Nga ủng hộ ý tưởng ngừng bắn tại Ukraine
Ngày 13/3, Tổng thống Nga Vladimir Putin tuyên bố rằng ông ủng hộ ý tưởng về lệnh ngừng bắn tại Ukraine, nhưng cho biết ông có "những câu hỏi nghiêm túc" về cách thức thực hiện mà ông muốn thảo luận với người đồng cấp Mỹ Donald Trump.
Phát biểu với báo giới tại Moskva, ông Putin khẳng định ý tưởng ngừng bắn với Ukraine là đúng đắn và Nga ủng hộ, nhưng có những vấn đề cần được cả hai bên cùng nghiên cứu. Tổng thống Nga cũng nêu câu hỏi về việc kiểm soát hành động của Ukraine trong thời gian ngừng bắn, đề cập đến vấn đề ai sẽ ra lệnh ngừng chiến sự ở Ukraine cũng như cái giá phải trả.
Tổng thống Nga nêu rõ: “Chúng tôi đồng ý với các đề xuất chấm dứt thù địch, nhưng trên cơ sở rằng lệnh ngừng bắn đó sẽ dẫn đến hòa bình lâu dài và giải quyết tận gốc nguyên nhân của cuộc khủng hoảng". Tổng thống Putin cũng nói với các phóng viên rằng “Tôi nghĩ chúng tôi cần thảo luận với các đồng nghiệp Mỹ... Có thể gọi điện thoại cho Tổng thống Trump và thảo luận vấn đề này với ông ấy".
Ngoài ra, ông Putin cho biết quân đội Nga đang tiến vào hầu như mọi khu vực của tiền tuyến, và rằng Moskva sẽ quyết định "các bước tiếp theo" dựa trên thành công của lực lượng Nga trên thực địa.
Đây là phản hồi của nhà lãnh đạo Nga về kế hoạch chung giữa Mỹ và Ukraine liên quan đến lệnh ngừng bắn 30 ngày tại Ukraine mà Đặc phái viên Mỹ Steve Witkoff dự kiến trao đổi với các quan chức Nga. Cùng ngày, theo truyền thông Nga, máy bay được cho là chở ông Steve Witkoff đã hạ cánh xuống sân bay Vnukovo-2, nơi thường tiếp đón các phái đoàn ngoại giao nước ngoài.
- Từ khóa :
- nga
- tổng thống nga
- ukaraine
- ngừng bắn tại ukraine
Tin liên quan
-
Ý kiến và Bình luận
Tổng thống Pháp E. Macron kêu gọi xây dựng "đảm bảo an ninh" cho Ukraine
08:24' - 12/03/2025
Tổng thống Pháp Emmanuel Macron đã khẳng định trong bối cảnh hiện nay cần liên tục điều chỉnh để xác định những đảm bảo an ninh đáng tin cậy cho một nền hòa bình vững chắc và lâu dài ở Ukraine.
-
Kinh tế tổng hợp
Mỹ thông báo Ukraine bày tỏ sẵn sàng đối thoại về xung đột
14:06' - 05/03/2025
Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 4/3 cho biết ông đã nhận được thư từ Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky, trong đó nhà lãnh đạo Ukraine bày tỏ sẵn sàng tham gia đàm phán về cuộc chiến Nga-Ukraine.
-
Kinh tế tổng hợp
Phó Tổng thống Mỹ JD Vance nêu điều kiện về bảo đảm an ninh cho Ukraine
14:54' - 04/03/2025
Phó Tổng thống JD Vance nêu rõ nếu Ukraine muốn có đảm bảo an ninh và nếu muốn chắc chắn rằng xung đột sẽ không tái diễn thì cách tốt nhất là tạo ra lợi ích kinh tế cho Mỹ tại Ukraine.
Tin cùng chuyên mục
-
Ý kiến và Bình luận
Truyền thông Argentina: Việt Nam ngày càng có nhiều đóng góp cho cộng đồng quốc tế
10:21'
Tờ Reporte Asia của Argentina đã có bài viết đánh giá cao những đóng góp của Việt Nam tại các diễn đàn đa phương.
-
Ý kiến và Bình luận
Doanh nghiệp Thụy Sỹ đánh giá cao tiềm năng trung tâm tài chính quốc tế tại Việt Nam
20:27' - 06/07/2025
Phóng viên TTXVN tại Thụy Sỹ đã có cuộc trao đổi với ông Stefan Winzenried - nhà sáng lập và Giám đốc điều hành công ty công nghệ JANZZ.technology của Thụy Sỹ - về “bước chuyển mình” của Việt Nam.
-
Ý kiến và Bình luận
Bộ trưởng Đỗ Đức Duy: Kiểm soát ô nhiễm, thúc đẩy chuyển đổi xanh cho đô thị Việt Nam
14:23' - 05/07/2025
Vấn đề ô nhiễm không khí ở các thành phố, đô thị lớn là hiện hữu và đang trở thành thách thức lớn trong quá trình phát triển kinh tế - xã hội của đất nước.
-
Ý kiến và Bình luận
Thị trường lao động Mỹ: Đã đến lúc dừng lạc quan?
08:09' - 03/07/2025
Các ngành như dịch vụ doanh nghiệp, giáo dục và y tế ghi nhận sự sụt giảm việc làm, ngược lại, các ngành giải trí, khách sạn và chế tạo lại có sự tăng trưởng.
-
Ý kiến và Bình luận
“Sắp xếp lại giang sơn” - cơ hội lớn từ góc nhìn quốc tế
09:50' - 02/07/2025
Phóng viên TTXVN tại Thụy Sỹ đã có cuộc trao đổi với đại diện của Diễn đàn Kinh tế Thụy Sỹ - Việt Nam (SVEF) về cơ hội từ việc “Sắp xếp lại giang sơn”.
-
Ý kiến và Bình luận
Thị trường lao động Mỹ phát tín hiệu trái chiều
08:59' - 02/07/2025
Nhu cầu lao động của nước này đã bất ngờ tăng trong tháng 5/2025, song sự sụt giảm trong hoạt động tuyển dụng đã củng cố thêm những dấu hiệu cho thấy thị trường lao động đang chậm lại.
-
Ý kiến và Bình luận
Dấu hiệu người tiêu dùng Mỹ bắt đầu “lãnh đòn” thuế quan
09:07' - 01/07/2025
Giá các mặt hàng sản xuất tại Trung Quốc và bán trên nền tảng bán lẻ Amazon.com đang tăng nhanh hơn tốc độ lạm phát chung.
-
Ý kiến và Bình luận
Chứng khoán Việt Nam tháng 7: Kỳ vọng "tháng tăng điểm"
07:30' - 01/07/2025
Thị trường chứng khoán có thể biến động mạnh trong tháng 7 và dòng tiền sẽ tiếp tục phân hóa để tìm đến những cổ phiếu có kết quả kinh doanh tích cực cũng như triển vọng tăng giá trong nửa cuối năm.
-
Ý kiến và Bình luận
CBO: Dự luật thuế tại Thượng viện sẽ khiến Mỹ thâm hụt thêm 3.300 tỷ USD
10:45' - 30/06/2025
Theo ước tính mới từ Văn phòng Ngân sách Quốc hội (CBO), dự luật thuế và chi tiêu của Tổng thống Donald Trump tại Thượng viện sẽ làm tăng thâm hụt ngân sách Mỹ thêm gần 3.300 tỷ USD trong 10 năm tới.