Nga xác định nguyên nhân vụ cháy cơ sở chăm sóc người cao tuổi ở Crasnogorsk

16:34' - 12/05/2020
BNEWS Vụ cháy xảy ra vào đêm mùng 10 sáng 11/5 tại cơ sở chăm sóc người cao tuổi tư nhân Second Home ở thành phố Crasnogorsk gần Moskva.

Chính quyền thành phố Crasnogorsk, LB Nga, cho biết 2 người bị thương trong vụ cháy cơ sở chăm sóc người cao tuổi do tư nhân sở hữu tại đây đã tử vong, theo đó tổng số người chết trong vụ hỏa hoạn này tăng lên 11 người.

Theo nguồn tin trên, 2 người đã tử vong tại bệnh viện do bị thương quá nặng. Hiện vẫn còn 3 trường hợp đang phải điều trị trong phòng chăm sóc đặc biệt.

Vụ cháy xảy ra vào đêm mùng 10 sáng 11/5 tại cơ sở chăm sóc người cao tuổi tư nhân Second Home ở thành phố Crasnogorsk gần Moskva. Vào thời điểm xảy ra cháy, tại cơ sở trên có 29 người ở độ tuổi 66-99 và 8 nhân viên.

Vụ việc đã khiến 9 người tử vong tại chỗ. Theo điều tra, ngọn lửa bùng phát ở tầng 2 của tòa nhà và bao trùm trên diện tích 30m2. Nhà chức trách xác định nguyên nhân ban đầu của vụ cháy là do chập điện và cơ sở trên đã hoạt động bất hợp pháp.

Đây là lần thứ hai trong năm nay xảy ra cháy cơ sở chăm sóc người cao tuổi của tư nhân tại khu vực Moskva. Trước đó, hôm 8/4, một vụ cháy xảy ra tại một nhà dưỡng lão trong lúc có hơn 50 người đang ở bên trong, khiến 4 người thiệt mạng và ít nhất 6 người khác phải nhập viện do bị ngạt khói./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục