Nga phê chuẩn Chiến lược quốc gia về quyền phụ nữ

15:43' - 08/03/2017
BNEWS Ngày 8/3, Thủ tướng Nga Dmitry Medvedev đã ký phê chuẩn nghị định "Chiến lược hành động quốc gia vì quyền lợi phụ nữ giai đoạn 2017-2022".
Nga phê chuẩn Chiến lược quốc gia về quyền phụ nữ. Ảnh minh họa: moscow.com

Văn bản chiến lược này cùng ngày đã được công bố trên trang web chính thức của Chính phủ Nga.

Chiến lược hành động quốc gia là một hướng ưu tiên trong chính sách nhà nước của Nga, nhằm tạo điều kiện để phụ nữ được tham gia đầy đủ và bình đẳng trong mọi lĩnh vực chính trị, kinh tế, xã hội và văn hóa.

Chiến lược sẽ được thực hiện trong 2 giai đoạn: từ 2017-2018 tập trung xây dựng các cơ chế thực hiện chiến lược, cũng như bảo đảm về pháp lý và nhân sự để thực hiện Chính sách quốc gia vì quyền lợi phụ nữ.

Từ 2019-2022, chiến lược tập trung thực hiện các biện pháp nhằm cải thiện vai trò của phụ nữ trong các lĩnh vực chính trị, kinh tế, xã hội và văn hóa.

Nguồn kinh phí thực thi Chiến lược hành động quốc gia sẽ được cấp từ các chương trình cấp quốc gia.

Trước đó, Phó Thủ tướng Nga Olga Golodets cho biết chiến lược bao gồm các biện pháp nhằm bảo đảm để mỗi phụ nữ đều có điều kiện phát triển sự nghiệp, cũng như có thể kết hợp làm tốt thiên chức làm mẹ.

Điều ý nghĩa là việc phê chuẩn chiến lược này diễn ra đúng Ngày quốc tế phụ nữ 8/3.

Trước đó, trong phiên họp của lãnh đạo Hội đồng Liên bang (Thượng viện) với Thủ tướng chính phủ trung tuần tháng 2 vừa qua, Chủ tịch Hội đồng Liên bang Nga Valentina Matviyenko đã đề nghị Thủ tướng Medvedev nên có "món quà" tương xứng tặng chị em phụ nữ Nga nhân dịp này./.
>>>Ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3: EU khẳng định không ngừng bảo vệ quyền của phụ nữ


Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục