Ngành thịt lợn Anh kêu gọi các nhà bán lẻ mua hàng trong nước
Hiệp hội Nuôi lợn quốc gia Anh (NPA) ngày 1/10 hối thúc các công ty bán lẻ của nước này tiếp tục mua thịt lợn trong nước, thay vì mua các mặt hàng thịt lợn giá rẻ hơn từ Liên minh châu Âu (EU), đồng thời cảnh báo nhiều nhà sản xuất có thể phá sản nếu không được hỗ trợ đúng cách.
Tình trạng thiếu nhân viên giết mổ và chế biến thịt trầm trọng đã khiến công suất của nhiều công ty trong ngành chế biến thịt giảm 25%, đồng nghĩa với việc hàng chục nghìn con lợn vẫn đang bị bỏ lại tại các trang trại và có nguy cơ sắp bị tiêu hủy. Trong một bức thư ngỏ gửi đến các công ty bán lẻ, NPA cho biết nhiều nhà bán lẻ đang cân nhắc chuyển sang nguồn cung thịt lợn của EU vì giá rẻ hơn nhiều.NPA cảnh báo việc này sẽ khiến tình hình trở nên trầm trọng đến mức sẽ có nhiều hơn nữa những nhà sản xuất thịt lợn không còn lựa chọn nào khác ngoài việc phải rời khỏi ngành này.
Tình tình thiếu hụt lao động trong ngành chế biến thịt đã trở nên nghiêm trọng hơn do dịch COVID-19 và chính sách nhập cư hậu Brexit của Anh đã hạn chế người lao động từ châu Âu./.Tin liên quan
-
Hàng hoá
Giá lợn hơi hôm nay tiếp tục đi xuống
09:44' - 01/10/2021
Cập nhật bảng giá lợn hơi tại miền Bắc, miền Nam, miền Trung mới nhất hôm nay 1/10.
-
Thị trường
Giá lợn hơi trong dân xuống dưới 50.000 đồng/kg
10:45' - 30/09/2021
Thời điểm tuần từ 25-30/9 giá lợn hơi trung bình cả nước là 46.500 đồng/kg.
-
Hàng hoá
Giá lợn hơi hôm nay 30/9 tiếp nối đà giảm
08:37' - 30/09/2021
Cập nhật bảng giá lợn hơi tại miền Bắc, miền Nam, miền Trung mới nhất hôm nay 30/9.
Tin cùng chuyên mục
-
Hàng hoá
Giá dầu châu Á giảm sau khi Mỹ chưa vội áp lệnh trừng phạt Nga
16:03' - 15/07/2025
Giá dầu giảm chiều 15/7 sau tuyên bố của Tổng thống Mỹ Donald Trump về việc gia hạn cho Nga thêm 50 ngày để giải quyết tình hình tại Ukraine, nếu không sẽ phải đối mặt với các biện pháp trừng phạt.
-
Hàng hoá
Giá dầu giảm mạnh sau thông báo từ Nhà Trắng
11:22' - 15/07/2025
Theo ghi nhận từ MXV, lực bán mạnh đã chi phối thị trường năng lượng trong phiên hôm qua khi nhà đầu tư tỏ ra thận trọng trước phát biểu mới nhất của Tổng thống Mỹ Donald Trump về chính sách thuế.
-
Hàng hoá
Áp lực trên thị trường dầu mỏ thế giới giảm dần
08:27' - 15/07/2025
Giá dầu Brent kỳ hạn giảm 1,15 USD, xuống 69,21 USD/thùng trong phiên 14/7, trong khi giá dầu West Texas Intermediate kỳ hạn của Mỹ giảm 1,47 USD, xuống 66,98 USD/thùng.
-
Hàng hoá
Giá dầu châu Á khởi sắc trong phiên giao dịch đầu tuần mới
16:12' - 14/07/2025
Giá dầu tăng nhẹ trong phiên giao dịch đầu tuần tại thị trường châu Á, nối tiếp đà tăng hơn 2% từ phiên cuối tuần trước.
-
Hàng hoá
Giá dầu châu Á tiếp nối đà tăng trong sáng 14/7
11:19' - 14/07/2025
Giá dầu châu Á tăng nhẹ trong phiên giao dịch sáng 14/7, tiếp nối đà tăng hơn 2% từ phiên cuối tuần trước 11/7.
-
Hàng hoá
Tâm lý tích trữ đẩy giá đồng COMEX tăng mạnh
09:29' - 14/07/2025
Trong khi nhóm kim loại dẫn dắt đà đi lên cho toàn thị trường thì ở chiều ngược lại nhóm nông sản lại đóng cửa trong sắc đỏ.
-
Hàng hoá
Thị trường nông sản: Giá lúa, gạo đều giảm
14:12' - 13/07/2025
Trong tuần qua, thị trường lúa, gạo ở Đồng bằng sông Cửu Long có sự đi xuống; trong đó, sức giảm mạnh hơn ở mặt hàng gạo.
-
Hàng hoá
Hàng hóa vận chuyển bằng tàu liên vận Việt - Trung tăng hơn 280%
12:33' - 13/07/2025
Trong nửa đầu năm 2025, các chuyến tàu liên vận Trung - Việt khởi hành từ Quảng Tây đã vận chuyển tổng cộng 18.870 container (TEU) hàng hóa xuất khẩu, tăng 283% so với cùng kỳ năm trước.
-
Hàng hoá
Nhu cầu gạo yếu, người mua “án binh bất động”
17:12' - 12/07/2025
Thị trường xuất khẩu gạo châu Á tiếp tục trầm lắng trong tuần này, với giá gạo của Ấn Độ giảm nhẹ, trong khi giá gạo tại Thái Lan và Việt Nam vẫn ổn định.