Ngân hàng nước ngoài “rót” 85 triệu USD vào Chứng khoán SSI
Trong nhóm này, đứng đầu là Ngân hàng Union Bank of Taiwan (UBOT) – Nhà băng lớn nhất của Đài Loan (Trung Quốc).
Khoản vay này có kỳ hạn không quá 12 tháng với mức lãi suất ngắn hạn theo thị trường tiền tệ quốc tế.
Đây được xem là khoản vay tín chấp nước ngoài có giá trị lớn nhất của các công ty chứng khoán tại Việt Nam tính đến thời điểm hiện tại. Trước đó, SSI đã nhận khoản vay hợp vốn trị giá 55 triệu USD từ nhóm định chế tài chính đứng đầu là Ngân hàng Sinopac – trở thành Công ty chứng khoán đầu tiên trên thị trường Việt Nam tiếp cận được hạn mức tín chấp nước ngoài. Đáng chú ý, khoản vay tín chấp trị giá 85 triệu USD giữa SSI và Nhóm các ngân hàng nước ngoài được tư vấn và thu xếp bởi Khối Dịch vụ Ngân hàng đầu tư thuộc SSI. Thành công của thương vụ cũng mở ra cơ hội hợp tác tư vấn phát hành và thu xếp vốn vay từ các đối tác tài chính nước ngoài của Khối Dịch vụ Ngân hàng đầu tư SSI. Đại diện SSI cho biết, việc mở rộng thêm các hạn mức vay nước ngoài sẽ tiếp tục giúp SSI có thêm cơ sở để triển khai các mảng kinh doanh của công ty hiệu quả hơn, do chi phí vốn thấp và khối lượng lớn. Dự kiến, SSI sẽ thực hiện phân bổ số vốn vào các mảng kinh doanh khác như: dịch vụ chứng khoán, kinh doanh giấy tờ có giá. Điều này sẽ giúp SSI tăng sức cạnh tranh về sản phẩm và dịch vụ trên thị trường, cung cấp thêm nguồn vốn giá rẻ, đặc biệt là hoạt động cho vay margin cho các nhà đầu tư; đồng thời tối đa hóa lợi nhuận từ các tài sản có độ rủi ro chấp nhận được. Mặt khác, đây cũng là chiến lược để công ty tối ưu hoá nguồn vốn. Từ đó, tăng cường hiệu quả hoạt động kinh doanh bằng các sản phẩm, dịch vụ đa dạng, có tính cạnh tranh, an toàn, bền vững, tối đa lợi ích cho nhà đầu tư và là nền tảng, cơ sở cho sự phát triển của thị trường chứng khoán chung. Hiện SSI là công ty chứng khoán lớn nhất Việt Nam. Tại thời điểm ngày 30/9/2020, vốn điều lệ của SSI đạt 6.029 tỷ đồng, tổng tài sản 26.933 tỷ đồng, trong đó, vốn chủ sở hữu đạt 9.496 tỷ đồng./.- Từ khóa :
- CHỨNG KHOÁN SSI
- Union Bank of Taiwan
- NGÂN HÀNG
Tin liên quan
-
Ngân hàng
Ngân hàng Aiful Corp phát hành trái phiếu với lợi suất thấp nhất thế giới
06:36' - 14/12/2020
Ngân hàng cho vay tiêu dùng Aiful Corp. của Nhật Bản đã phát hành trái phiếu với lợi suất thấp nhất thế giới đối với một công ty có mức xếp hạng tín nhiệm “rác” (junk) trong năm nay.
-
Ý kiến và Bình luận
SSI Research: Triển vọng ngành ngân hàng tích cực hơn dự báo
09:56' - 12/12/2020
Triển vọng chung của ngành ngân hàng tốt hơn so với dự kiến trước đây do không bị ảnh hưởng nhiều từ đợt bùng phát thứ 2 của dịch COVID-19 nên năm 2021 sẽ rất khả quan.
Tin cùng chuyên mục
-
Chứng khoán
Danh mục cổ phiếu cần quan tâm ngày hôm nay 16/12
08:56'
Trong phiên hôm nay, các cổ phiếu được công ty chứng khoán khuyến nghị nên quan tâm gồm HVN và ACV.
-
Chứng khoán
Chứng khoán hôm nay 16/12: 2 doanh nghiệp giao dịch cổ phiếu số lượng lớn
08:48'
Hôm nay 16/12, có 2 doanh nghiệp bắt đầu giao dịch cổ phiếu số lượng lớn, bao gồm: OPC và CK8.
-
Chứng khoán
Nhà đầu tư chờ các báo cáo kinh tế, Phố Wall chốt phiên đầu tuần giảm điểm
07:37'
Chốt phiên 15/12, chỉ số Dow Jones giảm 41,49 điểm, xuống 48.416,56 điểm, chỉ số S&P 500 giảm 10,9 điểm, xuống 6.816,51 điểm và chỉ số Nasdaq Composite giảm 137,76 điểm, xuống 23.057,41 điểm.
-
Chứng khoán
Kinh tế 2025, dự báo 2026: Năm điểm nhấn của ngành chứng khoán
22:47' - 15/12/2025
Chiều 15/12/2025, Ủy ban Chứng khoán Nhà nước tổ chức Hội nghị tổng kết năm 2025, điểm lại 5 dấu mốc đáng chú ý của ngành, nổi bật là đà tăng trưởng của thị trường và việc FTSE Russell nâng hạng.
-
Chứng khoán
Chứng khoán châu Á chịu áp lực từ cổ phiếu công nghệ trong phiên chiều 15/12
17:09' - 15/12/2025
Thị trường châu Á đồng loạt giảm điểm trong phiên giao dịch chiều 15/12.
-
Chứng khoán
Thị trường chứng khoán diễn biến giằng co, khối ngoại quay lại mua ròng
16:22' - 15/12/2025
Phiên đầu tuần, thị trường giằng co khi sắc xanh – đỏ đan xen, dòng tiền thận trọng và thanh khoản suy giảm. VN-Index gần như đi ngang, trong khi khối ngoại quay lại mua ròng mạnh trên HOSE.
-
Chứng khoán
Chứng khoán cân bằng trở lại, VN-Index xanh nhẹ cuối phiên sáng
12:27' - 15/12/2025
Sau tuần điều chỉnh sâu, thị trường chứng khoán sáng nay dần cân bằng trở lại khi lực cầu xuất hiện ở một số cổ phiếu đầu ngành, giúp VN-Index hồi phục nhẹ và giảm bớt áp lực giảm.
-
Chứng khoán
Chứng khoán châu Á giảm điểm mạnh phiên đầu tuần
11:41' - 15/12/2025
Trong phiên sáng 15/12, chỉ số MSCI của chứng khoán châu Á-Thái Bình Dương (trừ Nhật Bản) giảm 0,6%, dẫn đầu là thị trường Hàn Quốc, với mức giảm 2,7%, do tâm lý thận trọng của các nhà đầu tư.
-
Chứng khoán
Chứng khoán hôm nay 15/12: 7 doanh nghiệp giao dịch cổ phiếu số lượng lớn
09:05' - 15/12/2025
Hôm nay 15/12, có 8 doanh nghiệp bắt đầu giao dịch cổ phiếu số lượng lớn.

Ngân hàng nước ngoài “rót” 85 triệu USD vào Chứng khoán SSI. Ảnh: SSI