Nga xuất khẩu sang Việt Nam lô lật đật trị giá hơn 1,3 triệu USD

15:20' - 16/05/2020
BNEWS Lần đầu tiên một hợp đầu xuất khẩu lật đật có giá trị lớn từ Nga sang Việt Nam đã được ký kết với tổng trị giá 100 triệu ruble (hơn 1,3 triệu USD).

Theo phóng viên TTXVN tại Moskva, hợp đồng xuất khẩu lật đật có tổng trị giá 100 triệu ruble (hơn 1,3 triệu USD) đã được công ty Kotovsky Tumblers ở tỉnh Tambov ký với đối tác Việt Nam là Công ty TNHH Thương mại Xuất nhập khẩu Âu Việt Mỹ, có trụ sở tại TP. Hồ Chí Minh.

Lật đật là sản phẩm đồ chơi nổi tiếng của Liên Xô trước đây và nay là Liên bang Nga, và từng rất quen thuộc với thiếu nhi Việt Nam. Tuy nhiên, đây là lần đầu tiên một hợp đầu xuất khẩu lật đật có giá trị lớn sang Việt Nam được ký kết.
Hãng tin Interfax dẫn lời ông Dmitry Fedorov, Phó Tổng Giám đốc Kotovsky Tumblers, cho biết hợp đồng sẽ được triển khai theo một số giai đoạn và hoàn thành trước tháng 6/2021. Trong đó, lô hàng đầu tiên gồm 307 con lật đật sẽ được gửi sang Việt Nam vào tháng Sáu năm nay.
Việc triển khai hợp đồng này được thực hiện thông qua đại diện của Trung tâm xuất khẩu Nga tại Việt Nam cùng với sự hỗ trợ của Trung tâm hỗ trợ xuất khẩu tỉnh Tambov.
Chia sẻ niềm vui khi lần đầu tiên công ty Kotovsky Tumblers ký hợp đồng lớn với một đối tác nước ngoài từ Việt Nam, Tổng Giám đốc Dmitry Zavydov nói đây là hợp đồng xuất khẩu đầu tiên của công ty với số lượng lớn tới mức công ty phải tăng công suất.
Theo ông Zavydov, trong thời điểm nhu cầu tiêu dùng mặt hàng này đang có xu hướng giảm ở Nga, việc xuất khẩu sang Việt Nam đơn hàng lớn như vậy cho phép Kotovsky Tumblers đảm bảo nguồn doanh thu.
Lãnh đạo công ty Kotovsky Tumblers tiết lộ búp bê xuất khẩu sang thị trường Việt Nam sẽ có nét độc đáo riêng, gần gũi với văn hóa phương Đông.
Theo đánh giá của Trung tâm xuất khẩu Nga, quan hệ hợp tác giữa Việt Nam và Nga tiếp tục phát triển bất chấp tình hình dịch bệnh COVID-19 trên thế giới.
Các công ty Việt Nam có nhu cầu tìm kiếm các nhà cung cấp thực phẩm, giấy, kim loại và các sản phẩm hóa dầu của Nga. Trung tâm xuất khẩu Nga đã xây dựng một cơ chế cho phép các đối tác Việt Nam tìm kiếm các nhà cung cấp Nga một cách hiệu quả hơn.
Theo số liệu của Trung tâm xuất khẩu Nga, kim ngạch xuất khẩu các mặt hàng phi năng lượng và phi nhiên liệu của Nga sang thị trường Việt Nam trong năm 2019 đạt 562 triệu USD./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục