Ngân hàng Bản Việt vượt mục tiêu lợi nhuận

11:16' - 14/01/2022
BNEWS Ngân hàng TMCP Bản Việt (Viet Capital Bank, mã: BVB) công bố hoàn thành các chỉ tiêu đặt ra trong năm tài chính 2021 song song với việc hỗ trợ các khách hàng bị ảnh hưởng bởi đại dịch COVID-19.

Cụ thể, tính đến 31/12/2021, tổng tài sản của ngân hàng đạt gần 76.600 tỷ đồng, tăng 25% so với 2020 và hoàn thành vượt kế hoạch đặt ra. Tổng huy động vốn đạt hơn 70.000 tỷ đồng, dư nợ tín dụng đạt hơn 46.000 tỷ đồng tăng lần lượt 20% và 16% so với năm ngoái.
Kết thúc năm tài chính 2021, tổng thu nhập của Bản Việt đạt gần 1.700 tỷ đồng, tăng 20% so với 2020. Trong đó thu nhập từ lãi thuần đạt hơn 1.400 tỷ đồng, tăng 30% so với cùng kỳ, chủ yếu đến từ việc giảm chi phí vốn; lãi thuần từ hoạt động dịch vụ tăng 28% nhờ đẩy mạnh hoạt động phát hành thẻ, dịch vụ bảo hiểm và thanh toán. 
Lợi nhuận ngân hàng đạt 311 tỷ đồng, vượt 7% so với kế hoạch. Đóng góp chính vào việc hoàn thành lợi nhuận đến từ sự tăng trưởng về quy mô tài sản và tăng trưởng quy mô tín dụng, thu nhập từ xử lý nợ và quản lý chặt chẽ chi phí hoạt động của ngân hàng.
Riêng trong quý IV/2021, Bản Việt ưu tiên nguồn lực để tiếp tục giảm lãi suất cho vay với nhóm ngành kinh tế ưu tiên, giảm phí…. để đồng hành cùng khách hàng vượt qua tác động của dịch bệnh; đồng thời đẩy mạnh trích lập dự phòng toàn bộ với danh mục tín dụng của khách hàng bị ảnh hưởng nặng do dịch bệnh COVID-19.

Với các chính sách miễn giảm lãi, cơ cấu lại nợ, miễn giảm phí..., ngân hàng đã hỗ trợ cho khách hàng cá nhân và doanh nghiệp với tổng dư nợ 8.000 tỷ đồng.

 

“Năm 2021 là một năm có nhiều thách thức vì những ảnh hưởng nặng nề không lường trước của dịch bệnh và những thay đổi của thị trường. Bên cạnh những định hướng chung đã được đưa ra đầu năm, chúng tôi đã nhanh chóng và linh hoạt điều chỉnh kịp thời các chương trình, chính sách để đảm bảo sự ổn định và tăng trưởng phù hợp.

Không chỉ mở rộng được hệ khách hàng mới, tỷ lệ khách hàng gắn bó với Bản Việt trong năm 2021 cũng rất cao”, ông Ngô Quang Trung, Tổng Giám Đốc Bản Việt chia sẻ.
Năm qua, Bản Việt là một trong các ngân hàng đưa vào các tính năng giao dịch mới phục vụ khách hàng không cần phải đến ngân hàng như mở thẻ tín dụng online, chuyển và nhận tiền 247 bằng QR hoặc số điện thoại, vay cầm cố sổ tiết kiệm, nhiều hình thức gửi tiết kiệm để chọn lựa,…trên ngân hàng số Digimi. Điều này đã giúp lượng khách hàng tăng gần 60% so với 2020. Riêng về khách hàng mới trên kênh số tăng trưởng gần gấp đôi so với năm trước, trong đó số lượng giao dịch và giá trị giao dịch đều tăng lần lượt gấp ba.
Ngoài ra, Bản Việt cũng hoàn thành các dự án trọng điểm phục vụ cho việc quản trị chất lượng và hiệu quả hoạt động như dự án phân tích lợi nhuận đa chiều, lợi nhuận điều chỉnh rủi ro trên vốn RAROC; đồng thời Ngân hàng cũng bắt đầu triển khai các dự án hiện đại hóa và nâng cao minh bạch theo chuẩn mực quốc tế như dự án Chuẩn mực báo cáo tài chính IFRS9, hệ thống Quản lý quan hệ khách hàng CRM trên nền điện toán đám mây…/.

>>>Bản Việt chào bán 2.500 tỷ đồng trái phiếu lãi suất cạnh tranh

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục