Ngành bò thịt Argentina tìm giải pháp “khai thông” xuất khẩu

08:26' - 11/12/2021
BNEWS Ngành công nghiệp thịt bò của Argentina đã đề ra giải pháp để ứng phó với hạn chế khẩu thịt bò của chính phủ bằng cách nuôi bò béo hơn trong nỗ lực tăng cường nguồn cung nội địa và giảm lạm phát.
Phòng Công nghiệp Thịt Argentina CICCRA đề xuất rằng chính phủ cần yêu cầu tăng dần trọng lượng của bò tại thời điểm giết mổ. Điều này sẽ giúp tăng khối lượng thịt cho tiêu dùng trong nước và xuất khẩu theo thời gian.
Cùng ngày, các chủ trang trại của Argentina tiến hành đàm phán với chính phủ về giới hạn xuất khẩu vốn gây tranh cãi, giữa lúc chính phủ thúc đẩy sản xuất nhiều hơn để kiềm chế giá tăng. Nhìn chung, lạm phát đang ở mức cao kinh ngạc là hơn 50%.
CICCRA cho biết: “Trong vòng hai năm rưỡi, chúng tôi sẽ phải tăng sản lượng thịt thêm 600.000 tấn với cùng đàn vật nuôi mà chúng tôi có hiện nay. Đây là giải pháp đơn giản mà không yêu cầu nguồn tài chính từ chính phủ”.
Bò của Argentina hiện cần nặng ít nhất 300 kg mới được giết mổ. CICCRA đề xuất tăng mức trọng lượng trong vòng sáu tháng cho đến khi gia súc đạt 400 kg.
Theo số liệu chính thức của Argentina, quốc gia 45 triệu dân với đàn bò 53,5 triệu con, đã xuất khẩu khoảng 675.000 tấn thịt bò trong giai đoạn tháng 1-10 năm nay, với 73,2% lượng xuất khẩu có điểm đến là Trung Quốc./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục