Ngành thịt lợn Anh kêu gọi các nhà bán lẻ mua hàng trong nước

07:44' - 02/10/2021
BNEWS Hiệp hội Nuôi lợn quốc gia Anh (NPA) ngày 1/10 hối thúc các công ty bán lẻ của nước này tiếp tục mua thịt lợn trong nước.

Hiệp hội Nuôi lợn quốc gia Anh (NPA) ngày 1/10 hối thúc các công ty bán lẻ của nước này tiếp tục mua thịt lợn trong nước, thay vì mua các mặt hàng thịt lợn giá rẻ hơn từ Liên minh châu Âu (EU), đồng thời cảnh báo nhiều nhà sản xuất có thể phá sản nếu không được hỗ trợ đúng cách.
Tình trạng thiếu nhân viên giết mổ và chế biến thịt trầm trọng đã khiến công suất của nhiều công ty trong ngành chế biến thịt giảm 25%, đồng nghĩa với việc hàng chục nghìn con lợn vẫn đang bị bỏ lại tại các trang trại và có nguy cơ sắp bị tiêu hủy.
Trong một bức thư ngỏ gửi đến các công ty bán lẻ, NPA cho biết nhiều nhà bán lẻ đang cân nhắc chuyển sang nguồn cung thịt lợn của EU vì giá rẻ hơn nhiều.

NPA cảnh báo việc này sẽ khiến tình hình trở nên trầm trọng đến mức sẽ có nhiều hơn nữa những nhà sản xuất thịt lợn không còn lựa chọn nào khác ngoài việc phải rời khỏi ngành này.
Tình tình thiếu hụt lao động trong ngành chế biến thịt đã trở nên nghiêm trọng hơn do dịch COVID-19 và chính sách nhập cư hậu Brexit của Anh đã hạn chế người lao động từ châu Âu./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục