Ngành hàng không Anh kêu gọi chính phủ hỗ trợ khẩn cấp
Từ 04:00 GMT ngày 18/1 (theo giờ địa phương), tất cả khách du lịch đến Anh phải có giấy xác nhận xét nghiệm âm tính với COVID-19 mới nhất và phải cách ly tại nhà trong 10 ngày khi đến, trừ khi những người này xét nghiệm âm tính lần thứ hai sau năm ngày.
Tim Alderslade, Giám đốc điều hành Airlines UK cho hay ba tháng đầu năm thường là khoảng thời gian thấp điểm đối với lĩnh vực này, song ông kêu gọi cần có kế hoạch nới lỏng các quy định trong thời gian cao điểm mùa Xuân và mùa Hè. Trò chuyện với đài BBC, ông Tim Alderslade nói rằng Lễ Phục sinh là ngày mà ông cho là có thể bắt đầu đưa lĩnh vực hàng không phục hồi trở lại. Nếu ngành này không bắt đầu thu về lợi nhuận thì tình hình thực sự trở nên khó khăn. Ông Tim Alderslade nói thêm các hãng hàng không vẫn hoạt động kinh doanh bằng cách vay nợ hàng tỷ bảng Anh và sẽ cần phải trả nợ. Lệnh phong tỏa hiện tại của Anh cấm hầu hết các chuyến du lịch quốc tế, nghĩa là lịch trình của các hãng hàng không hiện tại rất ít. Những hạn chế mới nhất này được triển khai một phần do làn sóng dịch bệnh COVID-19 thứ ba, khiến người tử vong tại Anh mỗi ngày, cũng như lo ngại về biến thể mới được phát hiện ở Brazil (Bra-xin). Karen Dee, giám đốc điều hành của Hiệp hội các nhà khai thác sân bay của Anh, cho biết chính phủ cần bổ sung thêm những hỗ trợ mới ngoài hỗ trợ hiện có bao gồm miễn thuế bất động sản địa phương tạm thời. Bà nói: “Vương quốc Anh và các chính phủ được chuyển giao (đối với Scotland, xứ Wales và Bắc Ireland) hiện cần coi đây là vấn đề cực kỳ cấp bách, làm thế nào để hỗ trợ các sân bay vượt qua cuộc khủng hoảng ngày càng sâu này. Bên cạnh đó, việc giảm bớt chi phí quản lý, chính sách và kiểm soát không lưu sẽ rất hữu ích./.Tin liên quan
-
Doanh nghiệp
ICAO dự báo thêm một năm tồi tệ cho hàng không thế giới
08:10' - 16/01/2021
Tổ chức hàng không dân dụng quốc tế (ICAO) ngày 15/1 đã dự báo về một năm tồi tệ và khó khăn tài chính đối với các hãng hàng không thế giới do nhu cầu đi lại tiếp tục giảm vì đại dịch COVID-19.
-
Doanh nghiệp
Hãng hàng không Air Canada cắt giảm thêm hàng nghìn việc làm
18:05' - 14/01/2021
Ngày 14/1, hãng hàng không Air Canada cho biết hãng phải cắt giảm 1.900 nhân viên và 25% công suất hoạt động vì lượng vé đặt trước giảm mạnh.
-
Kinh tế và pháp luật
Khởi tố bị can tiếp viên hàng không về hành vi lây lan dịch bệnh truyền nhiễm
21:37' - 11/01/2021
Viện Kiểm sát nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh đã phê chuẩn Quyết định khởi tố bị can với D.T.H, là tiếp viên hàng không để điều tra về hành vi “Lây lan dịch bệnh truyền nhiễm nguy hiểm cho người”.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Thế giới
Kinh tế Đức thiệt hại gần 300 tỷ euro trong năm 2024 vì tấn công mạng
19:53'
Theo một khảo sát công bố ngày 18/9 của Bitkom - hiệp hội ngành kỹ thuật số của Đức, các cuộc tấn công mạng đã gây thiệt hại gần 300 tỷ euro (355 tỷ USD) cho nền kinh tế Đức trong năm 2024.
-
Kinh tế Thế giới
Xuất khẩu đồng hồ Thụy Sĩ lao dốc
19:18'
Ngành đồng hồ Thụy Sĩ vừa trải qua tháng 8/2025 đầy khó khăn khi xuất khẩu giảm mạnh.
-
Kinh tế Thế giới
Fed giảm lãi suất: Tác động đa chiều đến kinh tế vĩ mô Indonesia
18:39'
Đồng rupiah Indonesia, sau phản ứng ban đầu suy yếu nhẹ, được dự báo sẽ ổn định trở lại nhờ dòng vốn ngoại quay trở lại, giúp giảm áp lực lên cán cân thanh toán và hỗ trợ dự trữ ngoại hối.
-
Kinh tế Thế giới
Dịch vụ công và cắt giảm thuế: Người châu Âu sẵn sàng hy sinh điều gì?
17:37'
Bốn trên mười công dân Liên minh châu Âu (EU) tin rằng thuế quá cao và ủng hộ việc cắt giảm thuế, ngay cả khi điều này dẫn đến các dịch vụ công ít hơn hoặc có chất lượng thấp hơn.
-
Kinh tế Thế giới
EU chạy đua trước thềm Hội nghị COP30
16:21'
Các Bộ trưởng môi trường của EU đang chạy đua với thời gian để thống nhất một lập trường chung trước khi trình lên hội nghị khí hậu quan trọng của Liên hợp quốc (COP 30) tại Brazil.
-
Kinh tế Thế giới
Khai mạc Diễn đàn Hương Sơn Bắc Kinh lần thứ 12
13:03'
Theo phóng viên TTXVN tại Bắc Kinh, sáng 18/9, Diễn đàn Hương Sơn Bắc Kinh lần thứ 12 đã khai mạc tại thủ đô Bắc Kinh, Trung Quốc.
-
Kinh tế Thế giới
Hạ viện Mỹ thông qua thủ tục ngăn nguy cơ đóng cửa chính phủ
11:44'
Ngày 17/9, Hạ viện Mỹ đã thông qua thủ tục mở đường cho việc bỏ phiếu dự luật chi tiêu tạm thời nhằm ngăn chặn nguy cơ chính phủ liên bang phải đóng cửa một phần trong vòng 2 tuần tới.
-
Kinh tế Thế giới
Cường quốc dầu mỏ tự chủ 90% nhu cầu lương thực
11:43'
Venezuela đã đáp ứng tới 90% nhu cầu lương thực thực phẩm tiêu dùng nội địa, đồng thời tiếp tục nâng cao năng lực sản xuất nhằm tiến tới xuất khẩu nhiều loại nông sản trong thời gian tới.
-
Kinh tế Thế giới
Cuba thiệt hại hơn 100 tỷ USD do lệnh cấm vận của Mỹ
10:55'
Ngoại trưởng Cuba Bruno Rodríguez Parrilla tuyên bố cấm vận kinh tế, thương mại và tài chính do Chính phủ Mỹ áp đặt đối với Cuba trong hơn 6 thập kỷ qua đã gây thiệt hại hơn 103 tỷ USD cho nước này.