1. >

Nga và Đức thảo luận về dự án đường ống dẫn khí Dòng chảy phương Bắc 2

Facebook Share

BNEWS.VN Ngày 19/10, Thủ tướng Nga Dmitry Medvedev cho biết ông đã thảo luận với Thủ tướng Đức Angela Merkel về dự án đường ống dẫn khí Dòng chảy phương Bắc 2 và các tuyên bố của các nước khác.

Nga và Đức thảo luận về dự án đường ống dẫn khí Dòng chảy phương Bắc 2

Thủ tướng Nga Dmitry Medvedev và Thủ tướng Đức Angela Merkel. Ảnh: EPA

Phát biểu với báo chí sau cuộc gặp với người đồng cấp Bỉ Charles Michel bên lề Hội nghị cấp cao Diễn đàn hợp tác Á Âu (ASEM) lần thứ 12, Thủ tướng Nga cho biết ông cùng Thủ tướng Đức đã thảo luận về các vấn đề khác nhau, trong đó đề cập đến dự án đường ống dẫn khí Dòng chảy phương Bắc và việc dự án này được bên thứ ba nhắc tới.

Dự án Dòng chảy phương Bắc 2 là liên doanh giữa tập đoàn khí đốt Gazprom của Nga với các tập đoàn Engie của Pháp, OMV AG của Áo, Royal Dutch Shell (Anh/Hà Lan), cùng Uniper và Wintershall của Đức, nhằm cung cấp 55 tỷ m3 khí tự nhiên mỗi năm từ Nga cho Liên minh châu Âu.

Đường ống này dự kiến sẽ chạy dọc theo Dòng chảy phương Bắc 1, đi qua các vùng đặc quyền kinh tế và vùng lãnh hải của Nga, Phần Lan, Thụy Điển, Đan Mạch và Đức.

Các quan chức Mỹ đã nhiều lần tuyên bố rằng họ có ý định phản đối việc thực hiện Dòng chảy phương Bắc 2.

Bên cạnh đó cũng đã xuất hiện những tuyên bố về khả năng áp đặt các biện pháp trừng phạt đối với những doanh nghiệp tham gia dự án này.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Các công ty Hàn Quốc tiếp tục dẫn dầu thị trường màn hình toàn cầu trong năm 2018 bất chấp sự cạnh tranh của các dòng sản phẩm giá rẻ Trung Quốc. Số liệu do hãng phân tích IHS Markit công bố cho thấy Samsung là công ty đứng đầu trên toàn thế giới với mức doanh thu hơn 26 tỉ USD trên thị trường màn hình cỡ vừa và lớn trong năm 2018, tương đương gần 24% thị phần.

ncif