BNEWS Người phát ngôn Điện Kremlin - ông Dmitry Peskov cho biết cuộc đàm phán giữa nước này với Ukraine diễn ra không hề dễ dàng, nhưng điều quan trọng là quá trình này vẫn diễn ra.
Hãng thông tấn RIA của Nga ngày 3/4 dẫn lời người phát ngôn Điện Kremlin - ông Dmitry Peskov cho biết cuộc đàm phán giữa nước này với Ukraine diễn ra không hề dễ dàng, nhưng điều quan trọng là quá trình này vẫn diễn ra.
Ngoài ra, ông Dmitry Peskov cho biết Nga muốn tiếp tục đàm phán với Ukraine ở nước láng giềng Belarus, nhưng Kiev đã phản đối đề nghị này.
Trong khi đó, đại diện phái đoàn đàm phán Ukraine David Arakhamia cho biết cuộc gặp giữa Tổng thống Nga Vladimir Putin và Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelenskiy nhiều khả năng sẽ diễn ra ở Thổ Nhĩ Kỳ.
Tuy nhiên, trong phát biểu trên truyền hình, ông David Arakhamia không đề cập tới thời gian hay địa điểm. Theo quan chức này, Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan đã có cuộc điện đàm với lãnh đạo Nga và Ukraine, và "dường như để xác nhận từ hai phía về việc họ sẵn sàng cho một cuộc gặp trong tương lai gần".
Ông nói: "Chúng tôi nghĩ nhiều khả năng sẽ là ở Istanbul hoặc Ankara".
Trước đó, cuộc đàm phán trực tiếp giữa Nga và Ukraine tại Istanbul diễn ra ngày 29/3. Sau khoảng 4 giờ đàm phán, đoàn đàm phán Nga đã trở về Moskva tối cùng ngày, mang theo đề xuất bằng văn bản của Ukraine về một "thỏa thuận hòa bình" giữa hai bên.
Kết quả này được đánh giá là bước tiến đáng kể trong tiến trình đàm phán khó khăn nhằm chấm dứt cuộc xung đột đã kéo dài hơn một tháng tại Ukraine./.
Tin liên quan
Nga và Ukraine tiếp tục hòa đàm vào ngày 1/4
Ngày 30/3, nhà đàm phán Ukraine David Arakhamia cho biết nước này và Nga sẽ nối lại đàm phán hòa bình dưới hình thức trực tuyến vào ngày 1/4 sau vòng đàm phán mới đây tại Thổ Nhĩ Kỳ.
Tin cùng chuyên mục
-
Ý kiến và Bình luậnTP.Hồ Chí Minh: Tầm nhìn từ siêu cụm cảng đến kinh tế đại dương
Theo tinh thần chỉ đạo mới của Trung ương về phát triển kinh tế biển, chúng ta cần chuyển từ tư duy phát triển "ven biển" sang tư duy "đại dương".
-
Ý kiến và Bình luậnChuyên gia Nhật Bản: Việt Nam nên ưu tiên sản xuất và đóng gói bán dẫn
Ông Tsuda Kenji - Tổng Biên tập trang tin công nghệ News & Chips, cho rằng Việt Nam cần lựa chọn hướng đi phù hợp với điều kiện và lợi thế hiện có.
-
Ý kiến và Bình luậnChuyên gia bán dẫn tại Nhật Bản: Cơ hội hợp tác rộng mở với Việt Nam
Việt Nam cũng đang tăng cường hợp tác quốc tế nhằm tiếp cận công nghệ, xây dựng năng lực nghiên cứu và từng bước tham gia sâu hơn vào chuỗi giá trị bán dẫn toàn cầu.
-
Ý kiến và Bình luậnViệt Nam và Indonesia có nhiều dư địa phát triển quan hệ Đối tác Chiến lược Toàn diện
Việc Việt Nam và Indonesia nâng cấp quan hệ lên Đối tác Chiến lược Toàn diện vào tháng 3/2025 đã mở ra giai đoạn phát triển mới trong quan hệ song phương.
-
Ý kiến và Bình luậnIEA: Nhu cầu dầu mỏ toàn cầu hồi phục bất chấp lo ngại về xung đột
IEA nhận định nhu cầu dầu thế giới đang phục hồi khi lưu thông qua Eo biển Hormuz được khơi thông, nguồn cung tăng trở lại nhưng rủi ro địa chính trị vẫn hiện hữu.
-
Ý kiến và Bình luậnChuyên gia Malaysia nhận định về mục tiêu GDP bình quân 10.000 USD của Việt Nam
Sau khi gia nhập nhóm các quốc gia có thu nhập trung bình cao, nền kinh tế hiện đứng trước mục tiêu đầy tham vọng là đạt GDP bình quân đầu người 10.000 USD trong khoảng 10 năm tới.
-
Ý kiến và Bình luậnTôn trọng lịch sử, tiền nhân và lãnh tụ
Tôn trọng lịch sử, ghi nhớ công lao của các bậc tiền nhân và lãnh tụ không chỉ là một chuẩn mực đạo đức mà còn là giá trị văn hóa được hun đúc suốt hàng nghìn năm dựng nước và giữ nước của dân tộc ta.
-
Ý kiến và Bình luậnIMF đánh giá tích cực chương trình tài chính của Argentina
Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) ngày 9/7 đánh giá tích cực chương trình tài chính mới do Chính phủ Argentina công bố nhằm đáp ứng các nghĩa vụ nợ bằng ngoại tệ của Kho bạc.
-
Ý kiến và Bình luậnUOB nâng mạnh dự báo tăng trưởng GDP Việt Nam lên 8,5%
Sau khi nền kinh tế ghi nhận mức tăng trưởng vượt kỳ vọng trong nửa đầu năm, Ngân hàng UOB (Singapore) đã nâng mạnh dự báo GDP Việt Nam năm 2026 lên 8,5%, cao hơn đáng kể thay vì mức 7% trước đó.











