Nga xem xét dự luật về chủ quyền sau khi Mỹ công bố "Báo cáo Kremlin"
Động thái này đáp lại việc Mỹ mới đây công bố danh sách 210 công dân Nga có thể bị Washington trừng phạt.
Phát biểu với báo RBK của Nga, nghị sĩ Bokova nêu rõ: "Đã có nhiều trường hợp nước ngoài can thiệp vào các công việc nội bộ của chúng ta. Chúng tôi đề xuất các sáng kiến pháp lý xuất phát từ quan điểm 'có đi có lại' trong việc chống lại sự can thiệp từ nước ngoài".
Theo nguồn tin trên, Hội đồng Liên bang Nga đã thành lập một ủy ban đặc biệt chống lại sự can thiệp của nước ngoài. Trong khi đó, một nguồn tin khác cho rằng các lệnh trừng phạt của nước ngoài cũng sẽ bị coi là hành động can thiệp chủ quyền Nga.
Ngày 30/1, Bộ Tài chính Mỹ đã công bố “Báo cáo Kremlin”, bao gồm danh sách những cá nhân có thể bị áp dụng biện pháp trừng phạt mới của Washington. Có 210 cá nhân trong danh sách này, trong đó có 114 chính trị gia và 96 doanh nhân.
Đáng nói là báo cáo gồm tất cả thành viên Chính phủ Nga, đứng đầu là Thủ tướng Medvedev, 9 Phó Thủ tướng, 22 Bộ trưởng cùng 96 doanh nhân bị đưa vào danh sách là những người có tài sản từ 1 tỷ USD trở lên. Ngoài ra, “Báo cáo Kremlin” còn có phụ lục mật, trong đó có thể bao gồm các cá nhân có tài sản trị giá ít hơn và các cá nhân không phải là quan chức cấp cao./.
Tin liên quan
-
Kinh tế Thế giới
Điều gì ẩn sau quyết định của Mỹ hạn chế cấp thị thực cho công dân Nga?
08:43' - 25/08/2017
Ngày 24/8, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Nga Maria Zakharova đã cáo buộc Mỹ chính trị hóa việc cấp thị thực cho công dân Nga.
-
Kinh tế Thế giới
Ukraine siết chặt kiểm soát biên giới với công dân Nga từ 1/1/2018
11:38' - 11/07/2017
Tất cả công dân Nga đi qua biên giới Ukraine sẽ phải trải qua thủ tục kiểm soát sinh trắc học.
-
Kinh tế Thế giới
IS đăng tải video hành quyết một công dân Nga
15:38' - 09/05/2017
Trong đoạn video kéo dài 12 phút, nạn nhân nam mặc trang phục màu đen đang quỳ trên sa mạc và kêu gọi các điệp viên Nga khác đầu hàng trước khi bị hành quyết.
-
Kinh tế Thế giới
Mỹ cáo buộc hình sự công dân Nga chủ mưu vụ tấn công mạng Yahoo
11:06' - 16/03/2017
Chính phủ Mỹ cáo buộc 2 công dân Nga và 2 tin tặc liên quan tới vụ đánh cắp 500 triệu tài khoản mạng Yahoo.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Thế giới
Thách thức và cơ hội toàn cầu đan xen
06:30'
Theo Chatham House, năm 2026 thế giới đối mặt rủi ro điều chỉnh kinh tế, căng thẳng an ninh, cạnh tranh AI và thách thức khí hậu, đặt ra phép thử lớn cho hợp tác và điều phối toàn cầu.
-
Kinh tế Thế giới
Mỹ thông qua thương vụ bán vũ khí trị giá 136,1 triệu USD cho NATO
05:30'
Chính quyền Tổng thống Donald Trump đã thông qua thương vụ bán vũ khí cho Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO), trị giá ước tính 136,1 triệu USD, để kéo dài tuổi thọ của tên lửa Stinger.
-
Kinh tế Thế giới
Tổng thống Donald Trump đình chỉ Chương trình thị thực nhập cư đa dạng
05:30'
Ngày 18/12, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã quyết định đình chỉ Chương trình thị thực nhập cư đa dạng, còn gọi là Chương trình xổ số thẻ xanh (DV Program – DV1).
-
Kinh tế Thế giới
"Lời nguyền năm lẻ” làm rung chuyển Hàn Quốc
21:48' - 19/12/2025
Năm 2025 chứng kiến làn sóng tấn công mạng nghiêm trọng tại Hàn Quốc, khiến hàng loạt tập đoàn lớn lộ dữ liệu, bị phạt kỷ lục và làm dấy lên lo ngại về tư duy quản lý an ninh mạng đối phó.
-
Kinh tế Thế giới
Trung Quốc dự kiến giữ nguyên lãi suất tháng thứ bảy liên tiếp
18:39' - 19/12/2025
Trung Quốc dự kiến sẽ giữ nguyên lãi suất cho vay tháng thứ bảy liên tiếp trong tháng 12/2025.
-
Kinh tế Thế giới
Tổng thống Nga tái khẳng định lập trường đàm phán về vấn đề Ukraine
18:39' - 19/12/2025
Ngày 19/12, phát biểu tại buổi họp báo tổng kết năm 2025, Tổng thống Nga Vladimir Putin tuyên bố nước này sẵn sàng đàm phán về vấn đề Ukraine dựa trên các nguyên tắc mà ông đã nêu ra năm 2024.
-
Kinh tế Thế giới
Tổng thống Putin: Kinh tế Nga tăng trưởng 1% trong năm 2025
18:38' - 19/12/2025
Tổng thống Nga Vladimir Putin cho biết tăng trưởng Tổng sản phẩm quốc nội (GDP) của nước này trong năm 2025 sẽ đạt 1% và đạt 9,7% nếu tính chung cả 3 năm trở lại đây, cao hơn đáng kể so với châu Âu.
-
Kinh tế Thế giới
Mỹ và Trung Quốc tìm cách hạ nhiệt căng thẳng Thái Lan-Campuchia
17:50' - 19/12/2025
Trước thềm hội nghị đặc biệt ASEAN ngày 22/12, Mỹ và Trung Quốc đồng loạt can dự ngoại giao nhằm hạ nhiệt căng thẳng và khôi phục thỏa thuận ngừng bắn giữa Thái Lan và Campuchia.
-
Kinh tế Thế giới
Kinh tế thế giới vượt dốc, thương mại xoay trục
16:06' - 19/12/2025
Dự báo năm 2026 và những năm tiếp theo, căng thẳng địa chính trị và chính sách bảo hộ tại các nền kinh tế phát triển sẽ là rủi ro và rào cản lớn nhất đối với nền thương mại toàn cầu.
