Ngân hàng phát triển Mỹ Latinh phát hành trái phiếu 750 triệu USD

10:09' - 18/09/2020
BNEWS Ngày 17/9, Ngân hàng phát triển Mỹ Latinh (CAF) thông báo đã phát hành đợt trái phiếu trị giá 750 triệu USD để thúc đẩy việc tái kích hoạt nền kinh tế Mỹ Latinh.

Trong một thông cáo được công bố trên trang web chính thức, CAF cho biết thêm đợt phát hành trái phiếu có kỳ hạn 5 năm với lãi suất 1,625%.
Chủ tịch điều hành CAF Luis Carranza nhấn mạnh thể chế tài chính này tiếp tục nỗ lực để các quốc gia trong khu vực có thể tiếp cận được nguồn lực với mức lãi suất phù hợp, cho phép họ áp dụng các kế hoạch kích hoạt nền kinh tế và xã hội.

Ông Carranza cũng cho hay sự ủng hộ của các nhà đầu tư trong lần phát hành mới này đã hỗ trợ CAF thúc đẩy phát triển bền vững và hội nhập khu vực trong thời điểm cần thiết nhất. 
Cũng theo CAF, đợt phát hành trái phiếu này được thực hiện với sự hỗ trợ của 93 nhà đầu tư Mỹ, chủ yếu là các nhà quản lý quỹ, các tổ chức công, các quỹ hưu trí và các ngân hàng thương mại gồm Citi, Daiwa, Goldman Sachs và Nomura.
Chiến lược toàn diện của CAF để hỗ trợ sự phục hồi của Mỹ Latinh bao gồm một hạn mức tín dụng khẩn cấp khu vực trị giá 2,5 tỷ USD để tăng cường các biện pháp kinh tế nghịch chu kỳ. Ngoài ra, khu vực tư nhân cũng sẽ được hưởng lợi từ thanh khoản đang được "bơm" vào các ngân hàng phát triển địa phương và các tổ chức tài chính thương mại khác./.

>>ADB cho Thái Lan vay 1,5 tỷ USD ứng phó với dịch COVID-19


Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục