1. >

Nga thử nghiệm thành công dòng máy bay chở khách mới

Facebook Share

BNEWS.VN Ngày 28/5, Nga đã hoàn thành chuyến bay thử nghiệm với dòng máy bay chở khách tầm trung MS-21 mới.

Nga thử nghiệm thành công dòng máy bay chở khách mới

Nga thử nghiệm thành công dòng máy bay chở khách mới. Ảnh: reuters

Đây là lần đầu tiên Nga phát triển dòng máy bay thương mại chủ lực kể từ thời Liên Xô.

Trong một tuyên bố bất ngờ, Công ty chế tạo Irkut thông báo chiếc máy bay MS-21-300 đã thực hiện thành công chuyến bay kéo dài 30 phút ở độ cao 1.000 mét, với tốc độ 300 km/h.

Tổng thống Nga Vladimir Putin đã gọi đây là "sự kiện quan trọng" của Nga. Dự kiến, kế hoạch sản xuất dòng máy bay trên sẽ bắt đầu trong 2 năm tới.

Dòng máy bay MS-21 sẽ được chế tạo theo 2 phiên bản: MS-21-300 với 160-211 chỗ và MS-21-200 với 130-165 chỗ.

Truyền thông nhà nước Nga cho biết hãng Irkut đã ký nhiều hợp đồng chế tạo máy bay trên với các hãng hàng không trong và ngoài nước.

Trong số đó, hãng đã nhận được 175 “đơn hàng chắc chắn” đã được thanh toán trước.

Tập đoàn sản xuất máy bay thống nhất (UAC) – công ty mẹ của Irkut ước tính trong 20 năm tới, nhu cầu toàn cầu đối với các máy bay dòng MS-21 sẽ vào khoảng 15.000 chiếc.

Nga đang nỗ lực vực dậy ngành công nghiệp chế tạo trong nước để giúp đất nước thoát khỏi sự phụ thuộc vào các công ty nước ngoài, trong khi bị các nước phương Tây siết chặt các lệnh trừng phạt do liên quan đến cuộc khủng hoảng Ukraine.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Kinh tế số đang phát triển mạnh mẽ trong tất cả lĩnh vực đời sống kinh tế- xã hội. Trong "guồng quay" đó, Việt Nam không thể nằm ngoài. Vậy Việt Nam đang ở vị trí nào trong nền kinh tế số hóa và cần làm gì để phát triển kinh tế số hóa, hòa nhập vào guồng quay đó?

ncif