Ngân hàng Hàn Quốc tăng tốc mở rộng thị trường quốc tế

09:25' - 18/05/2024
BNEWS Khả năng cạnh tranh của các ngân hàng Hàn Quốc sẽ được xác định dựa trên tốc độ tăng trưởng của các văn phòng ở nước ngoài.
Dữ liệu thị trường tổng hợp mới nhất cho thấy, các ngân hàng thương mại hàng đầu của Hàn Quốc đang tăng cường nhân sự ở nước ngoài cùng với tài sản và nguồn thu để củng cố hơn nữa vị thế tập thể, hướng tới nội địa hóa và số hóa, thế mạnh chính của các nhà cung cấp dịch vụ tài chính nước này.

Tại cuộc họp báo hồi tháng 3/2024, Chủ tịch Liên đoàn Ngân hàng Hàn Quốc Cho Yong-byung cho rằng xu hướng số hóa là điểm mạnh của các ngân hàng Hàn Quốc, nhờ đó củng cố chiến lược tăng trưởng, đa dạng hóa các kênh tiếp thị. Ông Cho nói, khả năng cạnh tranh của các ngân hàng nước này sẽ được xác định dựa trên tốc độ tăng trưởng của các văn phòng ở nước ngoài.

5 ngân hàng hàng đầu của Hàn Quốc là KB Kookmin, Shinhan, Hana, Woori và NH NongHyup có tổng cộng 2.465 nhân viên tại các chi nhánh nước ngoài tính đến năm 2023, tăng 19% so với năm 2020. Trong khi đó, các ngân hàng này đã cắt giảm số lượng nhân viên trong nước 4,6%. Số lượng tổ chức ở nước ngoài của các ngân hàng Hàn Quốc lên tới 202 tại hơn 40 quốc gia. Trong số này, 116 thuộc về 5 ngân hàng hàng đầu Hàn Quốc, bao gồm 39 đơn vị doanh nghiệp, 63 chi nhánh và 14 văn phòng.

 
5 ngân hàng hàng đầu Hàn Quốc hiện nắm giữ tổng tài sản ở nước ngoài trị giá 198.000  tỷ won (147 tỷ USD), chiếm 8,3% tổng tài sản, với mức đăng ký lợi nhuận tổng hợp kinh doanh ở nước ngoài là 13.000 tỷ won, tăng gấp đôi so với 3 năm trước.

Các ngân hàng hàng đầu Hàn Quốc trên đây có chỉ số xuyên quốc gia theo mức độ mở rộng ra nước ngoài trung bình 15%, tăng 1 điểm phần trăm so với một năm trước. Loại trừ NongHyup, chỉ số này tăng lên 18%.

Một quan chức trong ngành cho biết các dịch vụ tài chính không tiếp xúc đang phát triển nhờ sự mở rộng kinh doanh trực tuyến trong nhiều năm trong thời kỳ đại dịch. Quan chức này nói các ngân hàng có kế hoạch giảm lãi suất vay, nhờ nỗ lực số hóa.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục