Ngân hàng trung ương New Zeland bị tấn công mạng
Thống đốc Ngân hàng dự trữ New Zeland Adrian Orr cho biết vụ việc hiện đã được ngăn chặn và hệ thống trên cũng đã ngắt kết nối mạng. Tuy nhiên, ngân hàng vẫn đang xác định các thông tin có thể đã bị rò rỉ.
Theo Thống đốc Orr, ngân hàng đang phối hợp chặt chẽ với các chuyên gia an ninh mạng và những cơ quan chức năng liên quan để tiến hành điều tra và có hướng xử lý phù hợp.
Quan chức này nêu rõ dù quá trình đánh giá quy mô và tính chất của thông tin bị rò rỉ vẫn chưa cho kết luận, nhưng có thể có những thông tin kinh doanh và cá nhân nhạy cảm đã bị rò rỉ. Hiện ngân hàng cũng đã liên hệ và làm việc với những người dùng của hệ thống về sự cố này.
Báo cáo mới nhất của Cơ quan an ninh mạng Chính phủ New Zealand CERT cho thấy số lượng các vụ tấn công mạng ở nước này tăng 33% trong một năm. Tháng 8/2020, sàn giao dịch chứng khoán nước này cũng đã bị tấn công mạng khiến các hoạt động giao dịch bị gián đoạn trong 4 ngày liên tiếp./.
>>Bộ Tài chính Mỹ bác bỏ những thiệt hại do tấn công mạng
Tin liên quan
-
Kinh tế xã hội
Phần Lan điều tra vụ tấn công mạng nhằm vào hệ thống máy tính quốc hội
07:30' - 29/12/2020
Giới chức Phần Lan ngày 28/12 thông báo tài khoản email của một số nghị sĩ của nước này đã bị đánh cắp sau vụ cuộc tấn công mạng nhằm vào hệ thống máy tính của cơ quan lập pháp Phần Lan.
-
Công nghệ
Tổng thống Mỹ bình luận về vụ tấn công mạng quy mô lớn
07:42' - 20/12/2020
Ngày 19/12, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã hạ thấp mức độ nghiêm trọng của vụ tấn công mạng quy mô lớn nhằm vào các cơ quan chính phủ nước này, cho rằng vụ việc "trong tầm kiểm soát".
-
Kinh tế và pháp luật
Cơ quan Quản lý dược phẩm châu Âu xác nhận rò rỉ dữ liệu trong vụ tấn công mạng
08:14' - 12/12/2020
Ngày 11/12, Cơ quan Quản lý dược phẩm châu Âu (EMA) xác nhận dữ liệu đã bị rò rỉ trong một vụ tấn công mạng được tiết lộ vài ngày trước.
Tin cùng chuyên mục
-
Ngân hàng
HSBC thu xếp 800 tỷ đồng cho dự án cầu đi bộ sông Sài Gòn
12:03'
HSBC Việt Nam thu xếp khoản tín dụng 800 tỷ đồng cho Nutifood xây dựng cầu đi bộ qua sông Sài Gòn, đánh dấu thương vụ tài trợ VND đầu tiên được bảo lãnh bởi cơ quan tín dụng xuất khẩu.
-
Ngân hàng
Tỷ giá hôm nay 19/5: USD tiếp tục đi ngang, NDT biến động trái chiều
08:29'
Tỷ giá hôm nay 19/5 giữa Đồng Việt Nam (VND) với Đô la Mỹ (USD) tiếp tục đi ngang, trong khi tỷ giá với Nhân dân tệ (NDT) tại các ngân hàng thương mại biến động trái chiều.
-
Ngân hàng
Các định chế tài chính toàn cầu nâng dự báo về đồng NDT
19:24' - 18/05/2026
Hàng loạt ngân hàng đầu tư lớn trên thế giới vừa quyết định điều chỉnh tăng dự báo tỷ giá của đồng NDT và USD.
-
Ngân hàng
Tài sản thế chấp ngân hàng thuộc diện giải tỏa: Nghĩa vụ của người đi vay thế nào?
18:37' - 18/05/2026
Một vấn đề đang được người dân đặc biệt quan tâm là khi tài sản đang thế chấp tại ngân hàng bị thu hồi, nghĩa vụ trả nợ của người vay sẽ được xử lý như thế nào?
-
Ngân hàng
Tỷ giá hôm nay 18/5: USD đi ngang, NDT giảm mạnh
08:59' - 18/05/2026
Tỷ giá hôm nay 18/5 giữa Đồng Việt Nam (VND) với Đô la Mỹ (USD) ổn định, trong khi tỷ giá với Nhân dân tệ (NDT) quay đầu giảm khá rõ tại các ngân hàng thương mại so với cuối tuần trước.
-
Ngân hàng
Thách thức đối với tân Chủ tịch Fed
07:52' - 18/05/2026
Người đứng đầu ngân hàng trung ương Mỹ Kevin Warsh hiện đang phải gánh trên vai một trong những nhiệm vụ khó khăn nhất trong lịch sử Fed.
-
Ngân hàng
Lãi suất tiền gửi online nhích tăng trở lại
17:10' - 17/05/2026
Tuần qua, thị trường tiền gửi ghi nhận những tín hiệu đảo chiều cục bộ khi một số ngân hàng thương mại điều chỉnh tăng lãi suất huy động, chủ yếu thông qua kênh trực tuyến và các chương trình ưu đãi.
-
Ngân hàng
"Mở van" thanh khoản: Lãi suất ngân hàng có hạ nhiệt?
13:19' - 17/05/2026
Việc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam điều chỉnh cách tính tỷ lệ dư nợ cho vay trên tổng huy động (LDR) đang tạo ra những tác động đáng chú ý đối với thanh khoản hệ thống ngân hàng.
-
Ngân hàng
Nhật Bản kêu gọi tiếp cận toàn diện trong thiết kế hệ thống tiền tệ toàn cầu
05:30' - 17/05/2026
Phó Thống đốc Ngân hàng trung ương Nhật Bản (BoJ), Ryozo Himino, ngày 16/5 kêu gọi áp dụng "cách tiếp cận toàn diện" trong việc thiết kế hệ thống tiền tệ toàn cầu tương lai.

Ngân hàng dự trữ New Zealand. Ảnh: RNZ