Ngành điện Quảng Ngãi lên phương án vận hành lưới điện trong mùa khô

09:06' - 06/05/2020
BNEWS Ngành điện Quảng Ngãi đã lên phương án đảm bảo vận hành an toàn, ổn định hệ thống điện, tránh bị động, đáp ứng nhu cầu sử dụng điện cho khách hàng.

Quảng Ngãi hiện đang bước vào cao điểm mùa khô, đây cũng là thời điểm căng thẳng về mặt cung cấp điện khi phụ tải hệ thống điện Quảng Ngãi dự kiến sẽ lên mức 350MW (đơn vị đo công suất), cao hơn 50MW so với cùng kỳ năm ngoái. Chính vì thế, ngành điện Quảng Ngãi đã lên phương án đảm bảo vận hành an toàn, ổn định hệ thống điện, tránh bị động, đáp ứng nhu cầu sử dụng điện cho khách hàng.
Theo đó, Công ty Điện lực Quảng Ngãi đã chỉ đạo các điện lực trực thuộc tăng cường việc giám sát sử dụng điện; thường xuyên triển khai công tác kiểm tra hệ thống lưới điện, hành lang an toàn lưới điện để kịp thời phát hiện, ngăn chặn nguy cơ xảy ra sự cố.

Cùng với đó, đơn vị còn đẩy mạnh áp dụng các công nghệ mới để nâng cao năng lực quản lý, vận hành lưới điện trong mùa khô như hệ thống SCADA/DMS, sửa chữa điện nóng hotline…
Trong quý I/2020, Điện lực Quảng Ngãi đã thực hiện các công việc đầu tư, cải tạo, sửa chữa lớn để hoàn thiện lưới điện; kiểm tra tình trạng mang tải của các trạm biến áp để có kế hoạch hoán chuyển, nâng công suất nhằm tránh quá tải cục bộ trong thời tiết nắng nóng.
Ông Phan Vũ Đông Quân, Phó giám đốc Công ty Điện lực Quảng Ngãi cho biết, công ty đã chủ động phương án cấp điện ưu tiên cho những phụ tải quan trọng trong tỉnh, đảm bảo cân đối cấp điện cho nhân dân sinh hoạt cũng như hoạt động sản xuất, kinh doanh của doanh nghiệp.
“Vừa qua, công ty cũng làm việc với các nhà máy thủy điện trên địa bàn tỉnh, xem đây là nguồn điện dự phòng tại chỗ. Trong trường hợp, các thủy điện này không đạt dung tích tối đa, công ty sẽ bàn tới giải pháp phát triển điện mặt trời và những nhà máy điện mặt trời tại các huyện Mộ Đức, Bình Sơn là lựa chọn ưu tiên số một”, ông Quân nhấn mạnh./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục