Nga xác định nguyên nhân vụ cháy cơ sở chăm sóc người cao tuổi ở Crasnogorsk
Chính quyền thành phố Crasnogorsk, LB Nga, cho biết 2 người bị thương trong vụ cháy cơ sở chăm sóc người cao tuổi do tư nhân sở hữu tại đây đã tử vong, theo đó tổng số người chết trong vụ hỏa hoạn này tăng lên 11 người.
Theo nguồn tin trên, 2 người đã tử vong tại bệnh viện do bị thương quá nặng. Hiện vẫn còn 3 trường hợp đang phải điều trị trong phòng chăm sóc đặc biệt.
Vụ cháy xảy ra vào đêm mùng 10 sáng 11/5 tại cơ sở chăm sóc người cao tuổi tư nhân Second Home ở thành phố Crasnogorsk gần Moskva. Vào thời điểm xảy ra cháy, tại cơ sở trên có 29 người ở độ tuổi 66-99 và 8 nhân viên.
Vụ việc đã khiến 9 người tử vong tại chỗ. Theo điều tra, ngọn lửa bùng phát ở tầng 2 của tòa nhà và bao trùm trên diện tích 30m2. Nhà chức trách xác định nguyên nhân ban đầu của vụ cháy là do chập điện và cơ sở trên đã hoạt động bất hợp pháp.
Đây là lần thứ hai trong năm nay xảy ra cháy cơ sở chăm sóc người cao tuổi của tư nhân tại khu vực Moskva. Trước đó, hôm 8/4, một vụ cháy xảy ra tại một nhà dưỡng lão trong lúc có hơn 50 người đang ở bên trong, khiến 4 người thiệt mạng và ít nhất 6 người khác phải nhập viện do bị ngạt khói./.
Tin liên quan
-
Kinh tế & Xã hội
Thông tin mới nhất về vụ cháy tàu chở dầu ở Indonesia
19:40' - 11/05/2020
Cảnh sát Indonesia ngày 11/5 cho biết vụ cháy tàu chở dầu xảy ra trước đó cùng ngày tại tỉnh Bắc Sumatra của Indonesia đã làm 22 người bị thương.
-
Kinh tế & Xã hội
Cháy tàu chở dầu tại cảng Indonesia
17:40' - 11/05/2020
Sáng 11/5, một đám cháy đã bùng phát trên một tàu chở dầu thô neo đậu tại xưởng đóng tàu Waruna, thuộc cảng Belawan, tỉnh Bắc Sumatra của Indonesia.
-
Kinh tế & Xã hội
Nga: Cháy cơ sở chăm sóc sức khỏe tư nhân, 9 người thiệt mạng
10:14' - 11/05/2020
Ít nhất 9 người thiệt mạng và 9 người khác bị thương trong vụ cháy một cơ sở chăm sóc người cao tuổi do tư nhân sở hữu ở thành phố Crasnogorsk gần Moskva, LB Nga, vào rạng sáng 11/5.
-
Kinh tế & Xã hội
Australia chi 290 triệu USD khắc phục thảm họa cháy rừng
10:11' - 11/05/2020
Ngày 11/5, Chính phủ Australia thông báo sẽ dành 448,5 triệu AUD (290 triệu USD) để hỗ trợ cộng đồng các địa phương chịu tác động của thảm họa cháy rừng vào cuối năm 2019 và đầu năm 2020.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế & Xã hội
Bảng tổng sắp huy chương Sea Games 33 mới nhất
17:00'
Bảng xếp hạng huy chương SEA Games 33 mới nhất hôm nay (tính đến chiều 18/12/2025) tiếp tục chứng kiến cuộc cạnh tranh quyết liệt giữa các đoàn thể thao hàng đầu Đông Nam Á.
-
Kinh tế & Xã hội
Cánh đồng lớn: Gỡ "nút thắt” cho chuỗi giá trị lúa gạo
16:41'
Vviệc xây dựng “Cánh đồng lớn” không chỉ đơn thuần là “gộp ruộng cho rộng”, mà là phương thức liên kết nông dân - hợp tác xã - doanh nghiệp - cơ quan chuyên môn theo hướng cùng một quy trình.
-
Kinh tế & Xã hội
Đồng Tháp đầu tư gần 160 tỷ đồng cải tạo nút giao An Bình
15:57'
Suốt hơn 7 năm qua, người dân có đất trong vùng lõi nút giao thông An Bình (thuộc phường Mỹ Trà, tỉnh Đồng Tháp) mong chờ được bồi thường, hỗ trợ tái định cư.
-
Kinh tế & Xã hội
Cựu Cục trưởng An toàn thực phẩm bị truy tố nhận hối lộ gần 44 tỷ đồng
14:00'
Viện KSND Tối cao truy tố cựu Cục trưởng Cục An toàn thực phẩm Nguyễn Thanh Phong cùng 54 bị can về các tội nhận và đưa hối lộ, với số tiền sai phạm lên tới hàng trăm tỷ đồng trong hoạt động cấp phép.
-
Kinh tế & Xã hội
Metro số 1 Hồ Chí Minh vượt kế hoạch, sẵn sàng khởi công metro số 2
13:02'
Sau một năm khai thác, metro số 1 TP. Hồ Chí Minh phục vụ gần 19 triệu lượt khách, vượt hơn 114% kế hoạch. Thành phố đang hoàn tất thủ tục để khởi công metro số 2 và triển khai loạt tuyến mới.
-
Kinh tế & Xã hội
Thủ đô London (Anh) trụ vững ngôi vương thành phố hấp dẫn nhất hành tinh
13:01'
London tiếp tục giữ vị trí số một trong bảng xếp hạng các thành phố hấp dẫn nhất toàn cầu năm nay, nhờ lợi thế vượt trội về giao lưu văn hóa, khả năng kết nối, dù tổng điểm giảm nhẹ so với năm trước.
-
Kinh tế & Xã hội
HLV Kim Sang Sik hướng tới danh hiệu thứ ba cùng bóng đá Việt Nam
13:01'
Phóng viên TTXVN tại Hàn Quốc dẫn mạng tin Newsis cho biết huấn luyện viên trưởng Kim Sang Sik của đội tuyển bóng đá Việt Nam đang hướng tới danh hiệu thứ ba kể từ khi nhậm chức.
-
Kinh tế & Xã hội
Tp Hồ Chí Minh: Tiềm năng phát triển du lịch từ nông nghiệp đô thị
11:41'
Đối với một siêu đô thị như Thành phố Hồ Chí Minh, cơ hội để kiến tạo các mô hình du lịch nông nghiệp mới là rất lớn, theo hướng tổ chức bài bản, mang tính hệ thống, đa tầng và giàu bản sắc.
-
Kinh tế & Xã hội
Những người giữ “lá phổi xanh” nơi đầu nguồn biên giới Tây Nam
11:39'
Rừng tràm Trà Sư (xã An Cư, tỉnh An Giang) có tổng diện tích hơn 1.050ha, nằm trong hệ thống các khu rừng đặc dụng của Việt Nam, được công nhận là Khu bảo vệ cảnh quan năm 2005.

Lực lượng cứu hỏa làm nhiệm vụ tại hiện trường vụ cháy cơ sở chăm sóc người cao tuổi ở thành phố Krasnogorsk, Nga rạng sáng 11/5/2020. Ảnh: RT/TTXVN