BNEWS Ngày 17/9, Ngân hàng phát triển Mỹ Latinh (CAF) thông báo đã phát hành đợt trái phiếu trị giá 750 triệu USD để thúc đẩy việc tái kích hoạt nền kinh tế Mỹ Latinh.
Trong một thông cáo được công bố trên trang web chính thức, CAF cho biết thêm đợt phát hành trái phiếu có kỳ hạn 5 năm với lãi suất 1,625%.
Chủ tịch điều hành CAF Luis Carranza nhấn mạnh thể chế tài chính này tiếp tục nỗ lực để các quốc gia trong khu vực có thể tiếp cận được nguồn lực với mức lãi suất phù hợp, cho phép họ áp dụng các kế hoạch kích hoạt nền kinh tế và xã hội.Ông Carranza cũng cho hay sự ủng hộ của các nhà đầu tư trong lần phát hành mới này đã hỗ trợ CAF thúc đẩy phát triển bền vững và hội nhập khu vực trong thời điểm cần thiết nhất.
Cũng theo CAF, đợt phát hành trái phiếu này được thực hiện với sự hỗ trợ của 93 nhà đầu tư Mỹ, chủ yếu là các nhà quản lý quỹ, các tổ chức công, các quỹ hưu trí và các ngân hàng thương mại gồm Citi, Daiwa, Goldman Sachs và Nomura. Chiến lược toàn diện của CAF để hỗ trợ sự phục hồi của Mỹ Latinh bao gồm một hạn mức tín dụng khẩn cấp khu vực trị giá 2,5 tỷ USD để tăng cường các biện pháp kinh tế nghịch chu kỳ. Ngoài ra, khu vực tư nhân cũng sẽ được hưởng lợi từ thanh khoản đang được "bơm" vào các ngân hàng phát triển địa phương và các tổ chức tài chính thương mại khác./.>>ADB cho Thái Lan vay 1,5 tỷ USD ứng phó với dịch COVID-19
Tin liên quan
Exim Bank phát hành trái phiếu trị giá 1,5 tỷ USD
Ngân hàng Xuất-Nhập khẩu Hàn Quốc (Exim Bank) ngày 15/9 cho biết đã phát hành trái phiếu trị giá 1,5 tỷ USD cho các nhà đầu tư nước ngoài.
Tin cùng chuyên mục
-
Tài chínhPhó Chủ tịch Fed để ngỏ khả năng tăng lãi suất
Phó Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) Philip Jefferson cho rằng Fed có thể xem xét tăng lãi suất nếu lạm phát không sớm quay trở lại xu hướng giảm.
-
Tài chínhPháp thắt chặt chi tiêu trong dự toán ngân sách 2027
Chính phủ Pháp đang chuẩn bị dự toán ngân sách năm 2027 theo hướng thắt chặt chi tiêu trên diện rộng nhằm kiềm chế thâm hụt ngân sách.
-
Tài chínhTỷ lệ hộ gia đình Nhật Bản dự đoán giá cả tăng ở mức cao nhất kể từ năm 2006
Khảo sát cho thấy 90,4% số hộ gia đình kỳ vọng giá cả tăng trong vòng một năm tới, mức cao nhất kể từ khi số liệu này được công bố vào năm 2006.
-
Tài chínhAustralia thắt chặt giám sát nhóm "Bộ Tứ" kiểm toán sau hàng loạt bê bối
Mặc dù thông cáo của Chính phủ chưa cung cấp chi tiết về các biện pháp pháp lý cụ thể sắp tới, song hồi đầu tháng 7, Canberra đã đề xuất đưa các tập đoàn kiểm toán lớn vào phạm vi quản lý trực tiếp.
-
Tài chínhKim ngạch xuất nhập khẩu tại Hải quan khu vực III tăng hơn 12%
Tổng kim ngạch xuất nhập khẩu có thuế đạt trên 12,7 tỷ USD, tăng 11,7% so với cùng kỳ năm 2025.
-
Tài chínhCục Hải quan yêu cầu thông quan nhanh hàng nông sản xuất khẩu
Cục Hải quan yêu cầu tạo điều kiện tối đa và thực hiện thông quan nhanh chóng trong ngày đối với hàng hoá xuất khẩu là hàng nông, lâm, thuỷ sản tại địa bàn (kể cả ngoài giờ hành chính);
-
Tài chínhPháp cần 125 tỷ euro để ổn định nợ công
Theo các chuyên gia, trong bối cảnh lãi suất tăng và tốc độ chi tiêu công vượt xa tốc độ tăng trưởng kinh tế, tình hình tài chính công của Pháp đang đối mặt với nhiều rủi ro.
-
Tài chínhXung đột Trung Đông và tác động kinh tế: Lạm phát của Israel thấp nhất 5 năm
Lạm phát của Israel trong tháng 6/2026 đã giảm xuống 1,6% từ mức 1,9% trong tháng 5/2026.
-
Tài chínhXây dựng hải quan số, giảm thời gian và chi phí cho doanh nghiệp
Theo Chi cục trưởng Chi cục Hải quan khu vực III Trần Mạnh Cường, 6 tháng đầu năm 2026, số thu ngân sách nhà nước của Chi cục đã đạt 49.433 tỷ đồng, hoàn thành 58,7% chỉ tiêu pháp lệnh được giao.










