Ngành dầu khí Mỹ ngừng khai thác ở khu vực vùng Vịnh Mexico để tránh bão Laura
Như vậy, bão Laura là cơn bão có cường độ mạnh nhất đổ bộ vào lãnh thổ Mỹ kể từ đầu năm 2020 đến nay.
Trước đó, ngành dầu khí Mỹ đã sẵn sàng ứng phó với bão Laura khi cơn bão này đi vào khu vực duyên hải của hai bang Texas và Louisiana trong ngày 27/8. Các nhà sản xuất dầu và khí đốt đã ngừng hoạt động các cơ sở khai thác, giàn khoan, nhà máy lọc dầu có vị trí trên lộ trình di chuyển của bão Laura. Gần 50% số cơ sở khai thác dầu và khí đốt ở vùng Vịnh Mexico, tương đương khoảng 300 cơ sở, đã ngừng hoạt động trong ngày 26/8, cùng với hầu hết giàn khoan dầu ngoài khơi. Các nhà sản xuất dầu đã ngừng khai thác 84% sản lượng dầu ở khu vực vùng Vịnh Mexico, tương đương khoảng 1,6 triệu thùng/ngày.Khu vực vùng Vịnh thường đóng góp khoảng 15% sản lượng dầu của Mỹ. Trong khi đó, các nhà sản xuất dầu Mỹ cũng ngừng khai thác khoảng 61% sản lượng khí đốt ở khu vực vùng Vịnh Mexico.
Theo ông Jim Burkhard, người phụ trách hoạt động nghiên cứu về các thị trường dầu thô của IHS Markit, các cơn bão như Laura và tiếp theo là bão nhiệt đới Marco có thể “tấn công” toàn bộ cơ sở hạ tầng năng lượng ngoài khơi vùng Vịnh Mexico của Mỹ. Ngành công nghiệp dầu Mỹ đã chịu ảnh hưởng tiêu cực kể từ đầu năm 2020 đã phải vật lộn với tình trạng giá dầu thấp sau khi dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19 tác động bất lợi tới nhu cầu dầu.Trong khi đó, Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ (OPEC) đã cung cấp một lượng dầu thô lớn cho thị trường dầu nhằm đẩy các nhà sản xuất "vàng đen" của Mỹ ra khỏi "sân chơi".
Theo công ty luật Haynes and Boone, kể từ đầu năm 2020 đến nay, 60 công ty dầu và khí đốt của Mỹ đã nộp đơn xin bảo hộ phá sản./.
Tin liên quan
-
Doanh nghiệp
Công ty dầu khí lớn nhất Indonesia lỗ ròng trong nửa đầu năm 2020
08:45' - 25/08/2020
Công ty dầu khí quốc doanh Pertamina lớn nhất của Indonesia đã ghi nhận khoản lỗ ròng kỷ lục 767,92 triệu USD trong nửa đầu năm nay do giá dầu và nhu cầu tiêu thụ năng lượng suy yếu.
-
Hàng hoá
Cổ phiếu Công ty Xây lắp đường ống bể chứa dầu khí giữ nguyên diện kiểm soát
20:45' - 12/08/2020
Sở giao dịch Chứng khoán Tp.Hồ Chí Minh (HOSE) vừa thông báo tiếp tục giữ nguyên diện kiểm soát đối với cổ phiếu PXT của Công ty cổ phần Xây lắp đường ống bể chứa dầu khí (trụ sở tại Tp.Vũng Tàu).
-
Chuyển động DN
Doanh nghiệp dầu khí nâng cấp các giải pháp ứng phó với dịch COVID-19
18:16' - 11/08/2020
Lãnh đạo PVN đề nghị các đơn vị tuân thủ nghiêm theo chỉ đạo của các cơ quan chức năng về phòng chống dịch COVID-19 và tăng cường thêm các giải pháp phù hợp với đặc thù của từng đơn vị.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Thế giới
Trung Quốc áp thuế tạm thời với thịt lợn nhập khẩu từ EU
05:33'
Bộ Thương mại Trung Quốc thông báo quyết định áp dụng biện pháp chống bán phá giá tạm thời đối với thịt lợn và một số sản phẩm từ thịt lợn nhập khẩu từ Liên minh châu Âu (EU), bắt đầu từ ngày 10/9.
-
Kinh tế Thế giới
Tổng thống Nga khẳng định tương lai thuộc về thế giới đa cực
17:28' - 05/09/2025
Tổng thống Nga Vladimir Putin đã đưa ra khẳng định này khi kết thúc bài phát biểu tại phiên toàn thể của Diễn đàn Kinh tế phương Đông (EEF) lần thứ 10 tại Vladivostok.
-
Kinh tế Thế giới
Liệu Tòa án Tối cao có thể chặn được chính sách thuế quan của Tổng thống Trump?
16:52' - 05/09/2025
Tổng thống Mỹ Donald Trump đã bày tỏ mong muốn Tòa án Tối cao sớm đưa ra phán quyết về tính hợp pháp của hầu hết các mức thuế quan do ông áp đặt.
-
Kinh tế Thế giới
Thái Lan: Ông Anutin Charnvirakul được bầu làm Thủ tướng
16:48' - 05/09/2025
Hạ viện Thái Lan đã triệu tập phiên họp đặc biệt để bầu Thủ tướng mới, một tuần sau phán quyết của Tòa án Hiến pháp bãi nhiệm Thủ tướng Paetongtarn Shinawatra vì vi phạm đạo đức công vụ.
-
Kinh tế Thế giới
Tổng thống Nga mời Tổng thống Ukraine đến Moskva đàm phán
13:13' - 05/09/2025
Điện Kremlin ngày 5/9 xác nhận Tổng thống Nga Vladimir Putin đã mời Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky đến Moskva để đàm phán.
-
Kinh tế Thế giới
Ngành dược Ấn Độ chuyển hướng xuất khẩu, giảm phụ thuộc vào Mỹ
11:19' - 05/09/2025
Các quan chức Ấn Độ ngày 4/9 cho biết nước này đang tìm cách thúc đẩy xuất khẩu dược phẩm sang các thị trường ở châu Phi, Mỹ Latinh và Đông Nam Á, nhằm giảm sự phụ thuộc vào Mỹ.
-
Kinh tế Thế giới
Fed có thêm cơ sở cho việc cắt giảm lãi suất
11:19' - 05/09/2025
Fed có thêm cơ sở cho việc cắt giảm lãi suất khi số đơn xin trợ cấp thất nghiệp lần đầu tăng 8.000 lên mức 237.000 đơn đã điều chỉnh theo mùa-dấu hiệu cho thấy thị trường việc làm đang yếu đi.
-
Kinh tế Thế giới
Cuba và Trung Quốc ký kết 11 văn kiện hợp tác
10:49' - 05/09/2025
Theo phóng viên TTXVN tại La Habana, ngày 4/9, Cuba và Trung Quốc đã công bố việc ký kết 11 văn kiện hợp tác trong khuôn khổ chuyến thăm Trung Quốc của Chủ tịch Cuba Miguel Díaz-Canel.
-
Kinh tế Thế giới
Chỉ số niềm tin tiêu dùng tại Mexico cao nhất kể từ đầu năm 2025
10:32' - 05/09/2025
Chỉ số niềm tin tiêu dùng tại nền kinh tế lớn thứ 2 ở khu vực Mỹ Latinh này trong tháng 8 đạt 46,7 điểm, tăng 0,7 điểm so với tháng 7 và là mức cao nhất kể từ đầu năm nay.