA LHQ dự kiến sẽ họp khẩn vào ngày 26/8 tới về vụ phá hoại đường ống dẫn khí Dòng chảy Phương Bắc, theo yêu cầu của Moskva.
-
Kinh tế Thế giới
Đồ nội thất vào "tầm ngắm" trong chính sách thuế quan của Mỹ
16:27'
Tổng thống Mỹ Donald Trump sẽ mở một cuộc điều tra "lớn" đối với đồ nội thất nhập khẩu, bước đi có thể dẫn tới việc áp mức thuế cao hơn.
-
Kinh tế Thế giới
Uớc tính thâm hụt ngân sách của Mỹ có thể giảm hàng nghìn tỷ USD
14:55'
Việc Tổng thống Donald Trump gia tăng thuế đối với hàng nhập khẩu từ nước ngoài có thể giúp giảm thâm hụt ngân sách quốc gia 4.000 tỷ USD trong thập kỷ tới.
-
Kinh tế Thế giới
Nga mong muốn khôi phục toàn diện quan hệ với Mỹ
14:42'
Tổng thống Nga hy vọng mối quan hệ giữa Nga và Mỹ sẽ được khôi phục hoàn toàn, đồng thời khẳng định những bước đầu tiên được thực hiện là khởi đầu cho việc khôi phục toàn diện mối quan hệ song phương.
-
Kinh tế Thế giới
Canada dỡ bỏ phần lớn thuế quan trả đũa Mỹ
11:48'
Canada sẽ dỡ bỏ phần lớn thuế quan trả đũa áp đặt đối với hàng hóa nhập khẩu từ Mỹ, đồng thời thúc đẩy các cuộc đàm phán nhằm xây dựng một khuôn khổ quan hệ kinh tế và an ninh mới với Washington.
-
Kinh tế Thế giới
Mỹ để ngỏ khả năng lùi thời hạn cấm TikTok
10:32'
Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 22/8 cho biết ông đã có các nhà đầu tư Mỹ sẵn sàng mua TikTok và có thể tiếp tục lùi thời hạn để công ty Trung Quốc ByteDance thoái vốn khỏi ứng dụng này tại Mỹ.
-
Kinh tế Thế giới
Malaysia thông qua kế hoạch phát triển đất nước giai đoạn 2026-2030
08:39'
Quốc hội Malaysia mới đây đã thông qua kế hoạch tổng thể phát triển đất nước trong 5 năm tới (2026-2030) - Kế hoạch Malaysia (MP) lần thứ 13 mà không có sửa đổi nào.
-
Kinh tế Thế giới
Mỹ sẽ chi 2 tỷ USD để làm đẹp thủ đô Washington
08:39'
Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 22/8 (giờ địa phương) tuyên bố sẽ yêu cầu Quốc hội chi 2 tỷ USD để làm đẹp Washington D.C trong một dự án đánh dấu sự can thiệp vào việc quản lý thủ đô của Mỹ.