Ngân hàng, doanh nghiệp tung ưu đãi nhân ngày không tiền mặt

11:19' - 16/06/2021
BNEWS Các ưu đãi, khuyến mại từ nhiều ngân hàng, doanh nghiệp đang tạo cơ hội cho người dùng trải nghiệm phương tiện thanh toán điện tử, góp phần đẩy mạnh thanh toán không dùng tiền mặt.
Ngày không tiền mặt 16/6 năm nay diễn ra trong bối cảnh dịch COVID-19 còn nhiều diễn biến phức tạp, nhiều địa phương thực hiện giãn cách xã hội, cách ly y tế, hạn chế tiếp xúc... Do đó các chương trình ưu đãi, khuyến mại từ nhiều ngân hàng, doanh nghiệp đang tạo cơ hội cho người dùng trên cả nước trải nghiệm các phương tiện thanh toán điện tử, góp phần đẩy mạnh thanh toán không dùng tiền mặt.
Theo đó, từ nay đến ngày 31/7/2021, Ngân hàng TMCP Sài Gòn Thương Tín (Sacombank) tung loạt ưu đãi mang tên “Ngày không tiền mặt – Bắt triệu ưu đãi” dành cho khách hàng sở hữu thẻ tín dụng quốc tế cá nhân Sacombank, khách hàng sử dụng dịch vụ Ngân hàng điện tử (Internet Banking và Mobile Banking) hoặc dịch vụ tại quầy.
Cụ thể, trong thời gian diễn ra chương trình, khách hàng cá nhân thanh toán trực tuyến bằng thẻ Sacombank trên các ứng dụng Baemin, Grab Food, Tiki, Shopee, Lazada, Sendo, SBJ… sẽ được giảm giá lên đến 30%, tối đa 200.000 đồng/đơn hàng; khách hàng thực hiện thanh toán quốc tế qua Internet Banking sẽ được miễn phí chuyển tiền.
Thêm vào đó, từ nay tới ngày 20/6/2021, khách hàng cá nhân sử dụng dịch vụ Ngân hàng điện tử Sacombank để chuyển tiền sẽ được hưởng mức phí đồng giá chỉ 1.000 đồng/giao dịch (chưa VAT) cho tất cả giao dịch chuyển tiền có thu phí. Ngoài ra, khách hàng còn được giảm ngay 50%, tối đa 100.000 đồng khi nạp tiền điện thoại mệnh giá từ 100.000 đồng trong khung thời gian từ 12h đến 14h.
Với khách hàng giao dịch tại quầy, Sacombank miễn 6 tháng phí quản lý khi khách hàng đăng ký mở mới tài khoản thanh toán hoặc các gói Combo (Combo Chuẩn, Combo Vàng), đồng thời tiếp tục miễn 6 tháng phí quản lý Combo khi khách hàng đăng ký thêm dịch vụ Ủy thác thanh toán hóa đơn hoặc Tiền gửi tương lai...
Còn tại Ngân hàng TMCP Phát triển Tp. Hồ Chí Minh (HDBank), khách hàng giao dịch trên ứng dụng ngân hàng điện tử trong ngày 16/6 sẽ nhận ngay ưu đãi nhân 3: hoàn tiền 50% giá trị giao dịch (tối đa 50.000 đồng) áp dụng cho 1.000 khách hàng đầu tiên nạp tiền điện thoại, thanh toán hóa đơn sinh hoạt hoặc thanh toán QR code; hoàn 50% giá trị (tối đa 500.000 đồng) cho 50 khách hàng đầu tiên thanh toán vé máy bay Vietjet; tặng 3 vé nội địa khứ hồi Vietjet cho 3 khách hàng có tổng doanh số giao dịch thanh toán cao nhất theo quy định của chương trình.
Với khách hàng doanh nghiệp, HDBank dành tặng tài khoản phí đến 10 triệu đồng cho khách hàng mới mở tài khoản với chương trình "Mở tài khoản doanh nghiệp - Nhận ngay ưu đãi phí", miễn phí khởi tạo trị giá 500.000 đồng và giảm 50% phí thuê bao năm đầu trị giá 600.000 đồng cho dịch vụ kế toán online Misa - HDBank...
Đồng hành cùng Ngày không tiền mặt năm nay, ví điện tử MoMo cũng triển khai nhiều chương trình khuyến mãi hấp dẫn, dành cho người dùng mới với gói quà trị giá lên đến 500.000 đồng. Đồng thời, MoMo cũng tung ra chương trình "Siêu hội hoàn tiền lên tới 100K" cho hóa đơn từ 200.000 đồng tại hệ thống Co.opsmile và Co.op Food; mã ưu đãi "BANMOIOI" giảm 20.000 đồng khi thanh toán ví MoMo tại các hệ thống siêu thị; mã "LAZADA" với gói quà 200.000 đồng cho khách hàng lần đầu liên kết ngân hàng. Ngoài ra, MoMo còn có hàng trăm ưu đãi mua đồ ăn, thức uống mang về và các sản phẩm khác với giá chỉ từ 1.000 đồng.
Trên sàn thương mại điện tử Shopee, từ nay đến ngày 30/6/2021, người dùng sẽ được nhận quà tặng trị giá lên đến 300.000 đồng cho các đơn hàng thanh toán mới bằng ví điện tử ShopeePay.
Đồng thời, ShopeePay ưu đãi giảm giá đến 50% áp dụng cho tất cả các ngành hàng trên Shopee và miễn phí vận chuyển cho các đơn hàng thanh toán qua ví ShopeePay.
Bên cạnh đó còn nhiều ưu đãi khác của các đơn vị đồng hành cùng chương trình như Ngân hàng TMCP Công Thương Việt Nam (VietinBank), Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank), Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (Agribank)...; các đơn vị trung gian thanh toán và fintech như NAPAS, VISA, JCB, ShopeePay, MoMo, ZaloPay, VNPay; các đơn vị bán lẻ, doanh nghiệp dịch vụ như Saigon Co.op, VietjetAir...
Trong khuôn khổ chương trình Ngày không tiền mặt, ngày 15/6, Công ty Cổ phần Thanh toán Quốc gia Việt Nam (NAPAS) và 14 ngân hàng thành viên chính thức công bố nhận diện thương hiệu VietQR và dịch vụ Chuyển tiền nhanh NAPAS247 bằng mã QR (gọi tắt là Chuyển nhanh NAPAS247) cho phép khách hàng chuyển tiền từ tài khoản của mình tới tài khoản tại một ngân hàng khác trong mạng lưới của NAPAS theo phương thức chuyển tiền nhanh 24/7 (24 giờ/ngày, 7 ngày/tuần).
Với phương thức thanh toán mới này, NAPAS và các ngân hàng thành viên hướng tới việc tiếp tục cung cấp cho khách hàng những tiện tích mới trong chuyển tiền và thanh toán không tiếp xúc nhằm gia tăng trải nghiệm người dùng, hạn chế lây nhiễm dịch bệnh, đặc biệt trong giai đoạn giãn cách xã hội phòng chống COVID-19 như hiện nay. Mỗi khách hàng có thể thực hiện khởi tạo mã QR cá nhân tại ứng dụng thanh toán mobile banking của các ngân hàng hoặc tại website Vietqr.net.
Chương trình Ngày không tiền mặt là một chuỗi sự kiện được tổ chức nhằm thúc đẩy tiến trình không sử dụng tiền mặt trong nền kinh tế để hướng đến một xã hội không dùng tiền mặt ở Việt Nam. Chương trình do báo Tuổi Trẻ, Vụ Thanh Toán, Vụ Truyền Thông tổ chức và có sự đồng hành của các tổ chức tín dụng tại Việt Nam.
Ông Nguyễn Minh Tâm, Phó Tổng giám đốc Sacombank cho biết, điểm nhấn năm nay khi tham gia vào Ngày không tiền mặt là việc Sacombank triển khai các công nghệ thanh toán mới, lần đầu tiên xuất hiện tại Việt Nam. Điển hình là Tap to phone – công nghệ cho phép doanh nghiệp biến điện thoại di động thành thiết bị chấp nhận thanh toán thay thế cho máy POS truyền thống mà không cần đầu tư thiết bị cồng kềnh và thao tác phức tạp.
Tất cả những gì doanh nghiệp cần chỉ là tải ứng dụng mMerchant dành riêng cho điểm bán và đăng ký thông qua Giải pháp phê duyệt nhà bán hàng siêu tốc. Bên cạnh đó, Sacombank còn đẩy mạnh hình thức thanh toán thông qua quét mã QR mà Ngân hàng có thế mạnh là đơn vị tiên phong triển khai công nghệ này trên các dòng thẻ khác nhau.
Chuỗi sự kiện của Ngày không tiền mặt năm 2021 tiếp tục góp phần hiện thực hóa các mục tiêu của Chiến lược tài chính toàn diện quốc gia đến năm 2025, định hướng đến năm 2030 và các đề án của Chính phủ, đồng thời triển khai Quyết định số 810/QĐ-NHNN của Ngân hàng Nhà nước ban hành Kế hoạch chuyển đổi số ngành ngân hàng đến năm 2025, định hướng đến 2030.
Ngày không tiền mặt 2021 diễn ra từ nay đến ngày 30/8/2021./.

>>Thanh toán online tăng mạnh trong dịch COVID-19


Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục