Ngành đường sắt sắp vận hành 20 toa hạng sang tuyến Hà Nội - Hải Phòng
Nhằm gia tăng trải nghiệm cho hành khách đi tàu, từ ngày 10/5/2025, ngành đường sắt đưa vào vận hành 20 toa hạng sang trên tuyến đường sắt Hà Nội - Hải Phòng. Các toa tàu này sẽ phục vụ hành khách trên các mác tàu HP1/HP2, LP5/LP6, LP2/LP3 và LP7/LP8.
Ngoại thất của toa xe mới được thiết kế với màu đỏ chủ đạo của hoa phượng đỏ, biểu tượng của thành phố Hải Phòng. Bên trong toa xe được thiết kế hiện đại, giao thoa với kiến trúc, văn hóa đa dạng của thành phố Cảng.Ngoài ra, toa 56 chỗ với ghế ngồi có thể xoay 180 độ, hành khách có thể thoải mái tự điều chỉnh hướng ngồi, không còn lo say xe do ngồi ngược chiều khi tàu chạy.
Bên cạnh đó, trên các toa tàu mới còn lắp cửa bán tự động, bảng điện tự hiển thị vị trí, tốc độ tàu chạy; thành toa ốp nhựa vân đá với gam màu sáng; khu vực rửa tay rộng rãi, nhà vệ sinh thoáng sạch, nền lát thảm nhựa... Để đáp ứng nhu cầu đa dạng của khành khách, ngoài các toa VIP 34 chỗ, toa ghế xoay 56 chỗ, trên đoàn tàu còn các toa phổ thông 64 chỗ, với chính sách giá vé linh hoạt. Cụ thể, hạng vé đặc biệt (toa VIP 34 chỗ) có giá vé đầu tuần là 250.000 đồng/vé, giá vé cuối tuần từ thứ 6, 7, Chủ nhật là 300.000 đồng/vé. Với hạng vé VIP hành khách sẽ được phục vụ miễn phí 1 loại đồ uống tự chọn (nước trái cây, trà hoa cúc, cà phê, nước suối...) trong suốt hành trình. Vé hạng nhất (toa xe 56 chỗ có chức năng đổi chiều) có giá vé đầu tuần là 150.000 đồng/vé, giá vé cuối tuần là 180.000 đồng/vé; hành khách được phục vụ 1 chai nước. Hạng vé phổ thông có giá vé đầu tuần là 105.000 đồng/vé, giá vé cuối tuần là 130.000 đồng/vé. Đặc biệt, trong tuần lễ khai trương từ ngày 10/5 đến 18/5/2025, ngành đường sắt giảm 10% giá vé tất cả tàu trên tuyến đường sắt Hà Nội - Hải Phòng gồm HP1/HP2, LP5/LP6, LP2/LP3/LP7 và LP8.Tin liên quan
-
Kinh tế Việt Nam
“Mở cửa” công nghiệp đường sắt
08:00' - 05/05/2025
Theo các chuyên gia, để sớm phát triển công nghiệp đường sắt, cần tranh thủ sự ủng hộ và tham gia của các doanh nghiệp trong nước.
-
Kinh tế Việt Nam
Huy động tối đa nguồn lực cho các dự án đường sắt
21:31' - 04/05/2025
Văn phòng Chính phủ ban hành Thông báo số 213/TB-VPCP kết luận của Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính tại Phiên họp thứ hai Ban Chỉ đạo các công trình, dự án quan trọng quốc gia lĩnh vực đường sắt.
-
Kinh tế Việt Nam
Thủ tướng chỉ đạo đẩy nhanh tiến độ dự án đường sắt Lào Cai - Hà Nội - Hải Phòng
11:10' - 01/05/2025
Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã ký Công điện số 54/CĐ-TTg ngày 30/4/2025 về việc đẩy nhanh tiến độ triển khai dự án tuyến đường sắt Lào Cai - Hà Nội - Hải Phòng.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Việt Nam
Nghịch lý thủy sản Vĩnh Long: Nuôi trúng lớn nhưng đói con giống
14:41'
Trong 6 tháng đầu năm, nuôi trồng thủy sản của tỉnh Vĩnh Long tiếp tục duy trì đà tăng trưởng tốt, với diện tích và sản lượng nhiều, đối tượng nuôi chủ lực đều tăng so với cùng kỳ.
-
Kinh tế Việt Nam
Việt Nam - Trung Quốc thúc đẩy kết nối chiến lược phát triển và hợp tác thực chất
14:00'
Sáng 15/6, tại Trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Hưng đã điện đàm với Thủ tướng Quốc vụ viện nước Cộng hòa nhân dân Trung Hoa Lý Cường.
-
Kinh tế Việt Nam
Tây Ninh ưu tiên phát triển các ngành công nghiệp sạch, tiết kiệm năng lượng
06:00'
Tây Ninh đặt mục tiêu kiểm soát chặt các nguồn thải, ngăn chặn ô nhiễm và suy thoái môi trường; từng bước phục hồi chất lượng môi trường, bảo tồn đa dạng sinh học...
-
Kinh tế Việt Nam
Thành lập Ban Chỉ đạo Trung ương về đối ngoại và hội nhập quốc tế
22:07' - 14/06/2026
Đồng chí Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm làm Trưởng Ban Chỉ đạo Trung ương về đối ngoại và hội nhập quốc tế.
-
Kinh tế Việt Nam
Thủ tướng Chính phủ và Chủ tịch Quốc hội gặp mặt lãnh đạo các cơ quan báo chí
21:01' - 14/06/2026
Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Hưng và Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn đồng chủ trì cuộc gặp mặt lãnh đạo các cơ quan báo chí nhân dịp kỷ niệm 101 năm Ngày Báo chí cách mạng Việt Nam.
-
Kinh tế Việt Nam
Xử lý điểm nghẽn hoàn thành hai tuyến cao tốc huyết mạch của Đồng bằng sông Cửu Long
18:34' - 14/06/2026
Bộ trưởng yêu cầu các địa phương, chủ đầu tư và nhà thầu xác định rõ trách nhiệm, tập trung xử lý những điểm nghẽn đang ảnh hưởng đến tiến độ dự án.
-
Kinh tế Việt Nam
Ngành đường bộ tập trung ứng phó mưa lũ tại các tỉnh phía Bắc
18:27' - 14/06/2026
Tại các vị trí xung yếu như ngầm tràn, bến phà, cầu phao và các đoạn đường bị ngập sâu, nước chảy xiết, các đơn vị phải bố trí lực lượng trực gác, hướng dẫn giao thông 24/24 giờ.
-
Kinh tế Việt Nam
Luật Đô thị đặc biệt: Đột phá thể chế để phát triển bền vững
16:12' - 14/06/2026
Luật Đô thị đặc biệt đặt mục tiêu cao nhất là tạo cơ sở pháp lý đủ mạnh để Thành phố chủ động tháo gỡ các điểm nghẽn, giải quyết hiệu quả những vấn đề dân sinh đang đặt ra.
-
Kinh tế Việt Nam
Quảng Trị tạo dư địa phát triển mới từ tái cấu trúc không gian kinh tế
12:05' - 14/06/2026
Quảng Trị đang đứng trước cơ hội hình thành không gian phát triển rộng lớn hơn, tạo nền tảng cho việc tái cơ cấu kinh tế theo hướng hiện đại và bền vững.

Thiết kế với màu đỏ chủ đạo của hoa phượng đỏ, biểu tượng của thành phố Hải Phòng. Ảnh: BNEWS/TTXVN phát
Không gian hài hòa với lịch sử giao thoa kiến trúc, văn hóa đa dạng của thành phố Cảng. Ảnh: BNEWS/TTXVN phát