1. >

Ngành ngân hàng Mỹ ghi nhận đạt lợi nhuận 59,1 tỷ USD

Facebook Share

BNEWS.VN Theo số liệu từ Tổng Công ty bảo hiểm tiền gửi liên bang Mỹ (FDIC), ngành ngân hàng của nước này đã đạt lợi nhuận 59,1 tỷ USD trong quý IV/2018.

Ngành ngân hàng Mỹ ghi nhận đạt lợi nhuận 59,1 tỷ

Ngành ngân hàng của Mỹ đạt lợi nhuận 59,1 tỷ USD trong quý IV/2018. Ảnh: Reuters

Theo số liệu từ Tổng Công ty bảo hiểm tiền gửi liên bang Mỹ (FDIC), ngành ngân hàng của nước này đã đạt lợi nhuận 59,1 tỷ USD trong quý IV/2018, giảm nhẹ so với mức kỷ lục được ghi nhận trong quý trước đó, nhưng vẫn tăng đáng kể so với cùng kỳ năm ngoái.

Nhờ những thay đổi trong hoạt động kế toán do luật thuế mới buộc các ngân hàng cắt lỗ vào cuối năm 2017, nên lợi nhuận ngân hàng tăng mạnh đến 133,4% trong quý IV/2018 khi chưa điều chỉnh theo sự thay đổi thuế.

Sau khi đã điều chỉnh, so với cùng kỳ năm ngoái, lợi nhuận của các ngân hàng Mỹ tăng 18,5% trong quý cuối cùng của năm ngoái.

FDIC cho biết mức lợi nhuận này được thúc đẩy nhờ thuế giảm và doanh thu hoạt động tăng.

Trong quý III/2018, các ngân hàng báo cáo lợi nhuận lên đến 62 tỷ USD.

Các ngân hàng Mỹ nhìn chung đều được hưởng lợi từ cải cách thuế nói trên và ghi nhận các mức lợi nhuận cao kỷ lục kể từ khi luật thuế này có hiệu lực.

FDIC cũng cho biết số ngân hàng có vấn đề và gặp khó khăn tài chính đã giảm từ 71 xuống còn 60 trong quý IV/2018, con số thấp nhất kể từ quý đầu tiên của năm 2017.

Bà Jelena McWilliams, Chủ tịch FDIC, cho hay ngành ngân hàng Mỹ đang tiếp tục ghi nhận kết quả kinh doanh đầy khả quan, song hồi thúc các ngân hàng duy trì hoạt động quản lý rủi ro một cách thận trọng, trước sự cạnh tranh trong việc cho vay gia tăng và lãi suất thấp./.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Các công ty Hàn Quốc tiếp tục dẫn dầu thị trường màn hình toàn cầu trong năm 2018 bất chấp sự cạnh tranh của các dòng sản phẩm giá rẻ Trung Quốc. Số liệu do hãng phân tích IHS Markit công bố cho thấy Samsung là công ty đứng đầu trên toàn thế giới với mức doanh thu hơn 26 tỉ USD trên thị trường màn hình cỡ vừa và lớn trong năm 2018, tương đương gần 24% thị phần.

ncif